Xem bản thử nghiệm

Chọn trường đại học: yếu tố nào quan trọng nhất?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 28/11/2012

Chọn ngành gì và trường nào phù hợp với năng lực và thế mạnh bản thân luôn là câu hỏi gây đau đầu với nhiều học sinh. Các bài trắc nghiệm thú vị theo chuẩn quốc tế sẽ giúp ích cho quá trình hướng nghiệp của bạn.

Trước các kỳ thi đại học, các teen cuối cấp thường rất hoang mang trong việc chọn trường. Vì vậy nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp dành cho học sinh.
 
Tuy nhiên, hoạt động hướng nghiệp chủ yếu chỉ mới tư vấn để học sinh hiểu được ngành học và trường học muốn thi vào chứ chưa xuất phát từ xác định thiên hướng để chọn ngành và trường phù hợp nên khá nhiều học sinh vẫn lúng túng khi phải quyết định chọn ngành gì, trường nào.

Xác định thiên hướng – Phương pháp vào đại học ở các nước tiên tiến

Theo kết quả khảo sát ở 20 trường cấp ba tại TP.HCM, có đến 80% học sinh không thể tự mình lựa chọn trường đại học. Trong đó có 30% nghe theo nguyện vọng cha mẹ, 30% chạy theo danh tiếng trường và 20% còn lại chọn trường có tỉ lệ chọi thấp. Rất ít học sinh chọn trường dựa vào sở thích, năng lực và tính cách của bản thân.
 
Xem nhẹ việc xác định thiên hướng sẽ khiến các bạn học sinh lúng túng, mất thời gian đầu tư vào các môn học của ngành mình chọn dẫn đến kết quả thi không cao hoặc nếu đậu cũng cảm thấy đuối sức vì không theo kịp chương trình học. Thậm chí có nhiều sinh viên bỏ học vì không có chút hứng thú với ngành học.

Chọn trường đại học: yếu tố nào quan trọng nhất? 1
Chỉ có số ít teen Việt sớm tìm được đam mê và động lực để theo đuổi ước mơ của mình

Trong khi đó, tại các nước tiên tiến, học sinh luôn được xác định thiên hướng từ sớm trước khi chuyển từ cấp phổ thông lên đại học thông qua các lớp học định hướng nghề nghiệp và các bài trắc nghiệm chuyên nghiệp. Các bạn hiểu rõ những ngành nào sẽ phù hợp với sở thích của mình và năng lực bản thân có phù hợp với ngành học và công việc tương lai hay không, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo cho ngành học.
 
Lúc mới sang học dự bị đại học, mình vô cùng bỡ ngỡ, lúng túng trong việc chọn ngành và trường. Trong khi các bạn bản xứ thì đã có sự chuẩn bị từ những năm đầu phổ thông nên rất tự tin, còn mình thì thậm chí lúc đó cũng không biết thế mạnh của mình là gì nữa, cuối cùng đành chọn trường theo lời khuyên của bố để sau này về đảm nhận công việc kinh doanh của gia đình!” – Trúc Linh, du học sinh ngành Quản trị Kinh doanh (ĐH New York) tâm sự.
 
Phương pháp xác định thiên hướng quốc tế dành cho học sinh Việt Nam

Là quân sư nhiều năm cho các bạn học sinh và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh đại học, hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc xác định tính cách, năng lực, và động lực bản thân trong việc nắm lấy chìa khóa thành công, nhãn hàng Nước Cốt Gà đóng chai cao cấp của Thái Lan - Vốn nổi tiếng với sản phẩm được khoa học chứng minh có khả năng giúp tăng cường năng lực trí não, giúp tỉnh táo và nhớ lâu hơn, đã tiên phong phát triển bộ trắc nghiệm đánh giá toàn diện về tính cách, năng lực và động lực, giúp học sinh xác định chính xác thiên hướng của mình.
 
Bộ trắc nghiệm này được xây dựng dựa trên phương pháp “Lập trình ngôn ngữ tư duy” (Neuro Linguistic Programming – NLP) - Công cụ tâm lý giá trị uy tín hàng đầu của Mỹ, kết hợp với phương pháp “Nhận diện tính cách và khả năng cá nhân” (Myers Briggs Type Indicator - MBTI), được biên soạn bởi chuyên gia Trần Hữu Đức - Tổng giám đốc Công ty Giải pháp Nguồn nhân lực BCC, người có 19 năm làm việc và tư vấn giải pháp nguồn nhân lực cho các tập đoàn hàng đầu trong nước và thế giới như BHP Petroleum, British American Tobacco, PepsiCo International, Trung Nguyên…
 
Chuyên gia Trần Hữu Đức cho biết: “Nếu sớm xác định thiên hướng cho bản thân, học sinh sẽ có nhiều thời gian, cơ hội và sự lựa chọn hơn cho thành công tương lai, mà bước đầu là đậu đại học.”  
 
Chọn trường đại học: yếu tố nào quan trọng nhất? 2
Xác định thiên hướng, chăm sóc và cân bằng trí não là những bí quyết để teen cùng “hóa rồng” thành công!

Còn chần chờ gì nữa, các teen hãy nhanh chóng truy cập website www.thidaihocbrands.com và làm ngay 3 bài trắc nghiệm tính cách, năng lực, động lực để tìm cho mình chiếc chìa khóa mở cánh cửa đại học nhé!

Mua 1 lốc 6 lọ Nước Cốt Gà để nhận mã truy cập và làm bài trắc nghiệm.
 
Vui lòng liên hệ ngay 1800 545405 (số nội bộ 5) trong giờ hành chính để đặt mua sản phẩm và được giao hàng miễn phí (áp dụng đối với đơn hàng trị giá từ 500.000 VNĐ trở lên).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày