Xem bản thử nghiệm

Hình ảnh cô bé ôm chầm lấy cha trở về từ Nam Cực sau nhiều tháng xa cách khiến nhiều người xúc động

Thảo Ngô, Theo Thời Đại 07:00 18/03/2017

Cherry đã không được gặp cha mình suốt 4 tháng ròng vì công việc đặc biệt của cha cô bé tại Nam Cực. Trong khoảnh khắc được gặp cha sau nhiều tháng ròng, hai cha con đã không giữ nổi cảm xúc của mình.

Cha của Cherry, Alun, là một thợ điện tại cơ sở nghiên cứu Halley ở Nam Cực. Anh đã bắt đầu công việc tại nơi xa xôi nhất Trái Đất và rời xa cô con gái bé bỏng từ dịp lễ Giáng sinh năm ngoái. 

Sau bao tháng ròng, người cha này đã bí mật trở về và tạo bất ngờ cho Cherry. Cô nhóc hiện đang đi học tại trường tiểu học Buxton, Norwich ( Anh). Khi cô bé đang tung tăng tan trường thì bỗng "phát hiện" bóng dáng thân thuộc trong đám đông phụ huynh đứng đợi con.

Video cô bé cảm động bật khóc khi thấy bóng dáng cha từ xa

Đi từ phía xa, cô bé còn ngỡ ngàng không biết liệu mình có nhìn nhầm người hay không. Khi biết đúng là cha mình rồi, cô bé đã hét lên vui sướng: "Cha kìa!" và chạy thật nhanh về phía người cha yêu dấu. Cherry nhảy chồm vào trong vòng tay của cha trong cảm xúc vỡ hòa. Các phụ huynh gần đó cũng ngoái theo Cherry và cổ vũ cho cô nhóc.

Mẹ Cherry đã kịp bắt trọn khoảnh khắc đầy xúc động này. Mẹ cô bé nói rằng: "Cherry và cha rất yêu thương nhau, những tháng xa cha vừa qua thật sự rất khó khăn với cô bé"; "Cô nhóc đã rất bất ngờ và bật khóc khi nhìn thấy cha"; "Tôi đã phải ngừng quay phim vì không kìm nổi cảm xúc".

Hình ảnh cô bé ôm chầm lấy cha trở về từ Nam Cực sau nhiều tháng xa cách khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Gia đình anh Alun có 3 nhóc tì và còn rất bé, từ 3 đến 11 tuổi. Alun nói rằng thời gian chia ly vừa qua thật sự rất khó khăn với gia đình anh, nhưng đó cũng là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời.

Anh Alun chia sẻ: "Khi phỏng vấn ở Cambridge, tôi nghĩ chắc là mình sẽ không nhận được công việc này. Mọi người ở đó trông có vẻ rất giỏi và thú vị. Nhưng thật bất ngờ là một tuần sau đó, tôi nhận được lời mời đến làm việc".

"Mọi người trong nhà đều khuyến khích tôi thử sức với công việc đó".

Người đại diện cơ sở nghiên cứu Halley – nơi anh Alun đang làm việc cũng lên tiếng: "Điều đó có ý nghĩa rất lớn với Alun và cả chúng tôi. Chúng tôi thân thiết với nhau và làm mọi thứ cùng nhau như một gia đình".

Hình ảnh cô bé ôm chầm lấy cha trở về từ Nam Cực sau nhiều tháng xa cách khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Alun thả quả bóng bay ghi tên trường tiểu học của Cherry tại Nam Cực khi cô bé bắt đầu học về địa cực xa xôi này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày