Sao nữ chuyển giới nổi nhất hiện nay xuất hiện trong MV mới
Sao nữ chuyển giới nổi nhất hiện nay xuất hiện trong MV mới

MV tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ của John Legend có sự tham gia của sao nữ chuyển giới nổi nhất hiện nay.

Lên trên

Đề Tiếng Anh khối A1 vừa sức, đề Hóa khá dễ thở

09:29:49 05/07/2012

Sáng nay (5/7), các sĩ tử đã hoàn thành xong đợt thi đại học khối A, A1 và khối V. Theo đánh giá của các bạn, đề Hóa dễ hơn Lý, nhưng vẫn rất "khoai". Còn đề tiếng Anh khối A1 vừa sức, không đánh đố nhiều.

Tại Hà Nội:

Thời tiết hôm nay mát mẻ, thỉnh thoảng có những cơn mưa rào bất chợt, vì thế tại ĐH Xây Dựng và Đại học Công Đoàn, phụ huynh đội áo mưa đứng chờ con ở cổng, ánh mắt thể hiện rõ sự lo lắng. Hầu hết các phụ huynh sáng nay đều đã sắp xếp hành lý.Đứng trong mưa chờ con 

Gọi điện về cho mẹ báo bố con sắp về

Một bác phụ huynh tâm sự với chúng tớ: “Hôm qua con bé nhà bác làm cả hai môn đều không ưng ý, về nhà nó buồn lắm. Bác phải tỏ ra bình tĩnh và động viên con cố gắng thi tốt môn Hóa, nhưng dù sao bác cũng rất lo” .

8h45’, những teen đầu tiên bước ra khỏi trường thi. Nhiều bạn nhận xét đề Hóa không quá khó và tính toán không phức tạp phức tạp. Một số bạn bày tỏ sự lo lắng, như Hồng Anh (Bắc Giang): "Cả 3 môn tớ đều không hài lòng, tớ cảm thấy khá run, tớ đã làm bài thi Hóa không được vì nhiều câu khó tớ đành phải chọn ngẫu nhiên đáp án. Tớ còn thi khối D nữa, thôi cố gắng hết sức vậy".

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều teen làm được bài. Theo các bạn ấy, môn Hóa dễ hơn Lý vì số liệu chẵn hơn, không bị lẻ như đề Lý, chỉ cần học kĩ, nắm chắc kiến thức và luyện nhiều đề là có thể làm được.


Ra cổng trường liền là tính toán lại kết quả
Nhiều phụ huynh đã cùng con em mình gói ghém đồ đạc lên bến xe về quê luôn 

Đối với môn Tiếng Anh khối A1, tại điểm thi ĐH Công Đoàn, các thí sinh đều nhận định đề tiếng Anh không quá khó. Với những bạn có sự đầu tư cho môn tiếng Anh đều có thể dễ dàng giật điểm 7 trở lên.

 Bạn Quỳnh Vân (Ninh Bình) cho biết: "Bài đọc của môn Anh khối A1 dễ hơn khối D1, tuy nhiên khối lượng từ mới khá nhiều".

Bạn Lã Trang (THPT Quang Trung- Hà Nội) cũng nhận xét: "Mình đã làm các đề thi của khối D1 những năm trước, và sau khi thi buổi sáng hôm nay mình cảm thấy đề Anh khối A1 nhẹ hơn khối D1. Mình làm bài cũng khá tự tin".Thí sinh thi môn Tiếng Anh khối A1 cười tươi vì đề không khó

Tại Đà Nẵng

Sáng nay, thời tiết Đà Nẵng mát mẻ ủng hộ các sĩ tử. Tại hội đồng thi THPT Trần Phú - Đà Nẵng, các bác phụ huynh đã chờ con em mình từ đầu buổi thi. Có bác còn đem cả balo hành lý để về quê ngay khi thí sinh vừa thi xong. 

Ở hội đồng thi Trần Phú các bạn chỉ thi khối A chứ không có thí sinh thi khối A1. 9h45 phút, các sĩ tử ào ra cổng với vẻ mệt mỏi. Bạn N.Minh chia sẻ: "Mình thấy đề Hóa khá khó, cũng hơi bất ngờ và "ngợp" vì không ngờ nó "khoai" như thế này". Tuy nhiên, một số thí sinh khác thì cho rằng đề như thế này là bình thường. Nhìn chung, đề khối A năm nay khó và dài. Bác phụ huynh này còn xách cả hành lý đến trường thi để về quê ngay


Check đáp án cùng các bạn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày thi cuối cùng của đợt thi Đại học khối A không có nhiều những gương mặt tươi tỉnh. Có lẽ do 2 môn Toán học và Vật lý đề thi không hề dễ dàng nên đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của các bạn ở môn thi cuối cùng.


Đề thi môn Hóa học trải đều trên tất cả kiến thức các bạn được học ở cấp 3. Số câu hỏi nhỉnh hơn một chút tập trung vào phần kim loại kiềm, kiềm thổ – Nhôm và các hợp chất. Do đó để làm được bài thi tốt thí sinh buộc phải có kiến thức dàn trải trên tất cả các phần. 

Các bạn đánh giá đề thi Hóa năm nay tương đối khó hơn năm ngoái nhưng đa phần các bạn làm được bài, nội dung không quá đánh đố. Các sĩ tử rất hồ hởi vì bài thi Hóa đã “bù trừ” cho ngày thi hôm qua. Các nội dung câu hỏi trải đều kiến thức. Đa số các bạn thí sinh được phỏng vấn trả lời hoàn thành được 60-70% nội dung bài thi. 

Bạn Thu Hà ở Tây Ninh sáng nay thi tại trường ĐH Sư Phạm, TP.HCM cho biết: "Mình thấy đề năm nay các câu dạng bài tập chiếm nhiều hơn lý thuyết, cho nên mình có thể giải ra kết quả. Nhưng cũng vì thế mà trong phòng thi của mình có nhiều bạn làm không đủ giờ. Còn bạn nào giải nhanh lắm cũng chỉ đủ giờ chứ không có thời gian thừa".

Còn môn Tiếng Anh khối A1, trò chuyện với vài bạn thí sinh tại hội đồng thi trường ĐH Sư Phạm, trong đó, Lê Duy Mạnh - học sinh trường Lê Hồng Phong nhận xét: "Đối với mình thì đề Anh khá dễ và mình không gặp áp lực gì sau khi đọc đề. Nhưng trước khi thi cũng có hơi lo lắng vì sợ các thầy cô nghĩ là khối mới, nên sẽ cho đề khác với mọi năm". Mạnh đoán rằng với đề Anh năm nay, cậu bạn sẽ được 7 đến 8 điểm.

Bạn nam này có lẽ đã làm tốt bài thi 

Các bạn thi khối A1 cười tươi vì đề vừa sức

 
Còn các bạn thi môn Hóa thì dành thời gian để kiểm tra, tính toán lại kết quả


Dù đề Hóa khó nhưng rất vui vì đã hoàn thành 3 môn thi ĐH


Chuẩn bị về nhà con nhé

Như vậy, 9h sáng ngày 5/7, các thí sinh đã hoàn tất đợt thi đầu tiên của kì thi ĐH năm 2012. Có rất nhiều thí sinh tỏ vẻ thất vọng và không hài lòng về kì thi khối A, A1 và V này. Hơn 80% các bạn được phỏng vấn cho biết sẽ tiếp tục thi đợt 2 vì đã có kinh nghiệm đợt 1 và do kết quả ở khối A không đủ chắc chắn đem cho các bạn một vé vào trường ĐH mong muốn.

Dù kết quả như thế nào hãy cứ nghỉ ngơi sau 3 buổi thi nặng nhọc các bạn nhé. Đợt thi thứ 2 rơi vào cuối tuần, thí sinh làm thủ tục ngày 8/7. Đợt 2 số thí sinh dự thi sẽ tăng cao do có nhiều khối cùng thi chung đợt.