Cô bé lớp 3 viết chữ đẹp như in

16:12:19 14/11/2013

Với nét chữ như vẽ tranh cùng những lời lẽ đáng yêu, bài thơ của Vũ Minh Châu đã chiếm trọn được tình cảm của thầy cô trường tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội).

Tác giả của bài thơ "Nâng cánh ước mơ" có những nét chữ đẹp như in này là Vũ Minh Châu - một học sinh lớp 3, trường tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Với màu mực tím trên giấy ô ly quen thuộc cùng những dòng thơ được viết đẹp như vẽ tranh của Châu thực sự đã khiến nhiều người thích thú.

Cô bé lớp 3 viết chữ đẹp như in 1
Bài thơ với nét chữ đẹp như in của cô học trò nhỏ Vũ Minh Châu.

Bài thơ này được Châu tự sáng tác và trình bày trong chương trình làm báo tường của trường tiểu học Lê Văn Tám nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Xuyên suốt bài thơ, từ đầu đến cuối, các nét chữ đều như một, đặc biệt là các chữ viết hoa được cô học trò nhỏ thể hiện rất công phu. Bên cạnh đó, những lời thơ chứa đựng nhiều tình cảm nhưng ngây thơ của Châu dành cho cô giáo cũng khiến người xem không khỏi thích thú. Bài thơ được mở đầu như sau: "Tuổi thơ chập chững đến trường/Cô dang tay đón tình thương mẹ hiền/Ngỡ cô như một nàng tiên/Từ trong cổ tích dịu hiền bước ra…".

Theo đánh giá của các thầy cô giáo trong trường, các nét chữ của Châu chưa thực sự hoàn hảo, nhưng đó mới đúng là sự ngây thơ, vụng dại của một học sinh lớp 3.

Theo Zing/Tri Thức
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ