Hoàng hậu trong “Đông Cung”: Khi bạn quá đam mê “cosplay” nhưng lại bị bắt đi đóng phim

Sương Mai, Theo Helino 07:37 20/02/2019

Có lẽ vị hoàng hậu của Lễ Triều chính là nhân vật tạo được nhiều ấn tượng nhất sau bộ đôi nam – nữ chính trong bộ phim cổ trang đình đám “Đông Cung”.

Đông Cung là bộ phim đang nhận được nhiều sự quan tâm và theo dõi của khán giả đông đảo nhất hiện nay. Không chỉ nội dung "ngược tâm" bi đát mà Đông Cung còn thu hút người xem bằng tạo hình quá đỗi xinh đẹp của các nhân vật chính trong phim. Bên cạnh cặp đôi chính Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm), có một nhân vật khác hễ xuất hiện là y như rằng toàn bộ chú ý đều được đặt lên người đó. Người mà chúng ta nhắc đến không ai khác chính là hoàng hậu của Lễ Triều – mẹ nuôi của nam chính Lý Thừa Ngân.

Hoàng hậu trong “Đông Cung”: Khi bạn quá đam mê “cosplay” nhưng lại bị bắt đi đóng phim - Ảnh 1.

Hoàng hậu Lễ Triều

Hoàng hậu (Trương Định Hàm) của Lễ Triều quả nhiên kế thừa tước vị "bồ tát giả" của tiểu Tần thị từ Minh Lan Truyện. Bề ngoài bà ta là một người tỏ vẻ hiền lương, thục đức, ra dáng một mẫu nghi thiên hạ nhân từ nhưng bên trong lại độc ác đến tột độ. Chỉ vì không có con cái, vị hoàng hậu này liền mưu hại Thục phi – mẹ ruột của Lý Thừa Ngân để mang chàng về nuôi lớn. Độc ác không phải là điều mà công chúng quan tâm, cái mọi người để ý lại xuất phát từ tạo hình, cách trang điểm của bà.

Bề ngoài hiền lành nhưng bên trong toàn rắn rết

Theo nguyên tác, hoàng hậu có nhan sắc kiều diễm nhưng chẳng hiểu vì sao khi lên phim, bà lại sở hữu phong cách trang điểm độc lạ như vậy. Với cặp lông mày vừa ngắn vừa vểnh ngược lên trời cộng theo đó là combo đôi môi chúm chím hình trái tim, tất cả tạo nên một khuôn mặt giải trí cho biết bao người. Được biết để có được dung nhan độc đáo này, nữ diễn viên Trương Định Hàm đã phải cạo đi một nửa lông mày giúp cho nhân vật được sống động và chân thực hơn.

Tạo hình của bà còn được đem so sánh với phiên bản "cosplay" của nhân vật Luban 7 – trong trò chơi King Of Glory nổi tiếng. Thậm chí, còn có người cho rằng tạo hình của hoàng hậu được lấy ý tưởng từ nữ hoàng đỏ Iracebeth trong bộ phim đình đám của Disney – Alice Through the Looking Glass (Alice Ở Xứ Sở Trong Gương).

Đã thế, hoàng hậu còn cho màu lông mày, chân mắt và môi cùng một tone. Nhìn không khác gì hồ ly tinh.

Hoàng hậu trong “Đông Cung”: Khi bạn quá đam mê “cosplay” nhưng lại bị bắt đi đóng phim - Ảnh 4.

Đôi môi chúm chím giống geisha quá!

Hoàng hậu trong “Đông Cung”: Khi bạn quá đam mê “cosplay” nhưng lại bị bắt đi đóng phim - Ảnh 5.

Khi bạn đam mê cosplay nhưng bị bắt đi đóng phim

Hoàng hậu trong “Đông Cung”: Khi bạn quá đam mê “cosplay” nhưng lại bị bắt đi đóng phim - Ảnh 6.

Nữ hoàng đỏ Iracebeth trong bộ phim Alice Ở Xứ Sở Trong Gương.

Mặc dù triều đại Lễ Triều trong Đông Cung chỉ là hư cấu thế nhưng hoàng thất họ Lý (Lý Thừa Ngân) lại giống với nhà Đường. Chính vậy nên, kiểu trang điểm này của bà cũng có nét giống với phụ nữ thời Đường. Ngó các bộ phim về thời Đường ngày xưa các vị hoàng hậu khác cũng có lối tạo hình như này.

Hoàng hậu trong “Đông Cung”: Khi bạn quá đam mê “cosplay” nhưng lại bị bắt đi đóng phim - Ảnh 7.

Võ Tắc Thiên (Lưu Gia Linh) trong Địch Nhân Kiệt Chi Thông Thiên Đế Quốc (2010)

Hoàng hậu trong “Đông Cung”: Khi bạn quá đam mê “cosplay” nhưng lại bị bắt đi đóng phim - Ảnh 8.

Uyển Hậu (Chương Tử Di) trong Dạ Yến (2006) cũng có tạo hình tương tự

Hiện tại, Đông Cung đang bước vào những tình tiết "ngược tâm" đến thê thảm. Cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim cổ trang đình đám này vào lúc 20:00 hàng ngày trên trang mạng Youku, mỗi ngày một tập, riêng tài khoản VIP được xem trước tám tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời sau 10 năm

    Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời - đều có những thay đổi ngoạn mục sau 10 năm.
  • Đọc thêm