Hoàng Xuân Vinh góp mặt trong Top 20 VĐV hay nhất Olympic Rio 2016

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 11:32 12/08/2016

Theo bảng vàng các VĐV dự Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam đang có mặt trong Top 20.

Tính cho đến sáng 12/8 (giờ Việt Nam), siêu kình ngư Michael Phelps với 4 chiếc HCV giành được, đang dẫn đầu Top những VĐV có thành tích tốt nhất ở Olympic Rio 2016.

Xếp sau Michael Phelps là đồng hương 19 tuổi Katie Lecdecky (3 HCV, 1 HCB) và Katinka Hozzsu, kình ngư người Hungary cũng có 3 HCV.

Hoàng Xuân Vinh góp mặt trong Top 20 VĐV hay nhất Olympic Rio 2016 - Ảnh 1.

Một trong những bất ngờ lớn nhất chính là sự xuất hiện của Hoàng Xuân Vinh trong Top 20, xạ thủ của Việt Nam cùng chia sẻ vị trí với Raisman, Sun Yang, Nicolas, Manuel, Schmitt, và Michael Jung với 1 HCV và 1 HCB giành được.

Với một nền thể thao còn rất nhỏ bé trên một đấu trường lớn như Olympic, thành tích của Hoàng Xuân Vinh có thể nói là gây chấn động Rio de Janeiro. Bằng chứng là xạ thủ 42 tuổi của Việt Nam bỗng trở thành mối quan tâm lớn với truyền thông quốc tế.

Hoàng Xuân Vinh góp mặt trong Top 20 VĐV hay nhất Olympic Rio 2016 - Ảnh 2.

Với 1 HCV và 1 HCB, Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV Việt Nam có thành tích cao nhất trên đấu trường Olympic. Có thể khẳng định, vị đại tá quân đội đã trở thành một huyền thoại sống của thể thao Việt Nam.

Theo kế hoạch, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ đặt chân về sân bay Nội Bài vào lúc 21h30 ngày Chủ nhật (14/8) tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm