HLV Park Hang-seo: "Cảm ơn bầu Đức vì đã mời tôi đến Việt Nam"

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 18/12/2018

HLV Park Hang-seo đã giành nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2018. Một ngày sau chức vô địch AFF Cup 2018, ông không quên tri ân một trong những người đã mời mình về Việt Nam làm việc là bầu Đức.

Tại một sự kiện vào sáng 16/12 tại Quảng Nam, một ngày sau chức vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo nói trong bài phát biểu: "Tôi xin chân thành cảm ơn ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã mời tôi về làm việc".

Trước đó, bầu Đức đã ra tới sân bay Chu Lai để chào đón HLV Park Hang-seo. Cả hai có mối quan hệ thân thiết kể từ khi ông Park trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo: Cảm ơn bầu Đức vì đã mời tôi đến Việt Nam - Ảnh 1.

Bầu Đức gặp gỡ HLV Park Hang-seo sáng 16/12, nhân sự kiện có sự tham dự của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Anh Hiếu.

Vào tháng 10/2018, bầu Đức cùng ông Trần Quốc Tuấn, ông Lê Hoài Anh đã sang Hàn Quốc để gặp gỡ và đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Ở thời điểm đó, danh tiếng của HLV Park Hang-seo đã có khi làm trợ lý cho HLV Guss Hiddink tại World Cup 2002. Tuy nhiên, đa phần người Việt Nam đều không biết tới ông, kéo theo sự nghi hoặc lớn. Và  chỉ sau 1 năm, HLV Park Hang-seo đã chứng minh rằng ông phù hợp với bóng đá Việt.

Hồi đầu năm, sau khi giành HCB U23 châu Á, bầu Đức đã mời HLV Park Hang-seo về Trung tâm bóng đá Hàm Rồng ở Gia Lai để tham quan và trò chuyện. Lứa Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Toàn cũng có những đóng góp đáng kể trong thành công ở năm 2018 với HLV Park Hang-seo.

Cũng ở sự kiện sáng 16/12, HLV Park Hang-seo được nhận 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng) từ một doanh nghiệp. Ngay lập tức, ông dành tặng toàn bộ số tiền trên làm từ thiện với hai mục đích: Phát triển bóng đá và giúp đỡ người nghèo Việt Nam.

HLV Park Hang-seo: Cảm ơn bầu Đức vì đã mời tôi đến Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nhận nhiều lời cảm ơn từ lãnh đạo hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Ông cũng để lại hình ảnh đẹp khi quyên tặng toàn bộ số tiền thưởng 100.000 USD cho sự phát triển bóng đá và người nghèo tại Việt Nam. Ảnh: Anh Hiếu.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo và các học trò được nghỉ ngơi 4 ngày sau chức vô địch AFF Cup 2018. Cả đội sẽ trở lại tập trung vào ngày 20/12, tập luyện và chuẩn bị cho Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE vào đầu tháng 1. HLV người Hàn Quốc cũng triệu tập thêm 6 cầu thủ cho công tác chuẩn bị.

HLV Park Hang-seo sẽ dùng thời gian này để nghỉ ngơi ngay tại Việt Nam. Trong khi đó, nhiều học trò tận dụng thời gian để về với gia đình sau hơn 2 tháng xa nhà vì tập trung cùng đội tuyển.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lái máy cày “đi bão” mừng chiến thắng, bé gái bị đè chết thảm

    Trong lúc chạy trên đường thì va chạm vào một ghế đá, chiếc máy cày mất lái và lật xuống lề đường.
  • Đọc thêm