Học cách làm canh giá đỗ đúng chất Hàn vừa bổ dưỡng lại vừa dễ ăn

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 01/06/2017

Mang giá đỗ đi nấu canh kiểu này, cả nhà ai cũng khen.

Giá đỗ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm cực kỳ tốt cho da. Ăn giá đỗ thường xuyên sẽ giúp làm đẹp da, sáng da, chống nhăn, ngăn lão hóa... Vì thế, hãy bổ sung giá đỗ vào thực đơn thường xuyên hơn bạn nhé. Đặc biệt, với công thức nấu canh giá đỗ từ Hàn Quốc sau sẽ giúp bạn ngon miệng và ăn nhiều hơn nữa đấy. 

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cho một ít dầu vào chảo và đun cho nóng. Sau đó cho hành lá vào và đảo cho thơm.

Bước 2:

- Khi hành bắt đầu hơi vàng thì bạn cho tiếp thịt xay vào xào chung.

Bước 3:

- Khi thịt vừa chín tới thì cho ớt bột vào và đảo đều. Tùy khẩu vị cay của bạn mà cho ớt bột nhiều hay ít nhé.

Bước 4:

- Tiếp theo thì cho giá vào.

Bước 5:

- Sau đó đổ nước vào sao cho giá vừa sấp mặt nước là được.

Bước 6:

- Dùng thìa đảo cho giá thấm đều.

Bước 7:

- Cho hành tây và nấm thái mỏng vào rồi đun cho sôi lên.

Bước 8:

- Cuối cùng nêm chút nước mắm, chút muối cho vừa ăn rồi cho hành và ớt thái nhỏ vào là xong.

Khi ăn bạn có thể cho canh vào một cái nồi vừa phải và đun nhỏ lửa bằng bếp mini để dùng cho nóng. Món này ăn với cơm sẽ rất ngon.

Học cách làm canh giá đỗ đúng chất Hàn vừa bổ dưỡng lại vừa dễ ăn - Ảnh 9.

Học cách làm canh giá đỗ đúng chất Hàn vừa bổ dưỡng lại vừa dễ ăn - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 100g thịt heo xay

- 300g giá đỗ

- ½ củ hành tây

- 1 ít hành lá, ớt trái, ớt bột

- 1 ít nấm (tùy sở thích)

Nguồn: Kimi