Xem bản thử nghiệm

Hãy thử tưởng tượng, bạn có thể làm gì với số tiền PSG mua Neymar?

Minh Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 04/08/2017

Arsene Wenger nói rằng, với những ông chủ Qatar đứng sau, 222 triệu euro chỉ đơn thuần là một con số. Đúng! Nhưng đây là một con số khổng lồ.

Có thể đối với những ông chủ Qatar, 222 triệu euro chỉ là một con số. Nó chẳng đáng là gì so với khối tài sản hàng tỷ euro của họ. 222 triệu euro cũng có thể sẽ là con số đại diện cho World Cup 2022 như giới chuyên môn đang đồn đoán.

Tuy nhiên, đây thật sự là một số tiền khổng lồ chỉ để mua 1 cầu thủ, bất kể anh ta tài năng đến nhường nào. Để hình dung về mức độ khủng khiếp của con số này, hãy xem với 222 triệu euro, con người có thể mua được những gì.

Số tiền PSG mua Neymar có giá trị "khủng" đến mức nào?- Ảnh 1.

Neymar đã chính thức trở thành người của PSG.

- Chi phí ở một đêm tại những ngôi biệt thự sang trọng trong những khu resort nổi tiếng Việt Nam như Furama hay Hyatt rơi vào khoảng 1.000 USD/ngày. Với số tiền mua Neymar, bạn có thể ở biệt thự Furama hay Hyatt suốt… 718 năm.

- 222 triệu euro đủ để trả toàn bộ học phí, sinh hoạt phí và tiền mua sách vở đúng 1 năm học cho 4.157 sinh viên vừa đỗ đại học Havard năm nay.

- Nếu bạn sở hữu số tiền mua Neymar, bạn có thể mời… 140 triệu người uống café trứng nổi tiếng ở Việt Nam. Số tiền này cũng đủ để mời toàn bộ dân số Anh uống một cốc café Starbucks.

Số tiền PSG mua Neymar có giá trị "khủng" đến mức nào?- Ảnh 2.

Với số tiền mua Neymar bạn có thể mời 140 triệu người uống café trứng.

- Nếu bạn muốn tặng quà từ thiện cho một quốc gia ở châu Phi thì 222 triệu euro đủ để mua một chiếc bàn của hãng IKEA cho… toàn bộ dân số Namibia.

- Bạn có biết rằng hãng Virgin Galactic đã phát minh ra một con tàu cho phép con người đi du lịch… vũ trụ. Tuy nhiên, chi phí cho chuyến đi này cực kỳ cao: 250.000 USD/người (210.000 euro). Số tiền mua Neymar đủ để chúng ta đi… 1.000 chuyến du lịch ra vũ trụ.

Số tiền PSG mua Neymar có giá trị "khủng" đến mức nào? - Ảnh 3.

Đi du lịch vũ trụ 1000 lần với con tàu của hãng Virgin Galactic.

- Rolls-Royce Sweptail là chiếc xe đắt nhất thế giới vào lúc này. Với 222 triệu euro, chúng ta có thể mua được 20 chiếc Rolls-Royce Sweptail.

Số tiền PSG mua Neymar có giá trị "khủng" đến mức nào?- Ảnh 4.

Sở hữu 20 chiếc Rolls-Royce Sweptail.

- Red Hot Chili Peppers là một ban nhạc khá nổi tiếng. Để mời họ biểu diễn, chi phí trung bình là khoảng 700.000 USD. 222 triệu euro đủ để bạn thuê Red Hot Chili Peppers hát cho một mình bạn nghe trong 1 năm liên tục.

- Bạn không muốn vất vả chờ vé máy bay giá rẻ và tiếp tục phải vất vả xếp hàng ở các sân bay? 222 triệu euro đủ để bạn mua một chiếc Boeing 737 và thuê nguyên cả một phi hành đoàn phục vụ trong 10 năm.

Số tiền PSG mua Neymar có giá trị "khủng" đến mức nào? - Ảnh 5.

Số tiền mya Neymar đủ để bạn sở hữu 1 chiếu Boeing 737 và số tiền thừa đủ để bạn chi trả cho phi hành đoàn trong vòng 10 năm.

- 6 quốc gia sau: Tuvalu, Montserrat, Kiribati, Đảo Marshall, Nauru và Palau có sản lượng kinh tế cả quốc gia chưa bằng số tiền mà PSG mua Neymar.

- Nếu Barcelona cần ăn mừng vì bán được Neymar thì số tiền 222 triệu đủ để mua một suất mỳ spaghetti cho toàn bộ dân số ở thủ đô Barcelona.

- Chi phí trung bình cho một chuyến du lịch châu Âu kéo dài 10 ngày mất khoản 50 triệu VNĐ. Nếu có được số tiền mua Neymar, chúng ta có thể đi đi về về châu Âu trong… 300 năm liên tiếp.

Số tiền PSG mua Neymar có giá trị "khủng" đến mức nào? - Ảnh 6.

Với số tiền 222 triệu euro, chúng ta có thể đi du lịch châu Âu trong vòng 300 năm liên tiếp.

Bây giờ thì chúng ta đã nhận thức rõ giá trị khủng khiếp của Neymar hay chưa? Càng đáng sợ hơn khi biết, thật ra 222 triệu euro chỉ là số tiền mà PSG phải trả ngay lập tức để có Neymar. 

Giá trị toàn bộ thương vụ này có thể lên tới 540 triệu euro sau khi cộng thêm cả tiền lương và thưởng dành cho Neymar, cũng như các chi phí khác.

Bóng đá thế giới thật sự đang bị cuốn vào những cơn điên mà chỉ vài năm trước, không ai có thể tưởng tượng ra.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày