Kinh nghiệm cho những sinh viên khi đi thực tập

Kinh nghiệm cho những sinh viên khi đi thực tập

Lần đầu tiên bắt tay vào công việc thực tập có gì khác so với những gì ở giảng đường đã học, nhà quản lí sẽ đánh giá bạn dựa trên những yếu tố nào? Bạn cần phải làm những gì để chứng minh được năng lực của bản thân?

4.000 việc làm thêm dịp Tết cho sinh viên

15:38:56 29/11/2013

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (SAC), nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc làm thêm của sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, dự kiến sẽ có khoảng 4.000 việc làm từ 350 đơn vị tuyển dụng trên địa bàn TP.HCM.

Các việc làm được tuyển dụng nhiều trong dịp Tết gồm: phục vụ tiệc, tiếp thị sản phẩm, gói quà tết, tư vấn hỗ trợ khách hàng, vận chuyển hàng hóa, tặng lịch, phát bao lì xì, bảo vệ, phụ việc nhà… Đồng thời, SAC cũng sẽ tập huấn sinh viên trước khi giới thiệu đến đơn vị tuyển dụng.

Ông Dương Trọng Phúc, Phó Giám đốc SAC cho biết, năm nay, tình hình kinh tế khó khăn, dự kiến sẽ có rất nhiều sinh viên phải ăn Tết xa quê. Hiện, mỗi ngày có khoảng 120 sinh viên đến SAC liên hệ tìm việc làm thêm dịp Tết.

4.000 việc làm thêm dịp Tết cho sinh viên 1

Trước nhu cầu thiết thực trên, SAC cũng đang cố gắng vận động các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có tuyển dụng nhân sự trong dịp Tết Nguyên đán quan tâm nhiều hơn và sẵn sàng đón nhận sinh viên.

Ngoài chương trình việc làm Tết, SAC dự kiến sẽ hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết, tổ chức sinh hoạt họp mặt sinh viên vui Tết xa nhà. Đồng thời, thăm, tặng quà, báo xuân và động viên sinh viên tại các ký túc xá, khu trọ đông sinh viên.
Theo Hải Quan
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ