Xem bản thử nghiệm

Hở một cái là so sánh, bạn trai em bị ám ảnh người yêu cũ quá đà!

Giun, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 21/04/2017

Câu chuyện được đăng tải trên trang NEU Confessions này là dòng tâm sự của một cô gái vừa chia tay bạn trai vì anh chàng lúc nào cũng nhắc và so sánh mình với người yêu cũ.

Không biết với con trai thì sao, nhưng với riêng con gái thì người yêu cũ của bạn trai luôn là một điều gì đó rất khó tả. Có ghen tuông, có bực bội, có cả tủi thân nữa - những cảm giác đó cứ để mãi trong lòng, thi thoảng cũng sẽ thể hiện ra. 

Nhưng đỉnh điểm là nếu bạn trai cứ luôn nhắc về, lại còn so sánh và nói luôn còn nhớ người yêu cũ như câu chuyện dưới đây thì chia tay chính là giải pháp duy nhất! Đó là câu chuyện của một cô gái có bạn trai ám ảnh về người yêu cũ quá đà được đăng tải trên trang NEU Confessions.

Hở một cái là so sánh, bạn trai em bị ám ảnh người yêu cũ quá đà! - Ảnh 1.

Cô gái không giấu được sự tức giận và kể lại câu chuyện như sau:

"Người yêu em bị bệnh ám ảnh người yêu cũ. Tức là cái gì anh ấy cũng so sánh em vời người yêu cũ.

Em mặc váy ngắn đi. Ngày xưa người yêu cũ anh hay mặc váy ngắn

Em ví dụ thế này. Chúng em đi ăn với nhau, em gọi 1 suất cơm gà với 1 sữa ngô, người yêu em sẽ nói: "Anh nhớ người yêu cũ anh thích ăn cơm bò í, toàn uống coca chứ chả bao giờ uống sữa ngô như em cả". Em bực mình em hỏi: "Anh nói để làm gì?". Người yêu em sẽ bảo: "Không anh nói thế thôi chứ không có gì đâu. 

Hoặc như em không thích mặc váy, chỉ khi nào dịp đặc biệt lắm mới mặc, người yêu sẽ nói: "Sao em ít mặc váy thế? Người yêu cũ của anh hồi trước đi với anh toàn mặc váy, mà mỗi lần 1 váy khác nhau". Em khó chịu mới nói: "À thế để em mặc váy cho anh xem nhé. Anh thích váy dài hay váy ngắn?". Ý em là em hỏi đểu thôi, ai ngờ anh ấy cũng hồn nhiên: "Váy ngắn đi. Ngày xưa người yêu cũ anh hay mặc váy ngắn". Em kiểu đơ vài giây, sau đó em tức quá đứng dậy đi về. Sau đó em nhận được tin nhắn: "Em đừng giận. Em không thích thì không mặc váy ngắn giống người yêu cũ anh nữa, mặc váy dài đi". Em tắt nguồn đi ngủ.

Hở một cái là so sánh, bạn trai em bị ám ảnh người yêu cũ quá đà! - Ảnh 2.

Hôm sau người yêu em đến đón em đi chơi, em vẫn còn bực mình nên nói không đi, như bình thường thì bạn trai sẽ dỗ dành bạn gái đúng không ạ? Người yêu em dỗ em thế này: "Thôi em đừng thế nữa. Sao giận dai thế? Người yêu cũ của anh cứ mỗi lần anh xin lỗi là hết ngay ý". Em kiểu hoá dồ luôn, em nói: "Sao anh cứ nhắc về người yêu cũ mãi thế? Sao lúc nào cũng so sánh em với người yêu cũ thế? Anh bị vô duyên à mà nói thế với em? Anh còn tình cảm với nó thì anh đi về với nó đi, đừng có yêu em mà suốt ngày lải nhải người yêu cũ nữa. Tai em sắp ù rồi đây này. Muốn bên nhau thì bỏ cái từ người yêu cũ ra khỏi cuộc đối thoại giữa em và anh đi. Em nhịn anh lâu rồi đấy. Em nói lần cuối, về sau anh còn nhắc đến người yêu cũ của anh nữa thì em với anh chia tay". Thấy em thế người yêu em cũng thôi, xin lỗi năn nỉ ỉ ôi mãi.

Hở một cái là so sánh, bạn trai em bị ám ảnh người yêu cũ quá đà! - Ảnh 3.

Ngày xưa người yêu cũ cũng tặng anh đồng hồ, cả bánh tự làm nữa cơ. Em có tự làm bánh tặng anh không?

Sau đấy người yêu em cũng biết điều, bao lần định nói ngày xưa thì bị em lườm xong tự động lấy tay bịt miệng, xong lại cười xuề xoà với em. Em nghĩ thế là xong, ai ngờ đỉnh điểm vào hôm sinh nhật người yêu em, em có mua tặng anh 1 cái đồng hồ, hôm đấy người yêu em tổ chức chung với hội bạn thân. Lúc mở quà của em ra thấy là đồng hồ, anh ấy câu đầu tiên nói không phải là cám ơn em hay anh thích lắm, mà là: "Ơ đồng hồ à? Ngày xưa người yêu cũ cũng tặng anh đồng hồ, còn tặng anh cả bánh tự làm nữa cơ. Em có tự làm bánh tặng anh không?". 

Cả hội bạn im thin thít không nói gì, còn đầu em kiểu có nghìn con quạ bay qua. Lúc đấy em như kiểu bao nhiêu tích tụ em cho ra hết, em mới gào lên: "Lại người yêu cũ. Anh bị điên à? Bây giờ anh còn so sánh quà của em với người yêu cũ tặng nữa à? Anh còn yêu nó thì anh nói thẳng. Anh đi cả trái đất xem có ai như anh không? Mở mồm là so sánh người yêu với người yêu cũ. Em nói với anh rồi nhé, còn so sánh nữa là em với anh chấm hết. Em nói được làm được, chia tay". Phát tức xong em bỏ về luôn, trước khi về em vẫn còn kịp quay lại lấy lại cái đồng hồ. Hôm sau anh ấy nhắn tin cho em, nói là anh xin lỗi, thực ra anh vẫn còn nhớ người yêu cũ, xong bla bla bla, đại í vẫn là xin lỗi em.

Hở một cái là so sánh, bạn trai em bị ám ảnh người yêu cũ quá đà! - Ảnh 4.

Giờ bọn em chia tay rồi, cũng không làm bạn bè luôn, thực ra em vốn nghĩ chia tay xong còn có thể làm bạn, nhưng nhờ câu nói anh vẫn còn nhớ người yêu cũ thì em cho lướt luôn. Em không chấp nhận được thể loại còn nhớ người yêu cũ mà yêu em, đây lại còn suốt ngày so em với người yêu cũ. Em chịu được 7 tháng cũng là em tự phục em luôn. Thỉnh thoảng em vẫn nghĩ, không hiểu mai này có người yêu mới, không biết anh ấy có lại so người yêu mới với em không nhỉ? Kiểu người yêu cũ anh ngày xưa ăn cơm hay gọi cơm gà, không thích mặc váy các kiểu. Em vẫn mong anh có thể sửa đổi được cái tính ấy, đừng làm ai khổ như em nữa."

Chỉ sau một ngày đăng tải, câu chuyện đã thu về hơn 25k lượt thích và hơn 1,5k lượt chia sẻ. Kèm theo đó là cả ngàn bình luận, đặc biệt là đến từ các cô gái bức xúc giùm cho nhân vật chính trong câu chuyện. Tuy nhiên một số cũng cho rằng dù gì cũng đã từng có tình cảm với nhau, tốt nhất đừng lên mạng "vạch áo cho người xem lưng".

Tựu chung lại thì khi chưa dứt tình được với người cũ, bạn đừng bước vào một mối quan hệ mới để rồi khiến cả 2 cùng khó xử. Sau nữa là khi đã có người mới rồi thì người cũ trở thành một khái niệm rất nhạy cảm, hãy thực sự khéo léo để tránh những tổn thương cho mối quan hệ đang có.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày