Hi hữu: Bé gái sinh ra vẫn còn nguyên trong túi nước ối

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:49 16/02/2017

Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An vừa đỡ đẻ thành công cho một ca sinh non, điều đặc biệt sau khi sinh ra bé gái vẫn còn ở nguyên trong túi nước ối.

Sáng 16/2, bác sĩ Nguyễn Xuân Chung – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa đỡ đẻ thành công cho một ca sinh non. Điều đặc biệt, sau khi sinh ra, em bé vẫn còn nguyên trong bọc ối. 

Trước đó, vào chiều ngày 10/2, sản phụ Lô Thị Tuyết Sinh (27 tuổi, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An) được chuyển đến Bệnh viện Sản -Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Ngay lập tức, các bác sỹ tiến hành siêu âm thì phát hiện cổ tử cung mở 2cm, ngôi ngược và có khả năng sinh non, thai nhi mới chỉ khoảng 1.000gr. 

Hi hữu: Bé gái sinh ra vẫn còn nguyên trong túi nước ối - Ảnh 1.

Bé gái sinh ra vẫn còn nguyên trong túi nước ối

Đến 0h ngày 14/2, sản phụ Sinh đẻ ra một bọc ối vẫn còn nguyên chưa bị vỡ, cháu bé vẫn nằm cuộn tròn bên trong, hình thái như ở trong bụng mẹ. 

Theo bác sĩ Chung, đây là ca sinh non mà trẻ sơ sinh vẫn nằm trong bọc ối rất hiếm gặp, mặc dù trước đó sản phụ có cơn đau bụng dữ dội. Được biết tỉ lệ em bé ra đời trong bọc nước ối còn nguyên vẹn chỉ chiếm tỉ lệ 1/80.000. 

Sáng 16/2, sức khỏe của sản phụ đã hồi phục và được xuất viện. Riêng cháu bé, hiện vẫn đang nằm trong lồng ấp thở máy, truyền dịch tại Khoa Sơ sinh để tiếp tục theo dõi, sức khỏe đang tiến triển tốt. Được biết, đây là lần đẻ con thứ 6 của sản phụ Sinh. 

Trước đó, 4 lần sản phụ đều sinh non ở tháng thứ 6, thứ 7.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cát Phượng: "Nếu tôi gửi tin nhắn như An Nguy tố, tôi sẽ chết bất đắc kỳ tử"

    Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận, cho rằng cô chính là người đứng sau dàn dựng việc PR chuyện tình cảm giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn.
  • Đọc thêm