Bí quyết của chàng trai đạt 8.0 điểm IELTS

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 14/06/2013

Sinh năm 1989, với vẻ ngoài khá chín chắn và đã đi làm được 1 năm, nhưng Trần Việt Kiên, anh chàng vừa đạt được số điểm IELTS 8.0 lại có cách nói chuyện dễ gần và cởi mở.

Tỏ ra rất tự tin vào bản thân, Kiên đã chứng tỏ một phần lý do tại sao bạn có thể đạt được số điểm thi cao như thế trong một kỳ thi chuẩn quốc tế.
 
Vượt 120 km/ngày để đến lớp - Một tinh thần học tập đáng nể
 
Theo tiết lộ của Kiên về khả năng tiếng Anh cực đỉnh của mình, năm lớp 9, bạn ấy đã được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh, đến năm lớp 11, bạn ấy đạt giải 3 Quốc gia học sinh giỏi tiếng Anh.
 
Với thành tích học tập như trên, không khó để Kiên có thể thi đỗ vào trường Đại học Hà Nội, khoa tài chính ngân hàng. Tính cách sôi nổi, Kiên rất tích cực tham gia vào các hoạt động ở trường, và nói không ngoa thì anh chàng cũng khá có tiếng đấy.
 
Bí quyết của chàng trai đạt 8.0 điểm IELTS 1
Trần Việt Kiên được bạn bè ngưỡng mộ với số điểm 8.0 IELTS 
 
Khi đã tốt nghiệp và về làm việc cho một ngân hàng tại quê nhà, tinh thần học tập của Kiên vẫn không hề giảm sút. Có ý định thi IELTS, bạn ấy đã tìm đến trung tâm Anh ngữ GLN, một địa chỉ luyện thi IELTS uy tín. Kiên chia sẻ: “Ban đầu, mình đi đi về về giữa Hà Nam và Hà Nội. Ban ngày làm ở Hà Nam, chiều tối làm xong mình đi lên Hà Nội học, rồi ngủ lại nhà bạn. Sáng dậy lại quay về Hà Nam làm việc”.
 
Khi được hỏi làm thế nào mà bạn có được quyết tâm để đi về giữa hai khoảng cách xa như thế, Kiên cười và nói: “Thực ra việc đi học thế này cũng là một cơ hội để mình gặp gỡ anh em, bạn bè. Mình không thấy mệt mỏi hay chán nản gì. Ngược lại, việc được học cùng những người bạn mới và thầy cô tại Trung tâm Anh ngữ GLN khiến mình cảm thấy hứng thú lắm. Quãng thời gian mình phải đi về giữa Hà Nam và Hà Nội cũng kéo dài không lâu đâu. Vì sau khi mình hạ quyết tâm tập trung thi IELTS để tìm học bổng du học, mình đã nghỉ việc tại ngân hàng và chuyển lên Hà Nội”.
 
Sự tự tin chính là yếu tố làm nên thành công
 
Như đã nói, ấn tượng của người lần đầu tiếp xúc với Kiên chính là sự tự tin. Kiên hiểu bản thân muốn gì và đã làm được gì. Chính vì thế, anh chàng luôn có cách trò chuyện và đối đáp một cách thoải mái, để làm sao bộc lộ cái tôi một cách vừa đủ, đồng thời cũng có thể hòa hợp với cá tính của người đối diện. Cách Kiên nói về số điểm 8.0 IELTS của mình cho thấy anh chàng đã chuẩn bị trước tinh thần để đón nhận con số “khủng” này. Khi người đối diện tỏ ra ngưỡng mộ và muốn biết bí quyết, Kiên chỉ nói: “Mình không có bí quyết gì đâu. Đơn giản là sự tự tin đã làm nên thành công này”.
 
Bí quyết của chàng trai đạt 8.0 điểm IELTS 2
Việt Kiên chia sẻ bí quyết của mình tại hội thảo Chiến thuật trong kỳ thi IELTS
 
Tất nhiên, ai cũng hiểu, đằng sau sự tự tin ấy là cả một quá trình học tập nghiêm túc và luôn nỗ lực không ngừng. Bản thân Kiên cũng đã nói: “Nếu tự mình ôn thi, mình xác định chỉ đạt được khoảng 6.5 hoặc 7.0 thôi. Nhưng môi trường học tập tốt, cùng những chỉ dạy tận tình, và những bí quyết hay của thầy tại Trung tâm Anh ngữ GLN đã cho mình sự tự tin và tinh thần thoải mái trước kỳ thi. Nói nhỏ nhé, ngay khi làm bài xong, mình đã có thể xác định được số điểm mình sẽ đạt được đấy”.
 
Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những sĩ tử chuẩn bị lên đường chinh phục điểm số IELTS, câu trả lời ngắn gọn của Kiên cũng đủ khiến người nghe cảm thấy như được tiếp thêm sinh lực. “Mình chỉ khuyên các bạn đúng 3 điều đơn giản thế này thôi: một là, các bạn nhất định phải đặt ra một mục tiêu thật cụ thể và phù hợp khả năng. Hai là, các bạn cần tạo cho mình một tâm lý thoải mái trong cả lúc ôn thi và lúc đi thi. Ba là, 1 tháng cuối cùng là quãng thời gian quyết định mà các bạn nên tập trung”.
 
Đã có được số điểm IELTS đáng mơ ước, nhưng hiện tại, Kiên vẫn thường xuyên đến Trung tâm Anh ngữ GLN để cùng học và hướng dẫn những người bạn thân thiết tại đây. Ngoài ra, anh chàng còn nhận gia sư tiếng Anh vào một số buổi chiều. Song song với những hoạt động hiện tại, Kiên còn ráo riết tìm kiếm học bổng để có thể đi du học trong thời gian tới. Đất nước mơ ước của Kiên chính là quê hương của loài gấu túi, đất nước New Zealand đấy. Chúc cho con đường tương lai của Kiên sẽ thật thành công nhé!
 
Để có thêm nhiều bí quyết học tiếng Anh và thi IELTS đạt điểm cao của các cao thủ, các bạn có thể xem thêm tại: http://gln.edu.vn.
 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày