Xem bản thử nghiệm

Hết Zara Outlet lừa đảo, lại thêm page giả mạo adidas tung tin "mua NMD hồng đang hot với giá 48.000 đồng"

Châu Lê, Theo Trí Thức Trẻ 19:36 12/03/2017

Theo chỉ dẫn của page giả mạo có tên Adidas Outlet, bạn chỉ cần like, share và comment là có ngay cơ hội mua giày NMD R1 Pink với giá chỉ... 48.000 đồng.

Vụ page giả mạo Zara Outlet bán hàng đồng giá 100.000 đồng vừa lắng xuống một thời gian thì ngày 12/3, trên Facebook lại xuất hiện một page lừa đảo khác có tên Adidas Outlet. Page này mạo danh adidas Việt Nam tung ra thông tin vô cùng hấp dẫn về chương trình đặc biệt chào mừng 30/4 và 1/5. Theo chỉ dẫn của page này, bạn chỉ cần like, share và comment là có ngay cơ hội mua giày NMD R1 Pink với giá chỉ... 48.000 đồng.

Hết Zara Outlet lừa đảo, lại thêm page giả mạo adidas tung tin mua NMD hồng đang hot với giá 48.000 đồng - Ảnh 1.

Page Adidas Outlet lừa đảo tung tin mua giày với giá 48.000 đồng gây xôn xao Facebook ngày 12/3.

Liên lạc với chị Nguyệt, Marketing Manager của adidas Việt Nam, chúng tôi nhận được lời khẳng định page Adidas Outlet kể trên hoàn toàn là giả mạo và adidas Việt Nam không hề có chương trình 48.000 đồng kia. Chị Nguyệt cho biết adidas Việt Nam chỉ có một page chính thức duy nhất là https://www.facebook.com/adidasVN/ và page giả mạo kia đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cả người tiêu dùng lẫn uy tín của adidas.

Dễ thấy là không chỉ sử dụng mồi câu béo bở là mẫu giày adidas NMD màu hồng đang "hot" cộng với mức giá 48.000 đồng rẻ như cho để lừa cư dân mạng, page này còn khá ranh ma khi đính kèm địa chỉ của hàng loạt cửa hàng adidas chính hãng để tăng thêm độ tin cậy. Mặc dù vậy, nếu đủ tỉnh táo, bạn vẫn dễ dàng chỉ ra rất nhiều điểm đáng ngờ của page này: từ việc viết sai tên adidas thành Adidas cho đến việc gọi ngày 30/4 là "Quốc Khánh", rồi cả đống lỗi chính tả tùm lum; trên hết là ai cũng biết mẫu giày NMD R1 Pink đang rất hot, rất khó mua, order từ nước ngoài chưa chắc đã được, vậy thì lấy đâu ra giảm giá rẻ như cho rồi bán tống bán tháo như vậy?

Hết Zara Outlet lừa đảo, lại thêm page giả mạo adidas tung tin mua NMD hồng đang hot với giá 48.000 đồng - Ảnh 2.

Các cư dân mạng thông thái không ngại ngần "bóc phốt" page giả mạo kia.

Hết Zara Outlet lừa đảo, lại thêm page giả mạo adidas tung tin mua NMD hồng đang hot với giá 48.000 đồng - Ảnh 3.

7 triệu còn chả mua nổi, ở đó mà mơ 48.000, chí lý quá rồi!

Hết Zara Outlet lừa đảo, lại thêm page giả mạo adidas tung tin mua NMD hồng đang hot với giá 48.000 đồng - Ảnh 4.

"Đừng để bị lợi dụng thế chứ các cậu ơi!"

Cả tá những điểm đáng ngờ cộng thêm sự vụ Zara Outlet lần trước, những tưởng cư dân mạng sẽ không bị lừa nữa nhưng bài đăng lừa đảo trên vẫn nhận được tới 14.000 lượt share. Xem ra vẫn còn có quá nhiều người nhẹ dạ, cả tin đến mức như vậy.

Ngoài ra, trên Facebook cũng xuất hiện thông tin hàng trăm bạn trẻ đã lũ lượt xếp hàng tại store adidas tại Bitexco sau khi đọc được bài đăng lừa đảo kể trên. Tuy nhiên, thông tin này cũng không đúng sự thật. Nhân viên adidas tại Bitexco cho biết trong cả ngày 12/3 hoàn toàn không có sự việc xếp hàng như trong bức ảnh được lan truyền trên Facebook.

Hết Zara Outlet lừa đảo, lại thêm page giả mạo adidas tung tin mua NMD hồng đang hot với giá 48.000 đồng - Ảnh 5.

Bức ảnh xếp hàng này đã được chụp từ cách đây khá lâu chứ không hề có liên quan gì đến vụ lừa đảo lần này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày