Hình ảnh cưỡi voi ở Angkor Wat sẽ đi vào dĩ vãng

Dao Ánh, Theo Lao Động 18:17 18/11/2019

Kể từ ngày 18.11.2019, quá trình cấm cưỡi voi trong các cuộc đi dạo ở Angkor Wat sẽ bắt đầu thực hiện sau sức ép đến từ phía Apsara - nhóm hoạt động vì động vật và cơ quan quản lý Công viên khảo cổ học Angkor, theo CNN.

Vào ngày 15.11, có 2 trong số 14 con voi xuất hiện ở công viên của ngôi đền Angkor Wat đã được đưa về một cánh rừng Bos Thom, The Kherme Times cho biết.

Long Kosal - người đại diện nhóm Apsara - thông báo, 12 con voi còn lại cũng sẽ được chuyển đến rừng Bos Thom vào đầu năm sau.

"Voi là một loài động vật to lớn, nhưng hiền và chúng tôi không muốn chứng kiến hình ảnh những chú voi bị đưa vào trong các hoạt động du lịch" - Kosal nói. "Chúng tôi muốn nó sống trong môi trường tự nhiên".

Hình ảnh cưỡi voi ở Angkor Wat sẽ đi vào dĩ vãng - Ảnh 1.

Hình ảnh du khách cưỡi voi bên trong Công viên khảo cổ Angkor. Ảnh: AFP.

Vào năm 2016, chú voi tên là Sambo chết ở Angkor, do say nắng và kiệt sức vì chở nhiều khách du lịch, đã rung lên một tiếng chuông báo động.

Năm 2018, Quỹ Động vật hoang dã thế giới công bố về sự suy giảm số lượng của loài voi. Số lượng loài này đã giảm 50% chỉ trong vòng 3 thế hệ.

Theo Angkor Enterprise, địa điểm UNESCO liệt kê đang phải đối mặt với sự suy giảm số lượng khách du lịch. Theo báo cáo, từ đầu năm đến tháng 9.2019, chỉ có 1,8 triệu khách du lịch mua vé đến Angkor Wat tham quan, giảm 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng khách du lịch lựa chọn địa điểm du lịch liên quan đến động vật ngày càng ít đi.

Gần đây, TripAdvisor - một trong những trang cung cấp thông tin du lịch lớn nhất thế giới - đã thông báo họ sẽ không bán vé cho bất cứ trang web nào nuôi cá heo hoặc cá voi đang bị giam cầm, như công viên SeaWorld ở Mỹ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm