thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Học cách bổ lê của nhà hàng vừa đẹp lại vừa nhanh

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 13/09/2017

Lại có thêm một bí kíp ghi điểm cho các cô gái thể hiện trước mặt mẹ chồng hay mẹ người yêu này.

Lê mùa này vừa ngọt mát lại giòn sạch nên được khá nhiều gia đình mua về làm món tráng miệng sau bữa cơm. Thế nhưng, việc bổ lê như nào để vừa đẹp mắt lại không làm thâm lê khi xếp ra đĩa cũng là một nghệ thuật. Các cô gái trước khi sang nhà người yêu hay về nhà chồng thì phải học ngay hai cách bổ lê "đẹp xuất sắc" sau để tự tin khi được nhờ gọt hoa quả nhé.

Cách bổ lê đẹp:

*Cách 1:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xác định điểm tâm giữa quả lê và dùng dao bổ thẳng dọc xuống làm đôi.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cắt lê thành các miếng nhỏ như bình thường.

Bước 3:

- Giờ thì khoét hai bên tách phần hạt lê ở giữa ra.

Bước 4:

- Cuối cùng, gọt vỏ từng miếng lê rồi xếp ra đĩa là hoàn thành.

*Cách 2:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cũng xác định tâm giữa và bổ đôi quả lê thành hai phần.

Bước 2:

- Tiếp đó, xác định tâm giữa hạt của nửa miếng lê vừa bổ.

- Dùng dao khoét hai bên rồi tách lấy hạt ra.

Bước 3:

- Giờ thì hướng phần đầu và cuối quả lê theo chiều ngang.

- Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ xuống.

Bước 4:

- Sau đó, bạn lại gọt hết vỏ từng miếng lê vừa cắt.

Bước 5:

- Cuối cùng, xếp các miếng lê vừa bổ ra đĩa là có thể mời gia đình ăn được rồi.

Vậy là chúng mình vừa học xong hai cách bổ lê đẹp mắt lại vô cùng sang chảnh như ngoài hàng rồi. Áp dụng ngay mẹo này vào trong cuộc sống hàng ngày thì chả sợ việc gọt hoa quả nữa đâu nhé.

Nguồn: 이밥차

Bình luận

  • Tin mới trong ngày