Xem bản thử nghiệm

Giáo viên không được dạy thêm với học sinh chính khóa của mình

Vietnamnet, Theo 22:28 29/11/2012

Hà Nội dự kiến không cho phép dạy thêm ở bậc tiểu học, ở các bậc cao hơn, mỗi tuần bố trí không quá 3 buổi dạy thêm và mỗi lớp học được phép tối đa có 45 học sinh.

Trước khi trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyệt dự thảo quy định vềdạy thêm-học thêm, sáng 28/11, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lấy ý kiến của các quận huyện, và một số trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn.

Ông Phạm Xuân Tiến, trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết sẽ không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy 2 buổi/ ngày. Một số trường tiểu học không đủ điều kiện cơ sở vật chất để dạy 2 buổi/ ngày cần phải xây dựng đề án dạy học 2 buổi/ ngày ngoài nhà trường trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt.

Cơ sở giáo dụcđại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm-học thêm các nội dung theo chương trình phổ thông.

Giáo viên không được dạy thêm với học sinh chính khóa của mình 1

Trong một lớp bồi dưỡng kiến thức văn hóa cho học sinh lớp 5 chuẩn bị thi lên lớp 6 ở Hà Nội.

Những giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của các đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm-học thêm ở nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường. Họ cũng không được phép dạy thêm với các học sinh mà mình đang dạy chính khóa khi chưa được cho phép.

Nguyên tắc dạy thêm,học thêm góp phần chỉnh đốn, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nhân cách học sinh, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý, không gây nên tình trạng vượt quá tầm tiếp thu của người học. Khi dạy thêm,giáo viên không cắt giảm nội dung trong chương trình chính khóa, dạy trước nội dung trong chương trình hoặc ép buộc gia đình, phụ huynh học sinh.

Học sinh có nguyện vọng học thêm phải viết đơn xin học thêm gửi nhà trường. Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận đơn xin học thêm, phân nhóm theo học lực, phân công giáo viên phụ trách môn học. Giáo viên có nguyện vọng dạy thêm cũng phải có đơn đăng ký, cam kết hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ của giáo viên.

Hiệu trưởng nhà trường xét duyệt danh sách, phân công giáo viên, xếp thời khoá biểu dạy thêm phù hợp. Mỗi tuần bố trí không quá 3 buổi dạy thêm và mỗi lớp học được phép tối đa có 45 học sinh có học lưc tương đương. Tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép tổ chức dạy thêm-học thêm công khai tại nơi dạy trước và trong khi thực hiện, gồm: Giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm,học thêm; Danh sách người dạy thêm; Mức tiền học thêm...

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, với các trường ngoài công lập có chịu quản lí của quy định dạy thêm, quy định quản lí này chỉ áp dụng đối với các trường công lập. Các trường ngoài công lập căn cứ vào thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày