CL dính nghi án tình cảm với vũ công nam sau sân khấu Lap Dance
CL dính nghi án tình cảm với vũ công nam sau sân khấu Lap Dance

Thời gian gần đây, Blackjack đang rất thích thú khi nàng thủ lĩnh 2NE1 CL dính nghi án tình cảm với anh chàng vũ công nam đẹp trai baby.

Lên trên

Đề Toán được truyền ra ngoài từ trong phòng thi

15:11:33 06/07/2012
 
Theo Dân Trí

Theo một số thông tin, đề thi môn Toán vừa qua được chính chủ nhân thừa nhận trên Facebook của mình là nhận từ phòng thi.

Thời gian người này đưa đề thi lên trang Facebook của mình được hiển thị vào lúc 8h46 phút sáng ngày 4/7/2012.

Qua tìm hiểu cho thấy, trang Facebook của “Hội những người sinh năm 1993” không phải là nơi đầu tiên đưa đề thi Toán lên. Trước đó đề thi này được post lên trang cá nhân của một người tên L., một người bạn của L. lấy lại và post lên trang của mình sau đó từ đây mới được một thành viên khác của “Hội những người sinh năm 1993” lấy lại.

Trên trang facebook của mình, L. cho biết đề thi được chuyển ra từ trong phòng thi bằng một thiết bị công nghệ cao. Một người bạn trên Facebook của L. xác nhận, L. là người trực tiếp đưa đề lên mạng không lấy lại bất kì từ trang nào.

Chúng tớ đã cố gắng liên lạc với L. theo đường tin nhắn Facebook nhưng chưa nhận được thông tin trả lời. Người bạn của L. cho biết, L. không tiết lộ thí sinh nào tuồn đề ra và sử dụng thiết bị gì.
 
Nếu xem xét qua đề thi kèm theo tờ giấy nháp đính kèm cho thấy đề thi được đưa ra ngoài rất sớm bởi chưa có chữ ký của giám thị 1 trên tờ giấy nháp.


Theo điều tra của chúng tớ, chủ nhân đích thức post đề thi môn toán của mình lên Facebook lúc 8h46 phút sáng 4/7. Tại Facebook của mình người này cũng tiết lộ đề thi được đưa ra từ trong phòng thi bằng thiết bị công nghệ cao.

Trước những thông tin này, một cán bộ tuyển sinh Văn phòng phía Nam của Bộ GD-ĐT tỏ vẻ rất lo ngại. Với việc có thể truyền được dữ liệu ra ngoài thì chắc chắn có thể nhận được dữ liệu vào trong. Đối với môn tự luận thì có thể là hơi khó khăn một chút nhưng nếu là các môn thi trắc nghiệm thì rất nguy hiểm.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ ở phòng An ninh Chính trị - Bộ Công an (A83) nhận định, cơ quan công an đang tích cực xác minh xem thí sinh nào mang được phương tiện vào phòng thi và chuyển được đề thi ra ngoài. Nếu đúng do thí sinh truyền ra khỏi phòng thi có mục đích khác, thí sinh này có nhận được lời giải hay không là một chuyện khác và phải tiếp tục xác minh. Việc nhận được lời giải còn mất nhiều thời gian, phải có thiết bị nhận như tai nghe hoặc đọc hình ảnh để chép lại, rất mất thời gian và giám thị hoàn toàn có thể phát hiện nếu như thí sinh đó thực hiện.

Như vậy, việc Bộ GD-ĐT quy định thí sinh được phép mang thiết bị ghi âm, chụp hình đúng chủng loại vào phòng thi đang phát sinh ra rất nhiều bất cập. Việc giám sát để nhận diện các thiết bị đúng quy chế đối với giám thị là vô cùng khó. Chính vì thế sự cố đề thi Toán được truyền ngay trong phòng thi ra ngoài cho thấy quy định mới của Bộ đang tạo điều kiện cho những hành vi gian lận thi cử công nghệ cao.

Với những những dấu vết xác minh được, hy vọng các ban ngành liên quan sẽ khẩn trương điều tra để có câu trả lời sớm. Thông qua đó Bộ GD-ĐT sẽ có những biện pháp chấn chỉnh và phòng ngừa kịp thời trong đợt thi tiếp theo.