Cảnh tượng kinh ngạc từ mỏ muối trắng như tuyết
Discoblog
Cảnh tượng kinh ngạc từ mỏ muối trắng như tuyết

Thoạt đầu khi bước vào mỏ muối, người xem cứ ngỡ như mình đang lạc vào không gian rộng lớn của một vùng đất tuyết phủ trắng xóa...

Lên trên

Nếu kết quả tốt nghiệp không như ý muốn

23:56:10 14/06/2012

Đề thi năm nay được đánh giá là phù hợp với trình độ của học sinh. Thế nhưng nhiều teen lại đang tá hoả khi biết mình mắc những lỗi ngớ ngẩn và lo sợ sẽ rớt Tốt nghiệp.

Những sai sót xui xẻo

Vì tâm lý chủ quan không đọc kỹ yêu cầu của bài thi nên nhiều teen rơi vào những trường hợp dở khóc dở cười. Tự tin là mình sẽ đậu tốt nghiệp nhưng chỉ vì những sai sót nhỏ trong bài thi đã khiến không ít teen rơi vào trạng thái suy sụp tinh thần khi nghĩ đến cảnh học khá mà lại trượt "vỏ chuối".

Không phải chỉ có những học sinh trung bình, yếu mới lo mình rớt, mà ngay cả những học sinh khá giỏi cũng không tránh khỏi lo lắng khi biết mình sơ suất khi làm bài. Hầu hết các trường hợp rơi vào việc tô sai mã đề, dùng bút chì để vẽ biểu đồ, dùng bút xóa trong bài thi… Chính vì những lỗi nhỏ không ai chú ý này mà bây giờ teen luôn ở trong tình trạng lo lắng tột độ.

Bên cạnh đó nhiều teen còn tỏ ra hối hận khi không cố gắng kiếm cái bằng nghề loại khá, giỏi để được cộng điểm. Chẳng may thi được có 29,5 điểm lúc ấy thật hối hận cũng đã quá muộn.

Mặc dù có nhiều teen thi làm bài tốt nhưng tâm lý không ổn định cứ lo sợ mình rớt mà không hoàn toàn tập trung vào việc chính là ôn thi đại học.Hãy lạc quan lên nào

Thực tế thì kì thi tốt nghiệp không quá khắt khe như kì thi đại học, thầy cô chấm thi ít nhiều sẽ bỏ qua những thiếu sót của teen trừ trường hợp bị bắt tài liệu tại trận thì teen khó lòng vượt qua kì thi này được. 

Những sai lầm như vẽ biểu đồ bằng bút chì có lẽ thầy cô sẽ châm chước bỏ qua. Hầu như kỳ thi tốt nghiệp năm nào cũng có khá nhiều trường hợp vi phạm kiểu này. Vì thế, teen hãy vui vẻ lên vì mình vẫn còn cơ hội. Trước hết, có thể tạm thời không lo lắng thi tốt nghiệp này nữa, dẫu sao thì cũng đã thi xong rồi, bây giờ ngồi u sầu thì cũng chẳng giải quyết được chuyện gì. Lạc quan lên chuyện gì tới nó sẽ tới, lo cho kì thi đại học trước mắt thì tốt hơn.

M.Nhi (teen 12 THPT TP) chia sẻ: “Tớ cũng mắc lỗi trong kỳ thi vừa qua chả là tớ tô sai mã đề nên từ lúc thi về tớ lúc nào cũng khóc, tớ sợ nghĩ tới cái cảnh rớt lắm. Kể với mẹ thì bị mẹ mắng cho một trận nhưng bây giờ khóc thì chẳng giải quyết được gì. Mẹ động viên tớ, nếu xui xẻo đánh rớt thì cố gắng năm sau thi tốt nghiệp lại, đó là bài học xương máu cho tính cẩn thận. Cũng may trong một lần lùng sục trên Google tớ biết trường hợp của mình có thể phúc khảo được nên đang rất hy vọng là sau có kết quả tớ sẽ nộp đơn phúc khảo. Trường hợp xấu nhất là rớt thì tớ sẽ ôn thi lại”

Tạm kết

Nếu như bây giờ cứ mãi u buồn thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Chưa có kết quả không có nghĩa là ta đã hết cách giải quyết vấn đề, biết đâu được vẫn còn may mắn thì sao. Lạc quan lên rồi mọi chuyện sẽ qua. Hãy vạch cho mình một kế hoạch trong trường hợp xấu nhất và tốt nhất. Có như vậy thì tinh thần teen mới khá lên được