Thái Lan tổn thất lực lượng nghiêm trọng khi gặp U19 Việt Nam
Thái Lan tổn thất lực lượng nghiêm trọng khi gặp U19 Việt Nam

Đội hình của U19 Thái Lan trong trận bán kết gặp U19 Việt Nam tối nay tại giải U22 Đông Nam Á chỉ vừa đủ 11 cầu thủ đá chính và 3 cầu thủ dự bị, sau khi 4 tuyển thủ trẻ vắng mặt.

Lên trên

Lập bản kế hoạch "thiệt ngon" cho năm học mới

00:01:00 24/07/2012

Làm thế nào để có một năm học mới thật rực rỡ và “thành công tốt đẹp” đây?

Mục tiêu! Bạn đã có mục tiêu?

Đành rằng, đến trường ai cũng muốn sự chăm chỉ và cố gắng của mình được ghi nhận bằng kết quả là học sinh giỏi toàn diện. Tuy nhiên, điều đó, trong một vài trường hợp là “bất khả thi”. Bởi thế, hãy liệt kê ra giấy những mục tiêu của mình cho năm học này, đánh số thứ tự theo tầm quan trọng của mỗi mục tiêu. Nhờ đó, bạn sẽ biết điều gì cần được ưu tiên và điều gì có thể lờ lớ lơ khi quá bận rộn. 

“Hết năm nay, tớ dự định sẽ đi du học Sing. Kết quả học tập của tớ ở trường cũng tạm ổn nhưng vốn tiếng Anh lại chưa ok lắm. Năm nay, tớ sẽ dành nhiều thời gian hơn để học tiếng Anh và thi lấy bằng. Thi thoảng cũng chăm chỉ tham gia hoạt động xã hội hơn là hồ sơ dày và thu hút. Tớ có nói với bố mẹ về ý định đó và được ủng hộ nhiệt tình. Điều gì cũng quan trọng, nhưng sẽ có những điều cấp thiết và quan trọng hơn những điều còn lại mà, đúng không?” - (Mai Ngọc – Dương Quảng Hàm, HN) tiết lộ.

“Kẻ nào” sẽ tham gia cùng với bạn?

Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể chinh chiến một mình. Nhưng nếu tập hợp được một đội cùng tham gia, chắc chắn nhuệ khí sẽ tăng lên. Bạn sẽ được trợ giúp bất cứ khi nào yếu kém. Và nhất là mỗi khi nản lòng và muốn dừng lại, những thành viên khác trong “đội” sẽ tìm mọi cách để “xốc” bạn lên ngay thôi! Đừng lăn tăn nhé!Đừng nói, hãy làm!

Nhiều người cho rằng việc “tuyên truyền” với cả thế giới rằng bạn đang cố gắng làm điều gì đó sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh. Điều đó có thể đúng, nhưng không hoàn toàn. Bởi nếu thông điệp ấy được gửi đến từ những người bạn thân, những đối tượng thuộc mục 2 kể trên, bạn có thể sẽ được khích lệ. Nhưng cũng có không ít kẻ ác ý sẽ khiến bạn nản lòng. Đừng vội khoe khoang hay gào to những gì mình làm. Hãy cứ cố gắng thôi và thành quả bạn có được ắt hẳn sẽ khiến những người kia “chói mắt” mà ngưỡng mộ!

Năm học mới – hãy thực sự mới

Thảo My ở Chùa Láng, HN kể: “Hồi bé, năm nào cũng được mẹ cho tiền mua quần áo, đồ dùng học tập trước khi năm học mới bắt đầu. Đó là thói quen và cũng là niềm vui sướng, khiến tớ tin rằng đó mới đích thực là điểm khởi đầu cho một năm học. Càng lớn, càng hiểu ra cái mới đâu nhất thiết phải ở đồ dùng, ở bề ngoài, mà cần mới ở ngay chính bên trong bản thân mỗi người...” 

Trải qua một mùa hè rong chơi và tha hồ khám phá bản thân, hẳn bạn đã có thời gian nhìn lại những điểm tốt và chưa tốt của mình trong năm học trước của mình. Giờ chính là thời khắc lên ngôi của những sửa đổi. Tụi bạn sẽ trầm trồ, ngạc nhiên và nói không nhận ra bạn. Nhưng đừng vì thế mà tự ngăn cản khả năng sửa đổi của mình chứ nhỉ. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử một phong cách hoàn toàn mới cho năm học mới này. Có thể “thâm trầm” hơn, có thể “ác liệt” hơn... Điều đó tùy thuộc vào bạn!

Chúc các bạn sẽ có một năm học mới thật nhiều niềm vui!