thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Hạ hạnh kiểm các nữ sinh trường Nguyễn Phong Sắc đánh nhau

VNMedia, Theo 10:00 14/10/2010

Bà Lại Nguyệt Hằng, hiệu phó trường THCS Nguyễn Phong Sắc, nơi có hai học sinh tham gia đánh nhau tại Trung tâm thương mại Vincom cho biết, chắc chắn các học sinh này sẽ bị đình chỉ học một thời gian và hạ bậc hạnh kiểm.

Thông tin bà Hằng cho biết, hôm qua, hai trường THCS Vân Hồ và THCS Nguyễn Phong Sắc đã làm việc với phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng. Theo bà Hằng, trên quan điểm của trường THCS Nguyễn Phong Sắc, những học sinh tham đánh nhau không thể có hạnh kiểm tốt, khá, trung bình được mà dứt khoát chỉ cho hạnh kiểm kém, yếu, đồng thời học sinh sẽ bị đình chỉ học tập một thời gian.

Được biết, do trường THCS Nguyễn Phong Sắc đang xây dựng nên phải gửi học sinh sang học nhờ trường Vân Hồ.

Ông Nguyễn Như Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Trước mắt, các học sinh tham gia đánh nhau sẽ bị nhà trường kiểm điểm, gia đình giám sát chặt chẽ.
 
Ông Thắng cho biết, liên tiếp các vụ việc đánh nhau nghiêm trọng xảy ra gần đây rải rác ở các địa phương cho thấy tình trạng bạo lực học đường đang thực sự đáng báo động. Trước thực trạng này, bản thân ngành giáo dục cần phải có nhiều biện pháp để quản lý học sinh cũng như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, kỹ năng ứng xử của học sinh với bạn bè, gia đình, nhà trường. Tuy nhiên ông Thắng nhìn nhận, gia đình cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và dạy dỗ con cái. Và đặc biệt là chính các em học sinh phải nêu cao những tấm gương sáng, quyết tâm “nói không” với tình trạng bạo lực học đường.

Cũng trong buổi sáng qua, các em học sinh tham gia đánh nhau tại Trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Thùy LinhNguyễn Ngọc Anh cùng gia đình đã có cuộc họp kín với nhà trường sau vụ clip đánh nhau được đưa lên mạng hôm 10/10.

Theo ngoisao.net, Linh có dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt lạnh tanh khi kể chuyện, Linh cho biết hôm 30/9, Linh (học trường THCS Nguyễn Phong Sắc) nhận được điện thoại chửi bới từ Ngọc Anh (học trường THCS Vân Hồ) và lời hẹn ra Vincom giải quyết nếu không sẽ dẫn nhiều người đến đánh Linh.


Nguyễn Thùy Linh tại trường THCS Vân Hồ sáng qua .

Linh kể chuyện với khuôn mặt lạnh tanh, thản nhiên như không phải nhân vật tham gia vụ ẩu đả đó. Gặp Giang (lớp 10 trường Đinh Tiên Hoàng), bạn thân của Ngọc Anh, Linh có hỏi Ngọc Anh đâu. Sau đó, Giang rủ cả hội lên tầng ba cầu thang bộ của trung tâm thương mại cho thoải mái. Theo lời Linh, Giang rủ cả cô và Ngọc Anh lên đó đánh nhau vì ở đường có nhiều công an phường và khu vực cầu thang ấy cũng là nơi Giang thường hay "hỗn chiến". Nữ sinh lớp 8 này cho biết thêm: "Ngọc Anh hỏi em, solo hay hội đồng (một chọi một hay đánh đông người). Ban đầu chỉ có em và Ngọc Anh, một lúc sau, Nguyệt Anh (bạn thân của Linh) nhảy vào giúp".

Khi được hỏi nguyên nhân tại sao lại đánh nhau, Linh cũng lờ mờ không giải thích nổi và chỉ gọn lỏn: "Em và bạn ấy không ưa nhau từ trước".

Hai ngày sau khi sự việc trên diễn ra, gia đình Linh mới biết chuyện do em gái của Linh thông báo với bố mẹ. "Em gái em mách bố mẹ. Hôm đó em bị đánh một trận, giờ thì thấy hối hận rồi. Hiện em và Ngọc Anh đã bình thường, vừa gặp nhau hôm nay."

Mẹ Linh cho biết, ngồi nghe hai bên tường trình sự việc, bản thân cô cũng thấy rắc rối và không hiểu tại sao con mình lại đánh bạn. Cô nhận xét về con gái: "Linh rất bướng và hay bị kích động, lôi kéo".
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày