Hoàng gia Anh cảnh báo “anh hùng bàn phím” lạm dụng các Công nương

NGỌC VÂN, Theo Lao Động 21:00 05/03/2019

Hoàng gia Anh yêu cầu người sử dụng mạng truyền thông thể hiện “phép lịch sự, đúng mức và tôn trọng” khi tương tác với các bài đăng trên mạng, sau nhiều trường hợp lạm dụng trực tuyến nhắm vào Công nương Meghan và Kate.

Hoàng gia Anh đưa ra một bộ hướng dẫn cho “bất kỳ ai tham gia vào các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi” hôm 4.3, cấm mọi “bài viết tục tĩu, xúc phạm, đe doạ, lạm dụng, thù hận và phân biệt đối xử”.

Meghan, nữ Công tước xứ Sussex và Catherine, nữ Công tước xứ Cambridge, thường xuyên là nạn nhân của các bình luận lạm dụng trên mạng xã hội, khiến Điện Kensington phải yêu cầu các công ty mạng xã hội giúp giải quyết vấn đề này vào tháng 1.

Hoàng gia Anh cảnh báo “anh hùng bàn phím” lạm dụng các Công nương - Ảnh 1.

Công nương Kate (trái) và Công nương Meghan. Ảnh: Getty Images

Phần lớn các lạm dụng trực tuyến với 2 Công nương là phân biệt giới tính, trong khi những bình luận phân biệt chủng tộc cũng được đưa ra với Công nương Meghan, người đã gia nhập Hoàng gia Anh khi kết hôn với Hoàng tử Harry vào năm ngoái.

Hoàng gia Anh cho biết có quyền xoá các bình luận, chặn người dùng và thông báo với cảnh sát nếu những bình luận của người dùng mạng xã hội không tuân thủ bộ hướng dẫn, kể cả những bình luận “lạc đề, không liên quan và không thể hiểu được”.

“Những hướng dẫn này được đưa ra để giúp tạo lập một môi trường an toàn trên các kênh truyền thông xã hội” - CNN dẫn tuyên bố của Hoàng gia Anh cho biết.

Hoàng gia Anh và Điện Kensington có hàng triệu người theo dõi trên Facebook, Instagram và Twitter.

Mặc dù các nền tảng mạng xã hội có bộ hướng dẫn riêng, nhưng đã bị chỉ trích vì chậm phản ứng với ngôn ngữ lạm dụng.

Hồi tháng 1, tạp chí người nổi tiếng Hello! đã phát động một chiến dịch kêu gọi mọi người thay đổi cách thức đăng trực tuyến, để đối phó với sự bùng nổ lạm dụng trực tuyến với các Công nương.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không được công nhận bàn thắng, Việt Nam hòa Thái Lan: 0 - 0

    Một trận cầu không bàn thắng nhưng nhiều tình huống căng thẳng và những quyết định gây tranh cãi của trọng tài.
  • Đọc thêm