Hóa ra tương cà mua ngoài siêu thị lại có thể tự làm dễ dàng thế này đây!

Vi Nguyễn, Trà My, Thế Vương, Khanh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 22:13 22/02/2017

Bí quyết làm tương cà chua (ketchup) vừa ngon vừa an toàn, thử rồi không muốn đi mua nữa!

Tranh thủ mùa cà chua, chúng ta cùng làm những công thức thơm ngon từ cà chua nhé! Nếu đã chán tất cả các thể loại cà chua nướng, canh cà chua hay thịt cá sốt cà thì thử tự làm ketchup xem sao. Tương cà chua nhà làm có vị ngon tự nhiên, rất lạ miệng so với sốt làm sẵn, lại còn đảm bảo nữa chứ!

Bắt tay vào làm ngay thôi nào:

Cách làm:

Bước 1:

- Cà chua rửa sạch, cắt ngang phần đầu quả để bỏ cuống. Khứa nhẹ hình chữ thập dưới mỗi đáy quả cà chua.

Bước 2:

- Đun một nồi nước sôi, cho cà chua vào chần trong 10 giây rồi vớt ra, ngâm vào tô nước đá để bóc bỏ vỏ cà chua.

Bước 3:

- Cắt đôi cà chua theo chiều ngang, múc bỏ phần ruột.

Bước 4:

- Phần thịt cà chua băm nhỏ.

Bước 5:

- Hành tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu.

Bước 6:

- Băm nhuyễn tỏi.

Bước 7:

- Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu olive, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp tỏi băm vào, nêm 1 chút muối, xào trên lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Bước 8:

- Trút phần cà chua băm nhỏ vào hỗn hợp trên và trộn đều, tiếp tục đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 9:

- Dùng máy xay cầm tay hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 10:

- Cho cà chua vào nồi đun lại để tương nhuyễn mịn.

Bước 11:

- Trộn đều 200ml giấm táo với150gr đường. Cho hỗn hợp này vào nồi đang đun tương cà, đảo đều liên tục cho đến khi tương sánh đặc lại là được.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội hẳn, bạn hãy cho tương vào các lọ sạch để dùng lâu dài nhé!

Hóa ra tương cà mua ngoài siêu thị lại có thể tự làm dễ dàng thế này đây! - Ảnh 13.

Tương cà dùng chấm khoai tây chiên hay ăn mì Ý đều rất ngon đấy!

Nguyên liệu:

- 500gr cà chua chín

- 1 củ hành tây nhỏ

- 2 củ tỏi

- 200ml giấm táo

- 150gr đường

- 2 muỗng canh dầu olive

- Muối