Hoảng hồn phát hiện quả bom dài hơn 1 mét ven sông Lô

L.N - PHẠM ĐÔNG, Theo Lao động 08:38 06/12/2017

Trong lúc đang dò sắt ở trên sông Lô, đoạn qua địa phận huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc), một ngư dân bất ngờ phát hiện một quả bom nằm ở ven sông, chiều dài khoảng 1,2 mét.

Hoảng hồn phát hiện quả bom dài hơn 1 mét ven sông Lô - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng đang chờ để xử lý quả bom. Ảnh: NH.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 4.12, khi một ngư dân đang tiến hành dò sắt trên sông Lô, đoạn qua địa phận trạm bơm Phú Hậu (xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), bất ngờ phát hiện một quả bom lớn vẫn chưa phát nổ.

Sau đó, những người này đã cùng nhau đưa quả bom vào bờ và trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Hoảng hồn phát hiện quả bom dài hơn 1 mét ven sông Lô - Ảnh 2.

Ngay sau khi đưa quả bom vào bờ, người dân đã trình báo sự việc lên chính quyền để có phương án xử lý. Ảnh: NH.

Chiều 5.12, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) cho biết, ngay sau khi người dân báo cáo phát hiện một quả bom chưa phát nổ ở dưới sông, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục và báo cáo sự việc lên UBND huyện và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để giải quyết.

"Hiện tại quả bom vẫn đang nằm ở thôn Phú Hậu và được lực lượng công an, quân sự bảo vệ để chờ Quân khu 2 xử lý, bảo đảm an toàn cho người dân. Quả bom được phát hiện dài khoảng 1,2 mét, do sợ va chạm mạnh nên khối lượng và loại bom vẫn chưa được xác định" – ông Long thông tin.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương xử lý sự việc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm