Song Hye Kyo cùng chồng màn ảnh hạnh phúc đón con trai đầu lòng
Song Hye Kyo cùng chồng màn ảnh hạnh phúc đón con trai đầu lòng

"My Brilliant Life" mới đây đã tiết lộ khoảnh khắc Kang Dong Won, Song Hye Kyo hạnh phúc đón con trai nhỏ chào đời.

Lên trên

Làm quen với thủ khoa tốt nghiệp 57,5

10:12:20 18/06/2012

Cậu bạn đã đứng đầu kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 tại tỉnh Khánh Hòa với số điểm là 57,5.

Phùng Thanh Huy đã nhanh chóng chia sẻ sự hạnh phúc và niềm hạnh phúc khi trở thành tân thủ khoa của tỉnh Khánh Hòa.
Họ và tên: Phùng Thanh Huy

Ngày sinh: 10/09/1994

Học sinh lớp 12A1 - trường THPT Phan Bội Châu, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Thành tích:

- Học sinh giỏi môn Văn

- Học sinh giỏi môn Địa

- Đoạt giải trong kì thi giải toán trên máy tính của bộ môn Vật Lý.

- Tân thủ khoa kì thi tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa.Cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào ?

Huy cảm thấy rất vui và tự hào vì mình trở thành thủ khoa duy nhất của tỉnh Khánh Hòa. Điều này không chỉ làm cho mình vui, ngay cả giáo viên và ba mẹ cũng rất tự hào. Đó có thể nói là niềm vui và là món quà để Huy tặng cho những người thân yêu của mình.

Được biết Huy là một thành viên của lớp chuyên khối A nhưng lại thi học sinh giỏi môn Văn, Địa. Bạn có thể nói cho mọi người lý do tại sao không?

Đó là vì mình muốn thử sức mà thôi! Huy nghĩ một người học tốt ban A thì không phải là không thể học tốt các môn còn lại. Một lý do nữa để Huy chọn Văn, Địa để thi đó là vì hai môn trùng lịch với các môn tự nhiên (cười). Rất may, mình đoạt được giải và đó là một trải nghiệm thật sự rất thú vị.


Luôn tranh thủ thời gian thư giãn đầu óc để cho việc học tập được tiếp thu dễ dàng.

Năm nay, sau khi công bố môn thi Sử và Địa thì rất nhiều bạn đã “than thở” rất nhiều. Không biết Huy đã “đối mặt” với hai môn thi gây cấn như thế nào ?

Bí quyết của mình là phải tìm hiểu thật nhiều về hai môn này. Vì Lịch sử và Địa lý đều rất quan trọng đối với các bạn. Trong bài thi tốt nghiệp, Huy liên tục mở rộng câu trả lời. Chính vì vậy, có thể đó là lý do mình được điểm cao (cười). Chưa kể, ông ngoại mình còn giúp mình học lịch sử bằng lời kể. Tiết lộ một chút là các bạn hãy đọc và học hai môn này như đang xem một cuốn truyện, chắc chắn bạn sẽ nhớ rất lâu đấy!

Thành công với kì thi tốt nghiệp, chắc chắn Huy đã phải lập một thời khóa biểu rất dày đặc. Bạn có thể chia sẻ một chút về chuyện học tập của mình được chứ!

Huy trong việc học luôn muốn thoải mái thế nên mình không lúc nào tự gây áp lực cho bản thân. Chính vì vậy, đầu của mình luôn trong trạng thái thoải mái để dễ tiếp thụ bài vở. Chưa kể, mình còn tập trung học cả sáu môn thi.  Đặc biệt, mình cũng ôn thường xuyên ba môn thi đại học. Dù có lịch học hơi dày đặc, nhưng Huy cũng tranh thủ lướt web và xem TV để cập nhật tin tức. Sau đó, Huy dễ dàng lồng vào để lấy ví dụ trong các bộ môn như Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.


Không biết năm nay thì Huy sẽ thi vào trường đại học nào?

Mình sẽ thi vào Đại học Bách Khoa TP. HCM vì nơi này chắc chắn là một môi trường rất tốt và tạo cơ hội trải nghiệm. Cho nên, hiện giờ thì Huy đang tích cực ôn luyện để có thề có một kì thi đại học thật tốt.

Cám ơn bạn và chúc bạn thành công trong kì thi sắp tới!
 

Theo

Vểnh / Trí Thức Trẻ