Hoá ra Trang Hý cũng mê mệt món cua đang gây sốt này: "Đừng có bảo là không mê nhé!"

Qin Lan, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 09/07/2019

Món cua sốt ớt Singapore, hay còn gọi là chilli crab hiện đang được rất nhiều người yêu thích này có gì bên trong?

Thời gian gần đây, món cua sốt ớt Singapore (chilli crab) bỗng nhiên lại "hót hòn họt" và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Một trong số đó phải kể đến cô nàng Trang Hý - một trong các tín đồ ẩm thực rất đam mê ăn uống.

Hoá ra Trang Hý cũng mê mệt món cua đang gây sốt này: Đừng có bảo là không mê nhé! - Ảnh 1.

Thế nhưng, bạn đã biết món cua sốt chilli crab này thật sự có gì bên trong mà lại hot đến vậy chưa?

Chili crab hay cua sốt ớt là một đặc sản độc đáo của Singapore. Món ăn này còn được các tạp chí ẩm thực uy tín bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới.

Món cua sốt ớt này được ra đời vào năm 1956, do một cặp vợ chồng bán hàng trên xe đẩy. Người chồng đã gợi ý với người vợ thử nghiệm các cách khác để nấu cua thay vì chỉ hấp như cách vấn thường làm.

Ban đầu, bà Cher Yam Tian - người vợ đã thử xào cua với sốt cà chua, sau đó bà cảm thấy rằng hương vị của món ăn này sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn nếu thêm sốt ớt. Nhờ đó mà món cua sốt ớt được ra đời.

Từ đó, cặp vợ chồng đã bán món cua này dọc theo Sông Kallang và đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Từ đó, họ quyết định mở một nhà hàng để bán món cua này. Theo thời gian, với những thay đổi và biến tấu khác nhau, món cua sốt ớt dần dần trở thành đặc sản, thậm chí còn có thể coi là món ăn "quốc hồn quốc túy" tại quốc gia này.

Hoá ra Trang Hý cũng mê mệt món cua đang gây sốt này: Đừng có bảo là không mê nhé! - Ảnh 3.

Để làm được cua sốt ớt ngon, người đầu bếp phải chọn được những con cua to, chắc và nhiều thịt. Cua được làm sạch, cho vào xào lên rồi đổ nước sốt có đủ các hương vị ngọt, mặn và cay, nấu đến khi món ăn có độ sền sệt vừa đủ.

Dù thịt cua rất ngon nhưng điểm nhấn của món ăn này lại chính là nước sốt. Hương vị pha trộn giữa cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Một phần không thể thiếu khi ăn món này là những chiếc bánh bao (màn thầu) hấp hoặc chiên giòn, chấm ngập vào nước sốt thì không gì có thể sánh bằng.

Hoá ra Trang Hý cũng mê mệt món cua đang gây sốt này: Đừng có bảo là không mê nhé! - Ảnh 4.