Vật tế "Hunger Games 3" khoe lưng trần quyến rũ
Vật tế "Hunger Games 3" khoe lưng trần quyến rũ

Hai poster động của "The Hunger Games: Mockingjay - Part 1" (Đấu Trường Sinh Tử: Húng Nhại - Phần 1) giới thiệu đến khán giả hai phiến quân kiêm vật tế đến từ Quận 12 và Quận 7.

Lên trên
Vụ clip gian lận trong phòng thi

2 thí sinh quay, với 12 clip tiêu cực

11:29:49 09/06/2012
 
Theo Infonet

Đó là tiết lộ của anh N., người này cũng dự định in ra đĩa 6 clip gian lận tại trường Đồi Ngô gửi công an, Bộ Giáo dục.

Suốt tuần qua, sự việc tiêu cực tại hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang) đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự việc càng nóng lên khi hôm qua, một số trang tin đã đăng tải hình ảnh chụp lại trong clip thí sinh quay tài liệu ở môn Toán, cũng tại hội đồng thi này. Thực tế, đây là một trong số 6 clip được quay trong cả 6 môn thi ở trường THPT Dân lập Đồi Ngô.


Hình ảnh tiêu cực trong môn Toán tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô vừa được đưa lên vào hôm qua.

Diễn biến mới nhất của vụ việc này là vào chiều qua (8/6), anh Đ.D.N (người cung cấp clip) cho biết, không chỉ có một mình học sinh S. (thí sinh quay những clip đã được gửi cho thầy Khoa và đăng tải lên báo chí trong các ngày qua) mà còn có một thí sinh khác cũng thực hiện việc này. Anh N. cho biết có tổng cộng 12 clip ghi lại cảnh tiêu cực ở Hội đồng thi THPT Dân lập Đồi Ngô.

Anh N. cũng cho hay, trong buổi làm việc với công an huyện Lục Nam, vào chiều 7/6, đơn vị này đã vận động anh giao tất cả các clip có được và thông tin của học sinh thứ 2 nhưng anh vẫn chưa quyết định. Ngoài ra, anh N. cũng cho biết sẽ in ra đĩa cả 6 clip của S. để gửi tới các đơn vị liên quan như Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan công an, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Thí sinh thực hiện quay không biết sẽ tung clip lên mạng

Đ.V.S cho biết chính anh trai (anh họ là Đ.D.N, cựu giáo viên thể dục của trường THPT Dân lập Đồi Ngô) đã gợi ý để S. quay lại cảnh tiêu cực trong phòng thi. Học sinh này cho biết, khi quay clip bản thân mình cũng không xác định được đây có phải là một hành động vi phạm quy chế thi. Do sự động viên của anh Đ.D.N với lời động viên: “Không sao đâu” nên đã nhận lời quay clip phản ánh lại cảnh tiêu cực.

Tuy nhiên, theo những gì thoả thuận ban đầu thì clip do S. quay sẽ chỉ được công bố sau ngày 18/6 khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Dù vậy, sáng 5/6, S đã rất bất ngờ khi clip do mình quay lại xuất hiện trên trang mạng và xuất hiện đồng loạt trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính anh N. cũng từng cho biết là chỉ tung clip lên khi điểm thi tốt nghiệp đã được công bố. Học sinh này chia sẻ: “Việc đưa clip lên mạng em hoàn toàn không hay biết. Điều đó hoàn toàn bất ngờ đối với mình”

Khi clip do S. quay được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng thì cũng là lúc học sinh này cảm thấy lo sợ vì hành động của mình. Cậu học sinh này cho biết, sau khi clip tung lên mạng, S. cũng nhận được một số cuộc điện thoại trách móc của bạn bè nhưng sau đó mọi người cũng hiểu và cảm thông cho hành động của cậu.

Chính vì thế, ngày 6/6, công an huyện Lục Nam đã mời Đ.V.S lên để cung cấp thông tin hỗ trợ công việc điều tra. Cậu học sinh này cũng nhận ra hành vi của mình là sai phạm quy chế với thái độ ăn năn, hối lỗi.

Thiếu tá Vũ Mạnh Tùng, Phó trưởng Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết,hiện tại tâm lý của học sinh này cũng tương đối ổn định. Được biết, sau khi xảy ra sự việc, do lo lắng có thể S. sẽ bị một số đối tượng xấu trả thù nên lực lượng công an đã bố trí người bảo vệ. “Rất may là không có chuyện gì xảy ra” - lãnh đạo công an huyện Lục Nam chia sẻ.

Trong khi đó, do nhận  thức về học lực của mình chỉ ở mức trung bình khá nên Đ.V.S cũng không có ý định nộp hồ sơ dự thi ĐH, CĐ dù có được đỗ tốt nghiệp.

Học sinh này cũng có ý định sẽ đi làm có thể là phụ xe khách, thợ xây... để phụ giúp gia đình sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy vây, như bao học sinh khác, S. tâm sự: “Mình hi vọng kết quả thi vẫn được công nhận. Còn nếu bài thi bị hủy thì mình phải chấp nhận thôi.” 

Hiện điều kiện kinh tế của của gia đình S. thuộc loại trung bình trong xã. Căn nhà của S. là nhà mái bằng, một tầng nhưng chỉ rộng vài chục mét vuông với đồ đạc tềnh toàng.