Hình ảnh đẹp: CSGT điều xe công vụ chở xe chết máy giúp người dân thoát khỏi đường ngập ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Thời Đại 14:42 13/10/2017

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT điều xe công vụ chở xe máy bị hư, chết máy giúp người dân về tiệm sửa xe sau cơn mưa lớn ở Sài Gòn khiến nhiều người xôn xao.

Sáng ngày 13/10, do ảnh hưởng của cơn mưa đêm và rạng sáng nên nhiều khu vực của TP.HCM bị ngập sâu. 

Ngoài ra cũng có rất nhiều khu vực trên địa bàn TPHCM vẫn còn ngập như "sông", khu vực nhà dân thành "ốc đảo" vì nước bủa vây khắp nơi. Đường phố ngập nặng khiến hàng loạt phương tiện bị chết máy, nhiều người loay hoay, hỳ hục dắt xe. 

Clip: CSGT điều xe công vụ chở xe chết máy giúp người dân thoát khỏi đường ngập ở Sài Gòn

Tại khu vực vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) nước ngập gần 0,5m và kéo dài hàng trăm mét, hàng loạt nhiều phương tiện bị chết máy, giao thông qua khu vực bị ùn ứ nghiêm trọng. 

Hình ảnh đẹp: CSGT điều xe công vụ chở xe chết máy giúp người dân thoát khỏi đường ngập ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Cơn mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường bị ngập, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn

Trong lúc mệt mỏi vì đẩy xe trong dòng nước ngập sâu thì người dân bất ngờ và vui mừng khi được những vị "cứu tinh" trợ giúp. Đội CSGT An Lạc (thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt PC67) đã điều động các chiến sĩ đến khu vực trên để điều tiết, phân luồng giao thông để tránh xảy ra ùn tắc kéo dài. 

Qua ghi nhận, ngoài phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực ngập, CSGT còn hỗ trợ, đẩy các phương tiện bị chết máy, dùng xe tải nâng chuyên dụng để chở phương tiện và người dân qua khu vực ngập an toàn. 

Hình ảnh đẹp: CSGT điều xe công vụ chở xe chết máy giúp người dân thoát khỏi đường ngập ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Nhiều phương tiện chết máy được lực lượng CSGT huy động xe công vụ chở giúp người dân qua đoạn đường ngập

Theo Trung tá Trương Trần Minh Tuấn - Đội trưởng Đội CSGT An Lạc, nhận thấy nhiều xe chết máy nên điều xe công vụ đến hỗ trợ người dân, vượt qua lúc khó khăn khi di chuyển trên đường ngập. 

Chị Lan Anh chia sẻ: "Đang loay hoay đẩy xe bị chết máy qua khu vực ngập nước thì có CSGT tới hỗ trợ giúp. Khi đưa xe bị chết máy tới nơi khô ráo, chiến sĩ này còn giúp tôi khởi động cho phương tiện nổ máy nên cũng thấy ấm lòng". 

Hình ảnh đẹp: CSGT điều xe công vụ chở xe chết máy giúp người dân thoát khỏi đường ngập ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Người dân bày tỏ cảm ơn với sự hỗ trợ kịp thời của đội CSGT

"Tôi cũng như mọi người khác đang khá lo lắng vì xe chết máy thì CSGT điều xe chuyên dụng đến và chở chúng tôi qua khu vực ngập. Đây là hình ảnh đẹp, tôi cảm ơn các anh CSGT", chị Vi (quận 12) chia sẻ. 

Thời điểm đến gần trưa cùng ngày, khu vực vòng xoay An Lạc nước mới rút hết, lúc này CSGT mới ngừng hỗ trợ người dân đi qua đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi

    Ngay sau khi gặp gỡ người bạn đời của mình, chàng trai này đã trúng tiếng sét ái tình và chính là người nói ra lời cầu hôn.
  • Đọc thêm