Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng để chờ mua bánh mì dân tổ ở Hà Nội

Ngọc Ánh, Ảnh: Anh H, Clip: Thảo Nào, Bình, Theo Helino 07:36 17/08/2019

Thời gian gần đây, hàng bánh mì dân tổ ở Hà Nội bỗng dưng sốt xình xịch, thu hút cả trăm người xếp hàng chờ mua dù bán vào tận 3h sáng.

Bánh mì dân tổ ở Hà Nội là tên gọi một xe bánh mì nhỏ bán ở ngã ba Cao Thắng - Trần Nhật Duật, ngay dưới chân cầu Long Biên, đã tồn tại được hơn 20 năm. Được biết, hàng bánh mì này dù bán vào sáng sớm nhưng cũng không hề ít người mua.

Được gọi là bánh mì dân tổ vì ban đầu hàng bánh mì này chủ yếu phục vụ cho các thanh niên chơi khuya về hoặc những người làm nghề buôn bán hay phải thức khuya dậy sớm, bởi vậy mà có cái tên "dân tổ" và cũng thường bán vào thời điểm rất muộn là 3h giờ sáng.

Trong thời gian gần đây, chiếc bánh mì dân tổ này trở nên hot hơn bao giờ hết, thậm chí được rất nhiều người nổi tiếng như Tóc Tiên, Kiên Hoàng, Ninh Tito hay Dino Vũ review và cả tự làm ở nhà.

Theo thông tin từ rất nhiều khách hàng từng chia sẻ, bánh mì dân tổ thường bắt đầu bán vào lúc 3h sáng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người cho biết, chỉ khoảng 2h30 sáng là đã có rất nhiều người xếp hàng chờ sẵn để mua bánh rồi.

Sáng sớm hôm nay, chúng tôi đã trực tiếp đến vào lúc 3h kém để "mục kích sở thị" xem thực tế thật sự như thế nào. Và quả thật, kết quả khiến ai nấy đều kinh ngạc...

Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng chỉ để chờ mua bánh mì ở Hà Nội

Vào khoảng 2h50 sáng ngày hôm nay (17/8), khi đến đoạn ngã tư Cao Thắng - Trần Nhật Duật, một đám đông vây kín, xếp hàng kéo dài cả một đoạn vỉa hè khiến cho người qua đường vô cùng tò mò. Và nếu bạn cũng nằm trong số những người đang "săn lùng" bánh mì dân tổ thì hình ảnh này chắc chắn chính là dấu hiệu nhận biết rằng bạn đã đến đúng nơi rồi đó.

Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng để chờ mua bánh mì dân tổ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Điểm đông người này chính là nơi bán bánh mì dân tổ "huyền thoại".

Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng để chờ mua bánh mì dân tổ ở Hà Nội - Ảnh 5.

Dù bạn chẳng nhìn thấy xe bánh mì đâu nhưng đông người xếp hàng thế này thì nghĩa là bạn đến đúng điểm rồi đó!

Ngay từ vị trí xe bánh mì, một hàng dài nối đuôi xếp hết một đoạn vỉa hè Trần Nhật Duật, lên đến vài trăm, thậm chí là gần 1km. Càng về sáng, hàng xếp càng dài và thời điểm đông nhất là khoảng 4h.

Số người xếp hàng kéo dài hết một đoạn vỉa hè Trần Nhật Duật.

Toàn bộ chiếc xe bánh mì nằm lọt thỏm trong dòng người vây kín. Tuy nhiên, điều thú vị là dù bạn có cố chen được vào tận nơi thì cũng không thể mua bánh ngay được mà nhất định phải xếp hàng bởi cô chú chủ hàng sẽ yêu cầu bạn đứng vào hàng chứ không bán cho người chen ngang.

Hàng xếp rất có trật tự và chủ quán cũng yêu cầu mọi người mua bánh đúng lượt.

Phía bên ngoài, rất nhiều người ngồi chờ ngay trên xe máy, vỉa hè xung quanh hoặc trên những chiếc ghế nhựa được chủ quán chuẩn bị sẵn. Dù rằng cơn buồn ngủ đang khiến họ mệt mỏi nhưng cũng không thể ngăn nổi tinh thần của các tín đồ đam mê ăn uống.

Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng để chờ mua bánh mì dân tổ ở Hà Nội - Ảnh 8.

Rất nhiều xe máy và người đứng chờ bên ngoài.

Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng để chờ mua bánh mì dân tổ ở Hà Nội - Ảnh 9.
Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng để chờ mua bánh mì dân tổ ở Hà Nội - Ảnh 10.

Dù mệt mỏi vẫn cố đợi...

Tuy nhiên, bên trong chiếc bánh mì dân tổ này thật sự có gì đặc biệt, hay hương vị đặc sắc đến đâu mà lại thu hút nhiều người sẵn sàng thức đêm để chờ mua như vậy? Hãy chờ xem bài tiếp theo của chúng mình nhé!

Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng để chờ mua bánh mì dân tổ ở Hà Nội - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghẹn ngào nhìn cháu trai mặc áo cử nhân cho ông nội trong ngày tốt nghiệp, cụ ông móm mém cười trong hạnh phúc

    Cậu sinh viên tự tay choàng cho ông nội chiếc áo cử nhân trong ngày mình tốt nghiệp, sau đó cùng ông chụp ảnh rất dễ thương. Nhìn nụ cười móm mém, hiền hậu của ông có thể cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc.
  • Đọc thêm