Hồ Quỳnh Hương lần đầu "bắt tay" Vũ Cát Tường, đổi gu âm nhạc để hợp với thị hiếu khán giả

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 09/12/2017

"Tháng năm bên nhau" là ca khúc được Vũ Cát Tường "đo ni đóng giày" cho giọng hát nội lực của Hồ Quỳnh Hương. Ca khúc sở hữu giai điệu bắt tai, ca từ đẹp, khoe được quãng giọng rộng đặc trưng của nữ ca sĩ.

Mới đây, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa chính thức cho ra mắt bản audio ca khúc mới nhất của mình mang tên "Tháng năm bên nhau". Bài hát được chắp bút bởi Vũ Cát Tường, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đảm nhận phần phối khí với vòng hoà thanh hiện đại, trẻ trung, giai điệu êm dịu ở phần đầu, chuyển dần sang các nốt cao giúp nữ ca sĩ khoe những quãng giọng rộng đặc trưng của mình.

"Tháng năm bên nhau" - Hồ Quỳnh Hương

Chia sẻ về lần hợp tác này, Hồ Quỳnh Hương cho biết: "Sau khi thử sức các thể loại âm nhạc, kể cả bolero, tôi muốn thực hiện một tác phẩm văn minh, hiện đại, hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay. Sau quá trình tìm hiểu, tôi chủ động liên lạc với Vũ Cát Tường đặt hàng vì cảm thấy các sáng tác của nhạc sĩ trẻ luôn mới mẻ, văn minh và thú vị".

Bản thân nhạc sĩ Vũ Cát Tường cũng rất xúc động khi đàn chị tìm đến mình. Ít ai biết rằng các sáng tác của cô cho các nghệ sĩ khác đều là tặng, chứ không bán.

"Tường thấy được sự cố gắng của chị Hương khi muốn bắt kịp nhịp trẻ hiện đại, muốn gần với khán giả bây giờ nhưng không chọn những gì quá dễ dãi, chính sự nghiêm túc dành cho nhạc của chị khiến tôi thêm nể phục. Các sáng tác của Tường đa phần là những note rất cao, đôi khi cao đến mức bất ngờ, nhưng với em viết như vậy mới đã mới da diết và mới ra được tinh thần của ca khúc. Chị Hương là một trong số những nghệ sĩ hiếm hoi xử lý những note cao của bài do em viết rất ngọt ngào và tròn trịa" - Vũ Cát Tường nhấn mạnh.

Hồ Quỳnh Hương lần đầu bắt tay Vũ Cát Tường, đổi gu âm nhạc để hợp với thị hiếu khán giả - Ảnh 2.

Trong "Tháng năm bên nhau", Hồ Quỳnh Hương đã thể hiện giọng hát cảm xúc, cháy bỏng nhưng vẫn giữ chất nhạc tinh tế, sâu lắng của Vũ Cát Tường. Nữ ca sĩ cũng đã tự phối bè chứ không cần nhờ đến nhóm hát phụ.

Hồ Quỳnh Hương lần đầu bắt tay Vũ Cát Tường, đổi gu âm nhạc để hợp với thị hiếu khán giả - Ảnh 3.

Hồ Quỳnh Hương cho biết cô chỉ tập trung lấy cảm xúc tốt nhất khi có nhạc sĩ bên cạnh, truyền cảm hứng và năng lượng cho mình. Chính sự trân trọng của nhạc sĩ và ca sĩ dành cho nhau đã tạo nên giá trị tinh thần của ca khúc này và tạo sự khác biệt.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm