Chân dung "lộn ngược" đem đến góc nhìn mới lạ trong cuộc sống
Discoblog
Chân dung "lộn ngược" đem đến góc nhìn mới lạ trong cuộc sống

Những bức hình của nhiếp ảnh gia Loubser khiến người xem ngỡ ngàng, tưởng như mình đang được gặp người ngoài hành tinh.

Lên trên
Cao đẳng thực hành HUTECH:

Cơ hội vào Đại học cho thí sinh dưới điểm sàn

01:10:25 06/07/2012

Mở được “cánh cửa” Đại học, ngồi trong giảng đường để được nghe giảng bài là ước mơ của hàng trăm nghìn thí sinh mỗi năm, nhưng thực tế chỉ có một phần nhỏ có thể biến ngay ước mơ thành hiện thực.

Những thí sinh không dự thi Đại học, Cao đẳng hoặc dự thi mà dưới điểm sàn vẫn còn nguyên ước mơ lấy bằng Đại học chính quy. Tuy nhiên, với những thông tin hiểu biết còn khá ít ỏi, không biết tương lai của mình sẽ bắt đầu từ đâu. Do đó, việc lựa chọn một khởi đầu mới vô cùng khó khăn.

Cao đẳng thực hành HUTECH – Mở cánh cửa vào Đại học

Nắm và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của thí sinh, hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng như mong muốn đồng hành cùng các bạn khởi đầu tương lai bằng con đường kiến thức gắn liền với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) đã xây dựng một chương trình học tập thực hành hoàn chỉnh dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, chỉ xét tuyển theo học bạ mà không cần xét tuyển theo kết quả thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.


Thời gian thực hành chiếm 70% khối lượng học tập

Dựa trên loại hình đào tạo Cao đẳng nghề được triển khai từ năm 1996, HUTECH đã xây dựng một chương trình học tập hoàn chỉnh – Cao đẳng thực hành HUTECH với thời gian học 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Cao đẳng nghề chính quy, các bạn hoàn toàn tự tin vào kiến thức và kỹ năng được đào tạo khi đảm trách những công việc chuyên môn cùng  mức thu nhập phù hợp. Song song đó, nếu muốn tiếp tục nâng cao trình độ, bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học trong 1,5 năm theo Thông tư số 27/2010/TTLT – BGDĐT – BLĐTBXH.

"Như vậy, dù không thi Đại học, Cao đẳng 2012 hoặc dự thi mà không đạt điểm sàn thì với Cao đẳng thực hành HUTECH sẽ bảo đảm cho bạn có được một nghề nghiệp vững chắc cùng bằng cấp Đại học chính quy".

Đa dạng ngành nghề gắn với chất lượng đào tạo

Cao đẳng thực hành HUTECH có nhiều ngành, nghề cho thí sinh lựa chọn như: Kế toán, Tài chính tín dụng, Marketing, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Xây dựng, Anh văn thương mại, Mạng máy tính, Điện công nghiệp. Mô hình đào tạo này đã thành công ở các quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Úc.

Với truyền thống 18 năm đào tạo trong nền giáo dục Việt Nam, HUTECH là trường đại học uy tín đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, cơ hội việc làm của sinh viên luôn đạt trên 95%. Cao đẳng thực hành HUTECH luôn được giới chuyên môn đánh giá là mô hình đào tạo sát thực tế, chuyên sâu, chương trình thực hành chiếm phần lớn khối lượng học tập, áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến trên thế giới.


Hệ thống Thư viện trung tâm của HUTECH với nguồn tài liệu phong phú

Sinh viên Cao đẳng thực hành HUTECH được học tập trong môi trường đại học lâu năm, vị trí ngay trung tâm thành phố, cơ sở vật chất được đánh giá khang trang bậc nhất trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM. Hai cơ sở đào tạo của trường có tổng diện tích trên 40.000m2, với trên 200 phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector, trên 60 phòng thực hành thí nghiệm tiên tiến cho tất cả các ngành nghề đào tạo. Thư viện Trung tâm của Trường hơn 1.500m2 với các máy tính được kết nối Internet, trên 50.000 đầu sách, 130 đầu báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế. Toàn bộ khuôn viên trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập Internet miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, sinh viên sẽ được trực tiếp học với giảng viên là các Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế.

Phát triển toàn diện nghề nghiệp

Gắn liền với triết lý đào tạo Thực học - Thực hành - Thực tài, Cao đẳng thực hành HUTECH mang những nét đặc trưng của một chương trình giảng dạy tích hợp kiến thức và kỹ năng thực hành tốt nhất nhằm tạo dựng tư duy học tập thực tế cho sinh viên. Ngoài ra, chương trình học còn chú trọng đến việc rèn luyện các kỹ năng thực tế mà người sinh viên cần có để hội nhập và thích nghi với môi trường doanh nghiệp trong nước và quốc tế thông qua các môn học như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch.


Sinh viên được tham gia các hoạt động, phong trào đoàn thể phát triển kỹ năng

Chương trình đào tạo Cao đẳng thực hành HUTECH được xây dựng dựa trên 5 khối kiến thức chính là: Ngoại ngữ, Kỹ năng mềm, Kiến thức xã hội, Kiến thức chuyên môn và Thực tập doanh nghiệp, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Cao đẳng thực hành HUTECH dự kiến sẽ khai giảng vào ngày 30/7/2012.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH - Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
144/24 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (08)3512 0792 - HOTLINE: (08)2201 0077
Website: www.hutech.edu.vn hoặc www.caodangthuchanh.vn
 

Theo

Saga / Trí Thức Trẻ