Lên trên

Made in 12 - Amsers và lễ ra trường mang tên khúc “Vĩ thanh”

05:16:54 23/05/2010
 
Bài: Nắng; Ảnh: Duy Anh

Có lẽ Amser 12 nào cũng tự hào về “Made in 12” - lễ ra trường chỉ có ở Ams. Made in 12 năm nay của khoá 07-10 có chút gì đặc biệt hơn, quyến luyến và thấm thía hơn, được mang tên “Vĩ thanh”.

“Vĩ thanh”, theo nghĩa Hán-Việt nôm na là “âm đuôi”, là phần kết của một bản đàn hay một bài hát. Khoá 07-10 chính là Vĩ thanh của Hanoi-Amsterdam, là lứa Amser cuối cũng được học trọn vẹn 3 năm dưới ngôi trường thân thương nơi góc phố Nam Cao. Ba năm học dưới mái trường Ams thân yêu, chắc chắn bất cứ một Amser nào cũng đã mang trong tim mình một tình yêu vô bờ bến và bao nhiêu kỉ niệm chẳng bao giờ quên được.

Chia tay với bạn bè, thầy cô và mái trường - đó là chia tay tuổi học trò, chặng đường đẹp đẽ nhất của cuộc đời mỗi con người. 12 năm đi học đã đem đến cho ta thứ tình cảm hết mực thiêng liêng và cao quý, đó là tình bạn. Tình bạn không bao giờ mất đi, mà sẽ sống mãi cùng ta, sẽ luôn bên ta trên từng bước đi tiếp theo của đường đời. Đó là những người bạn đã cùng ta viết lên khúc vĩ thanh 0710 tươi đẹp này… Và trong đêm Made in 12, các bạn đã dành cho nhau những nụ cười xinh đẹp nhất, những bức ảnh rạng ngời tình bạn sáng trong nhất.
Phía trên sân khấu là những tiết mục văn nghệ nối tiếp nhau. Dường như đó không phải chỉ đơn thuần là biểu diễn nữa, mà các bạn đang tâm sự cùng nhau, hát tặng cho nhau những bài hát kỉ niệm, về tình yêu trường, về tình bè bạn.


Kịch Táo Quân tổng kết lại toàn bộ chặng đường đi của khoá 0710 trong suốt 3 năm học


Và tiếng trống trường vang lên, vẫn trầm ấm và xuyến xao như một sáng mùa thu năm 2007, chúng mình còn bỡ ngỡ bước chân vào trường. Thế mà 0710 đã gắn bó với nơi đây đã ba năm rồi, ba năm với bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn, những nụ cười và những giọt nước mắt. Giờ đây, một thế hệ Amser nữa lại chuẩn bị tung cánh bay cao, bay xa, nhưng sẽ luôn luôn nhớ về tiếng trống trường âm vang thân thuộc.
Sôi động với phần trình diễn catwalk đồng phục lớp. Mỗi lớp có một kiểu đồng phục riêng, màu sắc riêng và cá tính riêng, khiến cho phần catwalk trở thành một bộ sưu tập thời trang thực sự - “0710 collection”


Các tiết mục hát của lớp Lý 1, nhảy của Lý 2


Không thể bỏ qua phần trình chiếu clip lớp, hài hước có, xúc động có. Trong một vài khoảnh khắc kỉ niệm ùa về, những giọt nước mắt đầu tiên đã bắt đầu rơi.


Clip du học sinh UK. Dù ở đâu trên Trái Đất này thì Amsers vẫn luôn nhớ về nhau và về mái trường yêu dấu: “Once Amser, forever Amser”

Bản Vĩ thanh 0710 vẫn còn dang dở,vì một sự cố xảy ra nên kết thúc chưa được trọn vẹn. Điện tắt, sân trường tối om, thế nhưng chính trong những phút giây cuối cùng bên nhau đó, 0710 đã chia sẻ cho nhau những điều tuyệt vời nhất. Đó là những là tiếng gọi nhau í ới cả sân trường “Anh 1 ơi!”, “Anh 2 ơi!”, là những cái ôm, những nụ cười và giọt nước mắt. Có thể chương trình sẽ hoàn chỉnh hơn, đáng nhớ hơn với một cái kết trọn vẹn, nhưng nếu được tận mắt nhìn sân trường Ams dày đặc những bóng người, những ánh flash loé lên khi các bạn tìm nhau để trao nhau cái ôm cuối… Thì bạn sẽ nhận ra như thế đã là quá đủ cho một lễ ra trường không bao giờ có thể quên được: