Đừng đổ lỗi cho khoảng cách làm phai nhạt tình cảm
Đừng đổ lỗi cho khoảng cách làm phai nhạt tình cảm

( Mask) - Nếu giữ cho tình ấm thì chẳng bao giờ sợ nó đông thành đá rồi chảy thành nước qua thời gian, chỉ sợ trái tim hay ngó nghiêng dễ thay đổi, xa nhau một chút đã vội dõi theo người khác...

Lên trên

Gặp cô bạn thủ khoa Báo chí cực năng động

00:05:06 31/07/2012

Ngoài việc là thủ khoa với tổng điểm 25,5, bạn í còn là một lớp trưởng gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động đoàn thể, văn nghệ… cực năng động.

Với tổng điểm 25,5 (Văn 8; Sử 9,5; Địa 7,5) Bùi Ngọc Ánh, cô lớp trưởng nhỏ nhắn lớp 12 chuyên Sử trường trung học phổ thông Lam Sơn đã xuất sắc trở thành thủ khoa của trường Học Viện báo chí và tuyên truyền. Ánh chia sẻ: “Nhận được tin mình bất ngờ lắm. Lúc thi xong mình làm bài khá ổn nhưng chỉ nghĩ tầm 22, 23 điểm thôi, còn danh hiệu thủ khoa kì thực mình không dám nghĩ đến”. 

gap-co-ban-thu-khoa-bao-chi-cuc-nang-dong
Thủ khoa Báo chí của năm nay là Ánh
 
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở miền quê nghèo Đồng Thắng, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Bố của Ánh lại bị tai nạn lao động phải sống dựa vào trợ cấp hàng tháng của nhà nước. Thu nhập của gia đình chỉ gói gọn trong mấy sào ruộng của mẹ nhưng bố mẹ Ánh vẫn quyết tâm vượt khó cho con theo học tại trường chuyên của tỉnh, trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn. Thành tích thủ khoa lần này thật sự là món quà vô giá mà bạn í dành cho bố mẹ và thầy cô.

 Cùng nghía qua profile của bạn í nhé:

Họ tên: Bùi Ngọc Ánh.
Ngày sinh: 16/6/1994
Học sinh lớp 12 chuyên Sử, trường trung học phổ thông Lam Sơn, Thanh Hóa.
Thành tích “khủng”:
- Liên tục là học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền.
- Học bổng Eva de Eva cho học sinh nghèo vượt khó năm 2011
- Giải tỉnh môn Lịch Sử năm lớp 9
- Giải Nhì môn Lịch Sử năm lớp 12
- Giải Ba Học sinh giỏi quốc gia môn Lịch Sử.
- Thủ khoa Tốt nghiệp tỉnh Thanh Hóa (Văn 9, Sử 9, Địa 10, Hóa 10, Anh 10, Toán 10)
- Thủ khoa học viên Báo Chí Tuyên Truyền 2012.

 Ngoài ra bạn í còn là một lớp trưởng gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động đoàn thể, văn nghệ… cực năng động.


 Tiếp xúc với cô bạn có thâm niên nhiều năm làm lớp trưởng này, chúng tớ đã bị thu hút bởi vẻ tự tin, chững chạc và  cách nói chuyện “ rất duyên”.
 
“Trong đợt thi đại học này, môn mình thấy lo nhất là môn Địa. Vì sau gần 3 tháng tập trung cho đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử, thì môn Địa của mình bị kém đi rất nhiều, kiến thức lại rộng, sợ mình không kịp ôn tập lại… Thật ra mình cũng chưa hài lòng lắm về kết quả môn Địa năm nay” - Ánh tâm sự. 

Có lẽ đó cũng là nỗi lòng của không ít bạn tập trung ôn thi học sinh giỏi Quốc Gia như Ánh. Khi được hỏi: “Lo vậy, tại sao không chọn được tuyển thẳng vào một trường nào đó bằng giải Quốc gia?” Ánh cười: “Mình yêu thích nghề báo từ lâu lắm rồi. Mình thích được đi đây đó, gặp gỡ mọi người và viết về họ… Vì thế khi làm hồ sơ dự thi, mình không phân vân mà chọn ngay Học viện báo chí tuyên truyền”.

gap-co-ban-thu-khoa-bao-chi-cuc-nang-dong
Ánh (thứ 2 từ trái qua) cùng đội tuyển Sử Quốc gia của mình.

Quyết tâm thi và đỗ, thậm chí là thủ khoa, Ánh không chỉ mừng vui mà trong tâm lí của cô bạn sớm trưởng thành này còn vương một nỗi lo lắng: “Mình nghĩ danh hiệu thủ khoa này là niềm vinh dự nhưng cũng là một áp lực rất lớn. Vào trường rồi, mình sẽ phải cô gắng học tập, trau dồi để xứng đáng với danh hiệu một thủ khoa”. Chúng ta cùng tin rằng bằng sự nhiêt tâm, nỗ lực và sự ham học hỏi này, Ánh sẽ sớm thành công trên con đường làm báo mà bạn ấy yêu thích.

Nhắn gửi đến các bạn đang miệt mài theo đuổi khối C và môn Lịch sử “khó nhằn”, Ánh chia sẻ: “Nhiều bạn quan niệm Văn, Sử, Địa đều là những môn học thuộc. Nhưng theo mình, nếu ta học thuộc một cách thụ động thì rất dễ quên, nếu vấp phải một mốc không nhớ sẽ bị rối ngay. Vì thế cần học hiểu, học theo sơ đồ tư duy như vậy sẽ nhớ rất lâu và rất hệ thống”. Hi vọng với kinh nghiệm học tập của cô bạn thủ khoa nhỏ nhắn này các bạn sẽ thấy việc học Lịch Sử và các môn khối C trở nên dễ dàng hơn.

gap-co-ban-thu-khoa-bao-chi-cuc-nang-dong
Thành viên lớp và giáo viên chủ nhiệm của nàng thủ khoa.

Hỏi về mái trường chuyên Lam Sơn và lớp 12 Sử thân yêu, khuôn mặt cô bạn nhỏ lấp lánh niềm tự hào: “Người đầu tiên mình báo tin đậu thủ khoa là cô giáo Nguyễn Thị Ái, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Sử của mình. Ba năm học trên thành phố, chính cô là người đã luôn dẫn dắt và động viên mình rất nhiều. Mình thật sự cảm ơn thầy cô nơi mái trường Lam Sơn, cảm ơn cô Ái và các bạn lớp 12 Sử đã luôn ở bên, giúp đỡ em”.

Chúng ta cùng chúc cho cô bạn thủ khoa này sẽ còn thành công hơn nữa trên con đường bạn ấy đã chọn nhé!