Hoàng Vũ Samson đấm liên tiếp vào mặt đối thủ và sự dung túng của V.League

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 20/04/2017

Rất nhiều lần chơi xấu, thậm chí hành hung cầu thủ đối phương ở V.League, nhưng Hoàng Vũ Samson chỉ nhận án phạt "nhẹ hều" để bây giờ cầu thủ nhập tịch này mang "đặc sản" bạo lực sang đấu trường châu Á.

Cú đạp chân cực kỳ thô bạo của Samson với Châu Ngọc Quang ở đầu mùa giải V.League năm nay được bảo vệ. Thậm chí ban trọng tài, ban tổ chức giải cho tới ban kỷ luật còn đưa ra nhận định về pha bóng thô bạo đáng lên án ấy chỉ là pha sượt chân qua đùi của cầu thủ gốc Nigeria này. 

Hoàng Vũ Samson đấm liên tiếp vào mặt đối thủ và sự dung túng của V.League - Ảnh 2.

Có một điều gì đó thật kỳ lạ, các hành vi thô bạo, phản cảm của những cầu thủ khác ở V.League luôn bị phạt rất nặng, nhưng riêng hành vi của cầu thủ được xem là chơi xấu nhất V.League những năm qua như Samson lại luôn được ban tổ chức nhìn nhận với đôi mắt bao dung. 

Cái ngày mà Samson có cú đạp khiến Huy Hoàng phải nhập viện được thông cảm bởi đó chỉ là pha bóng mà cầu thủ này tự vệ. Chưa hết, khi Samson tung cú đá liên hoàn cước, rồi đấm liên tục vào người cầu thủ Hải Phòng, mức án anh nhận cũng khá nhẹ, khi ban kỷ luật cho rằng sở dĩ Samson chơi xấu như thế là bởi cầu thủ Hải Phòng khiêu khích. 

Mọi hành vi thô bạo của Samson dù anh luôn là người chủ động đều được nhìn nhận như anh mới là nạn nhân. 

Hoàng Vũ Samson đấm liên tiếp vào mặt đối thủ và sự dung túng của V.League - Ảnh 3.

Để rồi, bây giờ cầu thủ gốc Nigeria lại mang "đặc sản" của mình ra sân chơi châu Á khi đấm liên tiếp vào mặt cầu thủ đối phương ở AFC Cup. Tất nhiên, các trọng tài châu Á không nhẹ tay như các trọng tài V.League và họ đã cho anh 1 chiếc thẻ đỏ, Liên đoàn bóng đá châu Á chắc chắn cũng không nhẹ tay và sẽ có những án phạt bổ sung với cầu thủ của CLB Hà Nội. 

Đâu đó vẫn có cái nhìn thông cảm cho Samson, biện hộ thay cho anh khi nói sở dĩ anh như thế là bởi cầu thủ đối phương khiêu khích. Nhưng điều đáng nói, việc khiêu khích hay không là chuyện chỉ Samson và cầu thủ đối phương biết, còn hành động tấn công cầu thủ đối phương thì Samson đã sai rõ ràng. 

Sự dung túng cho cầu thủ này suốt thời gian qua chính là hậu quả khiến bây giờ bóng đá Việt Nam bị nhìn với ánh mắt tiêu cực trên trường quốc tế. 

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày