Bí kíp “refresh” tiếng Anh sau Tết

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/02/2013

Trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khá dài, thật không dễ để các bạn học sinh, sinh viên bắt nhịp tốt với việc học hành, đặc biệt là môn tiếng Anh. Tuy nhiên, sẽ không quá khó nếu bạn áp dụng một số bí kíp sau.

Dành thời gian ôn tập lại những kiến thức đã học

Trước những bài học tiếng Anh của năm mới, hãy khởi động bằng cách dành chút thời gian đọc lại những tài liệu về những kiến thức, kỹ năng đã học. Các kiến thức cũ sẽ được củng cố thêm một lần nữa và đó còn là cơ hội để bạn ôn lại những phần chưa nhớ kỹ, sau đó là “lấy đà” để tiếp tục tiếp thu nhiều bài học mới.

Khởi đầu với những gì mình yêu thích

Hãy lựa chọn một sự khởi đầu nhiều hứng khởi cho việc học tiếng Anh bằng chính sở thích của bạn. Những chương trình TV bằng tiếng Anh, những cuốn truyện tiếng Anh sẽ gợi lại thói quen học và sử dụng tiếng Anh của bạn một cách tự nhiên nhất. Từ đó, việc học tiếng Anh cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Lên kế hoạch và lịch học hợp lý

Hãy luôn biết rõ mục tiêu của bạn khi rèn luyện tiếng Anh là gì để có thể có một lịch học hiệu quả nhất. Nếu bạn dự định đi du học, tiếng Anh học thuật và giành chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hay TOEFL chắc chắn sẽ là mục tiêu hàng đầu để bổ sung cho hồ sơ xin học của bạn cũng như phục vụ việc học tập tại nước ngoài. Từ mục tiêu học tập, hãy lên kế hoạch hợp lý cho chính mình. Ngoài tự học và đọc tham khảo sách tại nhà, tham gia các khóa học tiếng Anh học thuật là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Ông Hal Medrano, giảng viên tại Language Link Việt Nam chia sẻ: “Trong năm đầu tiên ở trường Đại học Pennsylvania State University, tôi đã phải: đọc gần 1.000 trang sách mỗi tuần; tham gia các buổi thảo luận gần như mỗi ngày; viết từ 3-5 trang luận 2 tuần/lần; cùng làm việc nhóm và thuyết trình trước hội trường lớn”. Theo Hal, dù bạn đạt TOEFL iBT 90 hay cao hơn thế nữa, có thể các bạn vẫn chưa sẵn sàng và chưa có đủ nền tảng vững chắc khi bước vào một môi trường học tập hoàn toàn khác ở nước ngoài. Khóa học tiếng Anh học thuật tại Language Link không chỉ giúp các bạn rèn luyện bốn kỹ năng nghe nói đọc viết mà quan trọng hơn là những kỹ năng như ghi lại các ý chính trong các bài giảng của các giáo sư, trích dẫn tài liệu, tư duy phản biện,… để sau này thành công trong học tập và làm việc được trong môi trường quốc tế. Với môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, nghiêm túc tại lớp học Language Link, bạn sẽ dễ dàng bắt nhịp tiếng Anh với tiến độ hiệu quả.
 
Bí kíp “refresh” tiếng Anh sau Tết 1
Sau Tết là thời gian hợp lý để các bạn “refresh” bằng các khóa học tiếng Anh

Hái lộc học đường

Thời điểm sau Tết rất phù hợp để bạn tự “refresh” với những lựa chọn mới, chính xác. Lựa chọn một trung tâm đào tạo có uy tín cùng một khóa học phù hợp nhu cầu và mục tiêu, bạn sẽ tạo được hứng khởi để đạt những thành công trong năm mới. Từ 1/02/2013 - 31/03/2013, Language Link sẽ dành ưu đãi đặc biệt, tặng 880.000 học bổng và túi đeo thời trang cho các bạn học sinh, sinh viên đăng ký khóa luyện thi TOEIC, TOEFL, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp.

Bạn hãy nhanh tay đăng ký tham gia các khóa học trên để không bỏ lỡ cơ hội trở thành chủ nhân của chương trình ưu đãi lớn này! Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Language Link Việt Nam
62 đường Yên Phụ (đôi) - ĐT: 04 3927 3399
80A Láng Hạ - ĐT: 04 3776 3388
24 Đại Cồ Việt - ĐT: 04 3974 4999
Website: http://llv.edu.vn
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ba Lan 1-2 Senegal

    Những sai lầm nơi hàng thủ cùng với đó là việc ngôi sao số 1 Lewandowski bị khóa chặt đã khiến Ba Lan phải nhận trận thua 1-2 trước Senegal trong ngày khai màn World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày