HLV Tinikun cùng Thầy Giáo Ba đồng loạt lên án lối chơi thiếu chuyên nghiệp của Lowkey Esports

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 01:07 10/08/2019

LK đã để thua ngược đáng tiếc trước Team Flash khiến cuộc đua giành top 1 vòng bảng VCS mùa Hè 2019 vẫn chưa thể ngã ngũ.

Tối 9/8, Lowkey Esports đối đầu Team Flash trong khuôn khổ tuần đấu cuối cùng vòng bảng VCS mùa Hè 2019. Hiện tại, top 4 giờ chỉ còn là cuộc đua giữa GAM và Team Flash cho ngôi vị đầu bảng. Trước một trận đấu không có quá nhiều ý nghĩa, LK chủ động "tấu hài" bằng cách lựa chọn đội hình theo Đấu Trường Chân Lý.

Ở ván đấu đầu tiên, đội hình Ác Quỷ đã giúp LK vượt lên dẫn trước Flash với tỉ số 1-0. Nhưng cuối cùng, họ thua ngược đáng tiếc ở 2 ván đấu còn lại khi chơi theo "meta" Đấu Trường Chân Lý với đội hình Băng Tộc và Yordle.

HLV Tinikun cùng Thầy Giáo Ba đồng loạt lên án lối chơi thiếu chuyên nghiệp của Lowkey Esports - Ảnh 1.

Đội hình LK được dựa trên ĐTCL ở cả 3 ván đấu.

Việc Lowkey Esports "tấu hài" đã khiến nhiều người tỏ ra không hài lòng. Ít nhất, đó là về mặt chuyên môn và tính chất chuyên nghiệp của giải đấu. Sau thất bại của LK (FFQ cũ), Tinikun đã nhắc lại về trận đấu vào VCS mùa Hè 2017. Khi đó, GAM đã chắc suất top 1.

"Giải mùa hè năm 2017, vòng kế cuối GAM gặp UTM, chỉ cần GAM đánh không hết sức là UTM sẽ vào top 4, và giữa UTM với FFQ lúc đó GAM thích ai hơn thì ai cũng biết rồi đó", Tinikun chia sẻ trên facebook cá nhân.

Như vậy, GAM sẽ cần tự tay cạnh tranh ngôi vị đầu bảng cùng Flash vào ngày 10/8. Khi DBL đang là đội được đánh giá không ổn định nhất trong top 4, LK đã tự tay lựa chọn họ phải đối đầu GAM nếu Flash giành top 1. Chắc chắn, LK sẽ phải trải qua một trận đấu không hề dễ dàng trước một GAM đang quá bay với 6 trận thắng liên tiếp.

HLV Tinikun cùng Thầy Giáo Ba đồng loạt lên án lối chơi thiếu chuyên nghiệp của Lowkey Esports - Ảnh 2.

Tinikun tỏ ra không hài lòng khi LK không thi đấu hết sức.

Thậm chí, Thầy Giáo Ba còn lên án ban tổ chức. Anh tỏ ra không hài lòng về việc một đội tuyển chuyên nghiệp lựa chọn đội hình giống với Đấu Trường Chân Lý. "Tôi không thể nào chấp nhận sự vô trách nhiệm của các game thủ Việt Nam hiện tại", cựu tuyển thủ chuyên nghiệp cho biết.

Hơn nữa, Thầy Giáo Ba yêu cầu BTC yêu cầu LK đưa ra lời giải thích về lựa chọn này và chấp nhận án phạt nặng. Dòng trạng thái của Thầy Giáo Ba nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người hâm mộ khi có tới hơn 20 nghìn lượt thích cùng gần 4 nghìn bình luận chỉ sau chưa đầy một giờ.

HLV Tinikun cùng Thầy Giáo Ba đồng loạt lên án lối chơi thiếu chuyên nghiệp của Lowkey Esports - Ảnh 3.

Thầy Giáo Ba lên án LK.

Nhìn chung, LK đã khiến người hâm mộ phấn khích khi mang tới một trận đấu đậm chất giải trí. Việc một đội tuyển lựa chọn lối chơi là hoàn toàn tự do và BTC sẽ chẳng thể can thiệp vào kết quả đã xảy ra hay lên án LK. Nhưng kết quả này lại khiến GAM chẳng thể "ngồi mát ăn bát vàng".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm