“Bên Nhau Trọn Đời khó dựng phim hơn Sam Sam”
Trào lưu chuyển thể ngôn tình
“Bên Nhau Trọn Đời khó dựng phim hơn Sam Sam”

Đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt cho biết: so với “Sam Sam Đến Rồi” vừa kết thúc phát sóng, “Bên Nhau Trọn Đời” khó dựng phim hơn.

Lên trên

Cậu HS cá biệt và kì tích 10 điểm Hóa

15:27:44 29/06/2012
 
Theo Dân Việt

Đến năm lớp 11, Hùng bị hổng toàn bộ kiến thức. Hùng trở thành một học sinh cá biệt, với kết quả xếp loại yếu - kém, đến nỗi nhà trường phải đuổi học. Thế nhưng kỳ thi tốt nghiệp vừa qua Hùng lại làm nên kỳ tích.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 vừa qua, Đỗ Nguyễn Thế Hùng - học sinh “đặc biệt” của Trường Hoàng Sa (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã khiến nhiều thầy cô bất ngờ, gia đình vui mừng.

Trường mới kết quả mới

Cách đây 3 năm, Hùng theo học tại Trường THPT Nguyễn Hiền, TP.Đà Nẵng. Ở cái tuổi mà các bậc phu huynh cho là “thích khám phá”, có phần ngông, khó dạy bảo, lại thiếu sự kèm cặp của gia đình, Hùng ham chơi nên thành tích học tập cứ thế xuống dần, kéo theo là số tiết, số buổi bỏ học ngày càng nhiều.

Vào năm lớp 11, Hùng bị hổng toàn bộ kiến thức. Hùng trở thành một học sinh cá biệt, với kết quả học tập xếp loại yếu - kém. Cho đến một ngày, nhà trường cho biết, Hùng đã nghỉ học 2 tháng, các thành viên gia đình của Hùng đều bị sốc.
 

Đỗ Nguyễn Thế Hùng.

Cô Nguyễn Thị Nhâm – mẹ Hùng kể lại: “Kinh tế gia đình rất khó khăn nên chúng tôi không quan tâm đến cháu đầy đủ. Khi nhà trường báo cháu đã nghỉ học 2 tháng, chúng tôi như bấn loạn, không biết phải làm sao. Sau đó, cả hai vợ chồng phải lên tận trường để xin cho cháu học lại, dù bị chậm so với các bạn 1 năm”.

Năm lớp 11 thứ hai, kết quả học tập của Hùng vẫn giậm chân tại chỗ. Hơn thế, học ở trường chỉ một buổi, buổi còn lại Hùng vẫn “tự do”, không bị ai quản lý nên vẫn chưa thoát ra được sự ham chơi.

Chỉ khi Hùng được gia đình chuyển đến học tại Trường Hoàng Sa, bắt đầu từ học kỳ 2 của lớp 11, cậu học sinh cá biệt này mới khiến thầy cô và gia đình bất ngờ, mừng vui vì những tiến bộ rõ rệt.

Chú Đỗ Trí Nhân – bố của Hùng, ví Trường Hoàng Sa như là cái phao mà cả gia đình ông đều hy vọng sẽ giúp Hùng thay đổi.

“Chỉ trong vòng 1 năm rưỡi, thành tích học tập của con tôi thay đổi rất nhanh, không chỉ lấy lại kiến thức cơ bản, cháu cũng tỏ ra có năng khiếu ở những môn tự nhiên, nhất là Hoá ” – ông Nhân kể lại.

Nhờ công các thầy cô

Đến thăm Hùng tại nhà của Hùng - phòng 201, chung cư 4 Thuận Phước, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, chúng tớ đã gặp hình ảnh cậu học sinh hiền lành, có phần nhút nhát nhưng đầy ước mơ và hoài bão. Nói về điểm 10 tròn trịa môn Hoá, Hùng tâm sự: “Trong tất cả các môn mình yêu thích nhất là môn Hoá. Tối hôm thi xong, tra cứu bài giải trên mạng, mình vừa mừng vừa run khi thấy cách giải, đáp án của mình đều đúng nhưng đạt được điểm 10 tròn thì mình không nghĩ. Mình cảm ơn các thầy cô nhiều lắm, ngoài thầy Nhựt dạy môn Hóa, còn có cô Thơm dạy môn tiếng Anh, thầy Công dạy Toán... Sắp tới, mình sẽ thi vào trường Bách khoa Đà Nẵng, điều mà cách đây 3 năm mình không dám nghĩ đến”.

Hùng kể, khi mới bắt đầu theo học tại trường Hoàng Sa, vừa xa nhà vừa bị quản lý chặt, Hùng có phần chán nản nhưng chỉ vài tuần sau đó Hùng đã quen dần. Với sự chỉ bảo tận tình của thầy cô và ý thức mình cần phải thay đổi bản thân để bố mẹ không còn buồn lòng, Hùng đã cố gắng rất nhiều và kết quả học tập của Hùng thay đổi từng ngày. Quan trọng hơn, Hùng đã dần nhận ra, không phải mình hoàn toàn không học được và với những môn tự nhiên, mình còn có năng khiếu.