5 việc cần làm vào cuối năm

Hiến Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/02/2015

Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến. Hãy cùng nhìn lại một năm mới đầy vui, buồn với những công việc cần làm.

1. Điểm lại những thứ đã làm được

Đây là một công việc cần thiết để tạo “bước đà” cho năm mới. Hãy nhớ lại và ghi tất cả những “thành tích” mà bạn đã làm được trong năm cũ, cho dù đó là thành công trong công việc, về tinh thần, thể chất, trí tuệ hay trong mối quan hệ, hãy viết ra cách bạn đạt được thành công trong các lĩnh vực này. Tất cả, từ những thành tích nhỏ nhất.

Việc viết ra những điều này khiến bạn cảm thấy vui hơn và tự hào. Đồng thời cũng là một nguồn năng lượng giúp bạn “mạnh” hơn trong năm mới.

2. Những điều chưa làm được

Có “những điều đã làm được” thì cũng cần những điều “chưa làm được”. Ai cũng có những khuyết điểm nhỏ và những lần vấp ngã trong một năm. Vì vậy, hãy lập một danh sách những lần mắc lỗi để đúc rút ra những bài học có giá trị cho chính bạn. Hãy lập một bảng càng chi tiết càng tốt để thấy được những “yếu kém” của mình. Hãy nghiêm túc “tự kiểm điểm” và suy nghĩ về nó. Nhưng lưu ý, làm điều này để biết mình đang ở đâu và cần cố gắng những gì chứ không phải để chán nản, buông xuôi.

3. Tri ân

Cuối năm là dịp tốt để “tri ân”. Hãy nhớ lại những người có ảnh hưởng tích cực đến bạn. Không chỉ là những người trong gia đình, người thân mà còn cả những người bạn, những người đồng nghiệp.Những hành động tri ân không nhất thiết phải lớn lao, vì những người thân, người bạn tốt cũng chỉ cần những hành động nhỏ nhắn, xinh xắn, vui vẻ. Nhưng tóm lại, bạn phải cho những người này biết rằng “bạn yêu họ”.

4. Danh sách những việc tốt

Làm việc tốt luôn đem lại những niềm vui. Và khi bạn nhớ và ghi lại những điều này sẽ một lần nữa giúp cho lòng bạn vui hơn.

Đây không phải là một hành động “kể công” mà là những gì bạn xứng đáng nhận được. Cho đi là nhận lại và thời điểm cuối năm là thời điểm thích hợp để bạn nhận lại những “món quà” là những nụ cười.

5. Xác định kế hoạch cho năm mới

Luôn cần những kế hoạch tốt để có một năm thành công và hài lòng. Hãy đặt cho mình những mục tiêu phù hợp. Không nhỏ nhoi quá để “hạ thấp” mình, nhưng cũng không cao quá để tự đặt áp lực cho mình.

Đây là 5 trong số rất nhiều việc mà bạn cần làm trong thời điểm này. Hãy làm những công việc mà bạn cho là nên làm và nó có ích cho bạn. Chúc các bạn một năm mới thành công!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm