Bí quyết để sinh viên năm nhất quản lý tốt thời gian

Bí quyết để sinh viên năm nhất quản lý tốt thời gian

Lần đầu tiên bước vào giảng đường với phương pháp học mới và môi trường sinh hoạt mới, chắc chắn sẽ khiến bạn gặp áp lực khi không biết phải sắp xếp thời gian học và chơi như thế nào cho hợp lý.

Khi con gái học Công Nghệ Thông Tin

00:01:00 31/10/2010

Có khá điều hay ho nhưng cũng có nhiều thiệt thòi đó!

Nghĩ đến CNTT, teen thường nghĩ những anh chàng ốm nhách, đeo kính cận, tính tình khô khan suốt ngày chỉ chăm chú vào máy tính. Và trường CNTT thì chỉ dành riêng cho con trai mà thôi nên con gái mà học ngành này thường bị thiệt thòi nhiều nhất. Chúng ta cùng khám phá thử khi con gái học ngành này thì sẽ như thế nào nhé. 

Được “cưng chiều” nhiều nhất 

Về khoản này chắc chắn các bạn nữ khác sẽ ghen với các bạn nữ học CNTT lắm, vì số lượng nữ khá khiêm tốn nên thường được các bạn nam nhiệt tình giúp đỡ trong lớp. Các bạn ấy không cần phải đi giặt khen lau, bưng bê gì cả vì đã có các bạn nam làm giúp.

M.Lan (SV năm 1 ĐH Bách Khoa, ĐN) tâm sự: “Ban đầu khi đăng kí vào ngành này mình cũng không ngờ số lượng con trai lại đông đến như vậy. Choáng, nhưng sau một hồi làm quen thì mình thấy mấy bạn nam rất vui, vì lớp chỉ có 3 bạn nữ nên tất cả những việc nặng nhọc các bạn nam đều làm hết. Chúng mình chơi với nhau rất hòa đồng và hiển nhiên sẽ không có chuyện phân nhóm như nhiều trường khác. Khi có lễ hội gì thì các bạn nam đều ưu tiên để bọn mình làm việc nhẹ, cứ mỗi lần lên lớp là bọn tớ khỏi phải động tay chân gì".

Còn một điều nữa chắc chắn teen sẽ ghen tị rất nhiều đó là vào các dịp lễ, teen nữ ở đây được nhận vô số quà từ bạn nam trong lớp chứ không phải chỉ có người yêu đâu. Con gái học CNTT thường được ngưỡng mộ nhiều lắm luôn.


Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nhưng cũng thiệt thòi nhiều lắm 

Vào học ngành CNTT chắc chắn teen nữ sẽ thiệt thòi hơn rất nhiều bạn nữ khác. Các bạn sẽ phải từ bỏ một số sở thích đặc trưng của con gái, điều này thật khó khăn với những bạn thích tỏa sáng. Vì lớp học toàn là nam nên các bạn nữ luôn phải giữ ý tứ, phải biết tế nhị. 

H.Ngọc (SV năm 2 ĐH KHTN) chia sẻ: “Học ở đây tớ phải từ bỏ gu thời trang của mình, suốt ngày bó mình trong bộ quần jean với áo thun, cũng không được trang điểm gì cả. Nhìn các bạn nữ khác được mặc váy đến trường mà chúng tớ ước ao lắm. Nhớ một lần tớ trang điểm đến trường, diện bộ đồ khá xinh thế là cả lớp cứ nhìn hoài làm tớ chẳng tập trung gì cả. Từ đó tớ phải thay đổi sở thích của mình.” 

B.My (SV năm 1 CD CNTT) có nói: “Học ở đây thì tớ thường xuyên sốc với những kiểu trêu chọc của con trai. Đã thế lại chẳng thể như mấy bạn khác học xong thường tụm 3 tụm 7 lai tám chuyện, ăn hàng này nọ, như thế mới là con gái. Chẳng lẽ mình lại rủ mấy đứa con trai đi nói chuyện, tụi nó toàn bàn tán về mấy cái game, lập trình này nọ chứ đâu có như con gái hay bàn về mấy bộ phim Hàn… Học mấy năm chắc bọn tớ quên luôn mấy sở thích của con gái quá!” 

Tạm kết 

Con gái học CNTT chính là một sự bình đẳng và khẳng định vị thế của con gái trong xã hội, những gì con trai làm được thì con gái cũng làm được. Chúng ta cùng nhau lập trình ra những phần mềm có ích cho xã hội nhé!
Theo Thanh Hằng
từ khóa
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ