Độ ta không độ nàng

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay "lấy cảm hứng" từ phim chiếu 2 năm trước?

Giang Bùi - JC, Theo Helino 00:03 10/06/2019

Nhiều netizen cứ thắc mắc không hiểu từ đâu "độ ta không độ nàng" có ý nghĩa gì, có hẳn 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh cho mà cày để hiểu đây này.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Việt gần như phát sốt với bài hát Độ Ta Không Độ Nàng, trên facebook, hàng loạt những meme (ảnh chế) được netizen truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Riêng đối với mọt phim Hoa Ngữ, ngay khi đọc tiêu đề "độ ta không độ nàng", họ có thể nhận ra ngay được ý tứ có phần giống tác phẩm Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh, bộ truyện từng được chuyển thể lên màn ảnh Hoa Ngữ vào năm 2017.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 1.

Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả Tiểu Xuân (tên thật là Chương Xuân Di). Ngay từ khi ra mắt vào năm 2008, bộ truyện đã trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết được nhiều người đọc nhất trên diễn đàn văn học mạng Tấn Giang, thu hút cả chục triệu lượt đọc. Nội dung tác phẩm xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh và tình yêu đầy trắc trở giữa cô gái đến từ tương lai - Ngải Tình với một trong những nhà sư vĩ đại nhất thế giới - Kumarajiva.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 2.

Bìa sách "Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh" ở Trung Quốc. (Nguồn: Baidu)

Cũng chính vì được khán giả đón nhận nồng nhiệt nên bộ truyện cũng đã được mua bản quyền và chuyển thể thành phim và lên sóng vào năm 2017, do Tencent Pictures sản xuất. Song, với nội dung có phần nhạy cảm, kể về chuyện tình ngăn cấm giữa nhà sư và cô gái trẻ, ekip sản xuất đã phải mời chính tác giả Chương Xuân Di đảm nhận kịch bản. Đến khi lên màn ảnh, ngay cả fan "ruột" của nguyên tác cũng phần nào nhận thấy, phiên bản chuyển thể có nội dung khác đến 80%. Tuy cách xa nguyên tác "cả cây số", nhưng web-drama này vẫn nhận về phản hồi tích cực từ khán giả theo dõi.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 3.

"Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh" được chuyển thể thành phim.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 4.

Lấy bối cảnh trong thế giới tương lai, khi con người có thể quay trở lại quá khứ bằng các máy móc hiện đại. Cô gái trẻ Ngải Tình (Dung Trác) trong quá trình xuyên không về quá khứ, lạc tới đất nước Khâu Từ (Tây Vực) từ mấy ngàn năm trước. Cô vô tình gặp gỡ với một trong 4 dịch giả vĩ đại nhất trong lịch sử - La Trì (Ngưu Tử Phiên). Lúc đó, La Trì mới là một cậu bé 13 tuổi. Từ nhỏ, La Trì đã từ bỏ cuộc sống hoàng tộc, khổ tu Phật pháp, bôn ba khắp nơi, hy vọng giúp con người biết yêu thương và khoan dung hơn, không còn chiến tranh nữa.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 5.

Nữ chính Ngải Tình xuyên không từ tương lai

Ngải Tình khác biệt với những người phụ nữ ở thời cổ đại.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 7.

Cô gặp gỡ dịch giả Phật học nổi tiếng La Trì.

Là người đến từ tương lai và có kiến thức rộng, Ngải Tình thường xuyên giúp đỡ và động viên La Trì trong quá trình tu hành. Cũng chính từ những hành động đó đã khiến La Trì cảm thấy quý mến cô gái kỳ lạ này. Chính sự uyên bác, thông minh, cùng tư tưởng tiến bộ của Ngải Tình đã dần dần đi vào tâm trí của nhà sư trẻ tuổi. Phiên bản La Trì lúc lớn do nam diễn viên Ngưu Tử Phiên thủ vai nhận được nhiều lời khen vì ngoại hình điển trai, sát với nguyên tác.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 8.
Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 9.

Ngoại hình điển trai của nam diễn viên Ngưu Tử Phiên chiếm trọn cảm tình từ người xem.

Mặc dù không thể chuyển thể toàn bộ câu chuyện thành phim, Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh vẫn là một tác phẩm chỉn chu và được người xem đánh giá là một tác phẩm chất lượng. Phần 1 của bộ phim kết thúc ở phân cảnh Ngải Tình phải quay trở về tương lai, còn La Trì lúc đó mới 23 tuổi và đang dốc sức học hành, rèn luyện giống như lời Ngải Tình dặn. Chính vì kết thúc dở dang như vậy nên sau khi phần 1 kết thúc, fan hâm mộ vẫn muốn có một cái kết chính thức cho câu chuyện tình này. Có vẻ như 20 tập phim vẫn không đủ khiến khán giả hết nhớ nhung cặp đôi này.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 10.
Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 11.

Trong phiên bản chuyển thể, cả hai nhân vật Ngải Tình và La Trì không có quá nhiều tương tác nhưng biên kịch rất tài tình cài cắm lời thoại với ý nghĩa sâu sắc.

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay lấy cảm hứng từ phim chiếu 2 năm trước? - Ảnh 12.

20 tập phim vẫn không làm người xem "hết ghiền".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 11 Lock giá rẻ tràn về Việt Nam, nhưng tại sao bạn không nên mua?

    Chỉ với 13 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 11 Lock, nhưng tại sao người dùng lại không nên ham rẻ?
  • Đọc thêm