Làm thế nào để hạn chế thời gian “cày” Facebook

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/01/2016

Nếu bạn cảm thấy đang dành quá nhiều thời gian trên Facebook, hoặc cảm thấy như Facebook đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn nói chung, thì bài viết này sẽ đưa ra một số giải pháp thực tế dành cho bạn.

Facebook đang là một công cụ tuyệt vời dùng để kết nối bạn với những người khác. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như bạn đang dành quá nhiều thời gian trên Facebook, hoặc bạn cảm thấy như Facebook đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn nói chung, bài viết này sẽ đưa ra một số giải pháp thực tế dành cho bạn.

Tắt thông báo của Facebook trên điện thoại/máy tính

Bạn không thể cưỡng lại các thông báo từ Facebook trên điện thoại/máy tính của bạn? Hãy tắt các thông báo mà Facebook gửi để lôi kéo bạn, bạn sẽ tránh được vô  số những phiền nhiễu từ Facebook và tiết kiệm thời gian.

Làm thế nào để hạn chế thời gian “cày” Facebook - Ảnh 1.

Xóa bớt bạn bè “xã giao”

Bạn nên xóa bớt những "bạn bè" mà bạn không quen biết, không còn trong trò chuyện." Nếu bạn không muốn xóa đi nhiều bạn bè, hãy lập những nhóm bạn thân như nhóm “gia đình”, nhóm “bạn thân” để quan tâm đến họ nhiều hơn và bớt đi thời gian dành cho những người không quen biết.

Thiết lập một khoảng thời gian để dùng Facebook

Để hạn chế thời gian lướt newfeed và comment, bạn có thể thiết lập bộ đếm thời gian trong 15 phút chẳng hạn. Hết thời gian đó, đồng hồ sẽ báo và bạn hiểu rằng mình nên tắt Facebook đi để làm những việc khác hữu ích hơn.

Làm thế nào để hạn chế thời gian “cày” Facebook - Ảnh 2.

Thay thế hình thức giải trí

Bạn nên thay thế thời gian dành cho Facebook với các hình thức giải trí khác như nghe nhạc, xem phim, đọc báo, chơi đố chữ. Thậm chí, bạn có thể viết lách hoặc chơi nhạc để cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. 

Đến gặp bạn bè trong thế giới thực

Hãy nhấc điện thoại lên và hẹn hò cafe với các cạ cứng của mình. Các bạn có thể cùng nhau đi dạo phố, chụp ảnh, hoặc đến nhà nhau và cùng nấu ăn một bữa ngon lành trong những ngày nghỉ thay vì ngồi trên Facebook “chém gió”.

Tìm kiếm sự trợ giúp

Nếu bạn cảm thấy bạn không thể rời khỏi Facebook quá 15 phút thì phương tiện truyền thông xã hội đang ảnh hưởng tồi tệ đến hoạt động hàng ngày của bạn. Đây là một vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể cần được tư vấn bởi một bác sỹ tâm lý để có thể giúp bạn điều chỉnh lại suy nghĩ và cảm xúc của mình cũng như giúp bạn kiểm soát lại cuộc sống của mình.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày