“Hoàng tử Thủy tề" Aquaman dẫn đầu 3 tuần liên tiếp, “Escape Room" ra mắt xuất sắc

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 16:50 07/01/2019

Dù có màn ra mắt ấn tượng nhưng bộ phim kinh dị kinh phí thấp "Escape Room" vẫn chưa thể lật đổ "Aquaman" trên bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ.

Những tưởng sẽ thất bại thảm hại tại phòng vé, Escape Room lại có màn ra mắt vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, thành tích này vẫn chưa thể đánh bại được Aquaman ở ngôi vị quán quân. Các vị trí còn lại tiếp tục là những cái tên quen thuộc.

Aquaman bất bại 3 tuần liên tiếp

Aquaman: 30,7 triệu USD ~ 706,1 tỉ VNĐ

Escape Room: 18 triệu USD ~ 414 tỉ VNĐ

Mary Poppins Returns: 15,8 triệu USD ~ 363,4 tỉ VNĐ

Spider-Man: Into the Spider-Verse: 13 triệu USD ~ 299 tỉ VNĐ

Bumblebee: 12,8 triệu USD ~ 294,4 tỉ VNĐ

The Mule: 9 triệu USD ~ 207 tỉ VNĐ

Vice: 5,8 triệu USD ~ 133,4 tỉ VNĐ

Second Act: 4,9 triệu USD ~ 112,7 tỉ VNĐ

Ralph Breaks the Internet: 4,7 triệu USD ~ 108,1 tỉ VNĐ

Holmes and Watson: 3,4 triệu USD ~ 78,2 tỉ VNĐ

Với 30,7 triệu USD, đây đã là tuần thứ 3 liên tiếp Aquaman dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ và mang về tổng cộng 260 triệu USD. Thành tích này vẫn còn kém khá xa Wonder Woman (2017) hay Batman v Superman: Dawn of Justice. Tuy nhiên, "đứa con tinh thần" của James Wan lại được khán giả quốc tế ưu ái hơn hẳn với 56,2 triệu USD từ 79 thị trường.

“Hoàng tử Thủy tề Aquaman dẫn đầu 3 tuần liên tiếp, “Escape Room ra mắt xuất sắc - Ảnh 2.

"Aquaman" đã chính thức vượt "Wonder Woman".

Hiện, tác phẩm đã trở thành dự án có doanh thu cao nhất DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC) với 940 triệu USD. Aquaman hoàn toàn có thể vượt qua hai tác phẩm có doanh thu cao nhất của nhà DC Comics là The Dark Knight Rises (2012) với 1.084 tỉ USD và The Dark Knight (2008) với 1 tỉ USD.

Một số thị trường "bội thu" của phim có thể kể đến như 282,8 triệu USD ở Trung Quốc, 35,3 triệu USD ở Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Aquaman chính thức vượt Furious 7 để trở thành tác phẩm của James Wan có doanh thu cao nhất. Với gần 2 triệu lượt khán giả và 148 tỉ VNĐ, "Hoàng tử Thủy tề" chính thức bước chân vào top 5 phim có doanh thu cao nhất Việt Nam. Vào ngày 08/02, phim mới công chiếu tại thị trường Nhật Bản.

“Hoàng tử Thủy tề Aquaman dẫn đầu 3 tuần liên tiếp, “Escape Room ra mắt xuất sắc - Ảnh 3.

"Escape Room" là một chiến thắng khác của Sony.

Xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là một tên tuổi mới của Sony - Escape Room. Với 18 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, phim đã vượt xa dự kỳ vọng ban đầu của nhà sản xuất. Tác phẩm được đánh giá khá cao của các nhà phê bình lẫn khán giả. Với kinh phí chỉ 9 triệu USD, Escape Room chắc chắn đã sinh lợi và hứa hẹn sẽ ra mắt tiếp phần 2 trong thời gian gần.

Dù nhận được vô số lời khen ngợi nhưng Mary Poppins Returns lại có màn trình diễn không được như ý của Disney. Phim chỉ mang thêm về được 15,8 triệu USD với tổng doanh thu nội địa là 138,7 triệu USD. Cộng với 119,2 triệu USD quốc tế, "nhà Chuột" chỉ mới bỏ túi 258,9 triệu USD so với kinh phí 130 triệu mà thôi.

“Hoàng tử Thủy tề Aquaman dẫn đầu 3 tuần liên tiếp, “Escape Room ra mắt xuất sắc - Ảnh 4.

"Spider-Man: Into the Spider-Verse" có màn trở lại ngoạn mục.

Sau 2 tuần về sau, Spider-Man: Into the Spider-Verse bất ngờ vượt lên trên Bumblebee với khoảng cách chỉ 235.000 USD. Với tổng doanh thu 275 triệu USD và một giải Quả cầu Vàng, Sony chắc chắn sẽ tung ra phần tiếp theo trong thời gian gần. Trong khi đó, thương hiệu Transformers của Universal đang bị lung lay dữ dội khi Bumblebee chỉ mới thu về 289 triệu USD. Đây là thành tích kém nhất trong cả 6 phần phim và khiến tương lai của các Người máy Biến hình bị đặt dấu chấm hỏi.

Cuối tuần này, phòng vé Bắc Mỹ sẽ đón 4 tác phẩm mới là A Dog's Way Home, The Intouchables, The Upside của Kevin Hart và Brian Cranston và Replicas của Keanu Reeves. Nhiều khả năng các tân binh này sẽ làm nên chuyện sau khoảng thời gian dài nhàm chán của màn ảnh rộng Âu Mỹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm