Học đầu bếp Ngô Thanh Hòa công thức bánh xèo lạ mà ngon

Team Made by me, Team Media, MasterChef 2013 Ngô Thanh Hòa, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 17/09/2016

Vẫn mang đúng "linh hồn" của bánh xèo nhưng không hề nhàm chán, chỉ mãi tôm với thịt như chúng ta thường ăn.

Bánh xèo là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với người Việt và lần này, quán quân MasterChef 2013 Ngô Thanh Hòa sẽ mách bạn cách "nâng cấp" bánh xèo tưởng chừng "quen mặt" thành món ăn mới lạ, hấp dẫn. Chỉ bằng việc thay đổi một chút ở phần nhân, chấm phá một tẹo ở nước chấm, bạn sẽ bất ngờ vì sự hòa trộn Tây – Ta hài hòa trong đĩa bánh đấy!

Học đầu bếp Ngô Thanh Hòa công thức bánh xèo lạ mà ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

Phần bột bánh:

- Bột bánh xèo

- Bột nghệ

- Trứng

- Nước cốt dừa, nước lọc

- Hành lá, hành tím

Phần nhân:

- Thịt bò

- Nấm mỡ, nấm kim châm, nấm hoàng kim

Nước chấm:

- Tỏi, ớt, dầu giấm, đường mía, nước mắm, nước lọc

Rau ăn kèm:

- Dưa chua, lá cách, xà lách, rau thơm tùy ý thích

Lưu ý: Nếu bạn dùng bột bánh xèo pha sẵn, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bao bì. Tỉ lệ các nguyên liệu cũng không nên cố định mà gia giảm, tùy theo lúc đổ bánh bạn quan sát chất lượng bột thế nào.

Cách làm:

Bước 1:

- Trứng đánh đều, thêm nước và nước cốt dừa.

Bước 2:

- Lần lượt thêm 3 loại bột và hành lá, khuấy đều.

Bước 3:

- Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành tím vào đảo thơm.

Bước 4:

- Thêm nấm và bò vào, xào nấm hơi chín, thịt bò hơi tái.

Lưu ý: Bạn nên trải đều nhân khắp chảo.

Bước 5:

- Đổ bột vào chảo, lắc chảo để bột dàn đều, đậy nắp khoảng 5-10s.

Bước 6 :

- Mở nắp, chỉnh lửa nhỏ xuống, để thêm 1 chút cho bánh xèo giòn, lật bánh nều cần giòn đều 2 mặt.

Lưu ý: Bạn nên làm nháp vài cái để xem chất lượng bột, quá loãng thì thêm bột, quá đặc thì thêm nước nhé!

Bước 7:

- Pha nước chấm gồm nước lọc, mắm, đường mía với hỗn hợp ớt – tỏi – dầu giấm xay nhuyễn.

Bánh xèo bò nấm đã hoàn thành:

Vỏ bánh giòn đúng chuẩn truyền thống, đi cùng với nhân bò và nấm hợp nhau đến bất ngờ:

Học đầu bếp Ngô Thanh Hòa công thức bánh xèo lạ mà ngon - Ảnh 11.

Bánh cuốn với lá cách, thêm rau thơm, ăn cùng nước chấm và dưa chua:

Học đầu bếp Ngô Thanh Hòa công thức bánh xèo lạ mà ngon - Ảnh 12.

Một miếng bánh gói trọn hương vị Tây – Ta, kết hợp hài hòa!