Hi hữu: Tình tứ cho bạn gái hôn vào tai, thanh niên bị thủng luôn màng nhĩ

Trang Tran, Theo Helino 22:00 28/08/2018

Chỉ vì nụ hôn trêu đùa của bạn gái mà chàng trai trẻ ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) này đã suýt bị thương tai nghiêm trọng nếu không được bác sĩ chữa trị kịp thời.

Theo nhiều trang báo Trung Quốc đưa tin ngày 28 tháng 8, một chàng trai trẻ ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam), sau khi được bạn gái hôn và hút mạnh ở lỗ tai thì bắt đầu có cảm giác đau đớn và được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Bác sĩ tiến hành kiểm tra thì phát hiện anh ta đã bị thủng màng nhĩ và chảy máu. Đây là sự việc tương đối hiếm thấy từ trước đến nay nên khiến cho mọi người không khỏi bất ngờ. 

Cách đây không lâu (17/8), một đôi tình nhân trẻ khoảng hơn 20 tuổi vội vã dắt nhau đến khoa cấp cứu của bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam. Chàng thanh niên cho biết lỗ tai mình đang rất đau đớn. Khi được bác sĩ hỏi nguyên nhân, cô gái ngại ngùng không đáp. Cuối cùng, chàng trai đành khai thật với bác sĩ rằng do bạn gái hôn mình vào tai và dường như muốn trêu đùa bằng cách hút mạnh lỗ tai anh ta, nên anh bắt đầu cảm thấy ù tai, đau nhức và chảy máu. Vì thế mới gấp rút chạy ngay đến bệnh viện.

Bác sĩ lập tức kiểm tra thì phát hiện ống tai có tụ máu, sâu trong màng nhỉ có lỗ thủng nhỏ khiến cho cậu bị ù tai, thính lực giảm sút.

"Rất may là cậu ấy không bị tổn thương gì liên quan đến thần kinh và ảnh hưởng khác. Dự kiến trong vòng một tháng, vết thủng của màng nhĩ sẽ có thể tự động liền lại" – Phó khoa Tai mũi họng bệnh viện Hồ Nam Lưu Cương cho biết.

Hi hữu: Tình tứ cho bạn gái hôn vào tai, thanh niên bị thủng luôn màng nhĩ - Ảnh 2.

Bác sĩ chia sẻ về sự cố thủng màng nhĩ do bạn gái hôn của bệnh nhân.

Cũng theo bác sĩ Lưu Cương, màng nhĩ là một màng mỏng hình bầu dục, lõm ở giữa, nằm hơi nghiêng ra sau, ngăn cách hoàn toàn ống tai ngoài và tai giữa, có độ dày chỉ khoảng 0,1mm. Vì vậy rất dễ bị thủng hoặc rách hoàn toàn khi bị ngoại lực mạnh tác động vào. Vì vậy khi bị tát quá mạnh, thổi hoặc thậm chí hút mạnh vào lỗ tai cũng sẽ khiến nó bị tổn thương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực. Tuy nhiên, việc bạn gái hôn dẫn đến thủng màng nhĩ cũng là một trong những trường hợp hi hữu mà bệnh viện tiếp nhận từ trước đến nay.

May mắn là chàng trai đã được đưa đến bệnh viện để các bác sĩ đã cứu chữa kịp thời. Hiện tại, anh chàng được xác định không bị tổn thương thần kinh hay ảnh hưởng thêm gì khác. Màng nhĩ bị thủng sẽ có thể phục hồi lại trong thời gian khoảng 1 tháng.

(Theo Sina)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ tài xế Mercedes đi giày cao gót gây tai nạn liên hoàn: Nạn nhân tử vong là thạc sỹ, đi du học Hà Lan về và chưa lập gia đình

    Chị Q. trước khi xảy ra tai nạn là thạc sỹ, đã hoàn tất chương trình du học tại Hà Lan và sau đó trở thành cộng tác viên của Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo, trường Đại học Ngoại thương được 1 năm.
  • Đọc thêm