Người thay thế ông Lê Huy Khoa rụt rè trong ngày đầu làm việc ở đội tuyển Việt Nam

Tiểu Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 11/10/2018

Sau khi chia tay trợ lý Lê Huy Khoa, ngay trong ngày đầu tiên tập trung đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có vị trợ lý ngôn ngữ mới. Vị trợ lý này từng có 8 năm học tập tại Hàn Quốc và được đánh giá là có chuyên môn rất tốt.

Sau khi ngừng hợp tác với trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, VFF đã nhanh chóng tìm kiếm người thay thế vị trí phiên dịch viên tại đội tuyển Việt Nam. Đến chiều ngày 11/10, vị trợ lý mới đó đã xuất hiện trên sân tập cùng các cầu thủ Việt Nam.

Theo tìm hiểu, trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park Hang-seo là ông Phan Duy Tuấn. Ông Tuấn sinh năm 1977 và từng có 8 năm học tập tại Hàn Quốc, đồng thời ông cũng từng tốt nghiệp khoa Đông Phương của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (TP. Hồ Chí Minh). Trước khi trở thành trợ lý ngôn ngữ mới của đội tuyển Việt Nam, ông Tuấn từng có thời gian làm trưởng bộ phận pháp chế của một công ty điện tử lớn. 

43640552_568037566942529_8252328472949555200_n

Ông Phan Duy Tuấn (chính giữa) sẽ là trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh: Phạm Huyền

Chiều ngày 11/10, ông Tuấn cũng đã có mặt tại khách sạn Top để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Ngay sau đó, ông Tuấn đã có những trao đổi đầu tiên với HLV Park Hang-seo ngay tại sảnh khách sạn để hai người dần hiểu nhau hơn. 

Cũng trong buổi tập đầu tiên của các tuyển thủ, vị tân trợ lý của HLV Park Hang-seo đã có mặt tại sân tập của VFF để làm quen với BHL cùng các cầu thủ được triệu tập trong đợt tập trung đội tuyển lần này. 

Theo chia sẻ của Tổng thư ký Lê Hoài Anh, ông rất hài lòng về trình độ chuyên môn của vị trợ lý ngôn ngữ mới và tin tưởng vị trợ lý này sẽ phối hợp ăn ý với HLV Park Hang-seo nhằm giúp đội tuyển thi đấu thành công ở những giải đấu trong thời gian tới. 

Người thay thế ông Lê Huy Khoa rụt rè trong ngày đầu làm việc ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.Cũng trong chiều nay, ông Tuấn đã bắt đầu ra sân để làm quen với BHL cùng các cầu thủ cũng như bắt tay vào công việc mới. Ảnh: Giang Nguyễn

Ông Phan Duy Tuấn sẽ đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 và VCK ASIAN Cup 2019 tới đây. Hiện tại, ông Tuấn cùng đội tuyển tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 17/10 tới đây. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm