Hé lộ ông trùm mới trong Endgame "post credit": Cú lừa bất ngờ dành riêng cho fan Trung Quốc

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 09:39 29/04/2019

Bài viết không spoil nội dung phim, hãy thoải mái thư giãn với bất ngờ chỉ có tại các rạp phim Trung Quốc sau khi Endgame kết thúc.

*Bài viết không đề cập nội dung phim.

Như đã biết, "Avengers: Endgame" - bộ phim bom tấn đang làm mưa làm gió những ngày này - sẽ không có bất kỳ một đoạn phim "post credit" nào thêm vào sau khi kết thúc. Ít nhất, đó là thông tin có thể chia sẻ được từ những người đã đi xem mà không lo tiết lộ các tình tiết quan trọng cho ai chưa kịp mua vé hoặc có thời gian tận hưởng.

Tuy nhiên, đó không phải điều xảy ra y hệt nhau với mọi fan, mọi rạp trên thế giới. Tại Trung Quốc, khán giả tại đây đã tỏ ra vô cùng bất ngờ khi có một đoạn "post credit" dành riêng cho mình, hé mở thông tin về một ông trùm mới, có sức mạnh di chuyển cả một hành tinh hoặc ngôi sao trong vũ trụ:

"Cú lừa" Endgame với "post credit" cực độc tại Trung Quốc

Nếu ngại xem hết video trên, hãy tua tới giây 0:40, đoạn "post credit" bí mật này sẽ hiện lên ngay trước mắt bạn. Hãy yên tâm, không có nội dung phim nào bị lộ ra cả.

Dĩ nhiên, dù ban đầu háo hức với những gì diễn ra trước mắt nhưng chỉ mất vài giây sau, bất kỳ ai cũng đủ hiểu đây là một... quảng cáo smartphone. Nếu có quan tâm tới thị trường công nghệ, nhiều người sẽ nhận ra ngay đây là chiếc Huawei P30 Pro, với tính năng zoom 50x làm nên tên tuổi, đi cùng các ví dụ thử nghiệm chụp zoom lên tận Mặt Trăng. Đặc biệt, đối với người dân Trung Quốc, thương hiệu của nhà trồng được này lại càng quen thuộc hơn.

Quyền năng của trùm cuối, kéo Mặt Trăng bằng một cái xoay nắm tay?

Tuy nhiên, động thái chèn video quảng cáo có phần dễ nhầm lẫn này cũng chưa hẳn đã tạo ra hiệu ứng tích cực. Trong video của fan tự quay lại bên trên, có thể thấy xen lẫn trong tiếng ồ lên bất ngờ còn có thêm những phản ứng bực tức, thậm chí hơi thô và dữ dội thông qua các câu từ tiếng Anh nghe được. 

Có lẽ họ cảm thấy việc lợi dụng Endgame để quảng cáo là không hợp tình hợp lý, nhất là khi cảm xúc dâng trào sau khi hết phim là yếu tố đánh động rất nhiều vào tâm lý khán giả, không nên bị làm gián đoạn. Hơn nữa, các fan cứng mất công chờ 10 phút để mong chờ một "post credit" của Marvel để rồi nhận lại là một đoạn quảng cáo có phần nhái gần giống, chẳng phải rất dễ gây phản tác dụng vì khá tụt mood hay sao.

Thực tình mà nói, ê-kíp thực hiện quảng cáo này cũng khá tinh ý khi nghĩ ra cách tận dụng hiệu ứng kỹ xảo kéo mặt trăng lại gần như vậy. Chi tiết này có phần giống với một phân đoạn trong "Avengers: Infinity War" khi Iron Man đánh nhau với Thanos trên hành tinh Titan. Tại đó, Thanos có dùng găng tay vô cực để kéo một Mặt Trăng lao thẳng xuống đầu Iron Man, động tác gần giống và dễ liên tưởng từ cách tạo hình trong video.

Phân đoạn kéo Mặt Trăng trên Titan trong Infinity War (2018).

Dù sao thì phần cuối video cũng công khai thừa nhận đây là một quảng cáo cho Huawei rồi. Vì thế, các fan chân chính đừng quá lo lắng về việc bỏ lỡ hay không được ưu ái thưởng thức một "post credit" quý giá nào sau khi Endgame kết thúc nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc sống sang chảnh của 3 hot girl đời đầu đã lấy chồng: Hồng nhan bạc tỷ là đây!

    Meomeo, Huyền Baby, Trang Pilla là 3 nàng hot girl được gọi tên trong hạng mục này.
  • Đọc thêm