5 bản song ca ấn tượng nhất Vpop nửa đầu năm 2014
5 bản song ca ấn tượng nhất Vpop nửa đầu năm 2014

( Mask) - Bên cạnh những ca khúc solo, Vpop trong nửa đầu năm 2014 cũng đón nhận nhiều bản song ca gây hiệu ứng mạnh mẽ.

Lên trên

Học quá căng, một SV giỏi đột ngột tự tử

16:00:00 14/01/2011
 
Theo Vietnamnet

Cho là học sinh duy nhất của trường nghề được nhận vào học tại KAIST - trường ĐH uy tín nhất Hàn Quốc năm 2009 và trở nên nổi tiếng vì thành tích này. Tuy nhiên, sau một năm học tập, cậu đã tự tử vì quá căng thẳng.

Việc Cho (19 tuổi) - một sinh viên trẻ, có tài năng thiết kế robot tự tử đã làm khuấy động Hàn Quốc trong nhiều trong nhiều ngày qua kể từ khi người ta phát hiện xác cậu đang nằm trên xe máy của mình gần tòa nhà của Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) ở thành phố Daejeon vào lúc nửa đêm hôm 8/1.

Trước khi chết, khoảng 9h30 (giờ địa phương) Cho đã gặp một người bạn và nói rằng cậu sắp "uống thuốc và chết". Nhưng cậu bạn của Cho chỉ nghĩ đó là một câu nói đùa.


(Ảnh minh họa)

Cho đã từng đoạt hàng chục giải thưởng trong các cuộc thi robot. Chính vì thế cậu là người duy nhất học ở trường nghề vinh dự được nhận vào học tại KAIST thông qua hệ thống tuyển sinh trong đó các thí sinh được đánh giá không chỉ dựa trên điểm thi mà còn xét cả những yếu tố khác như thư giới thiệu của hiệu trưởng nhà trường cũng như các phỏng vấn chuyên sâu.

Tuy nhiên, trường KAIST giảng dạy đa phần bằng tiếng Anh Cho đã phải rất vất vả để theo kịp các bạn. Bố của Cho cũng rất bất ngờ khi biết con mình đã vô cùng khó khăn khi theo học ở trường KAIST.

Bố Cho nói với cảnh sát: “Tôi không biết nó đã có một thời kỳ khó khăn như thế. Tôi nghĩ vào học tại KAIST là việc quá lớn mà nó có thể gánh vác”.

Các giáo viên và các chuyên gia nhận định rằng cuộc đua tuyển sinh viên thông qua các nhân viên tuyển sinh mà không qua các bước đầy đủ tiếp theo là một trong những lý do đằng sau vụ tự tử bi kịch này.

Theo số liệu từ Bộ Giáo dục, Khoa học và công nghệ Hàn Quốc, số lượng sinh viên Hàn Quốc tự tử trong những năm gần đây đang gia tăng.

Nghị sĩ Hwang WooYea của Đảng cầm quyền GNP cho biết đã đến lúc cần phải chú ý và có biện pháp đối phó với tình trạng này bởi nguyên nhân của các vụ tự tử bắt nguồn từ các yếu tố như nhà trường, gia đình và các môi trường xung quanh.