Avengers: Endgame (2019)

Sau Endgame, Giai đoạn 4 của MARVEL sẽ bùng nổ với 11 dự án điện ảnh lẫn truyền hình

Cà Chua, Theo Helino 11:08 03/05/2019

"Endgame" kết thúc cũng là lúc một chương mới đầy hứa hẹn của MCU được mở ra.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước đi đọc.)

Nhờ vai trò khép lại hoàn toàn Giai đoạn 3 của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel), Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đã và đang tung hoành trên khắp các bảng xếp hạng toàn thế giới. Những anh hùng thời kì đầu đã có cho mình một cái kết huy hoàng khiến các fan mãi mãi nhớ đến họ. Trong khi đó, Kevin Feige và Marvel Studios cũng đang rục rịch lên kế hoạch cho Giai đoạn 4, với những điều mới mẻ chưa từng thấy trong suốt nhiều năm trở lại đây.

1. Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà, 2019)

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Theo Kevin Feige, Far From Home, chứ không phải Endgame, mới là bộ phim kết thúc Giai đoạn 3 của MCU. Đây là phim lẻ thứ hai của "Nhện Nhọ" Peter Parker (Tom Holland), ra mắt chỉ hai tháng sau bom tấn Marvel. Bộ phim cũng là lần đầu tiên các fan của Nhện được giới thiệu về nhóm phản diện gồm 4 thành viên Elementals và nhân vật bí ẩn Mysterio (Jake Gyllenhaal). Spider-Man: Far From Home ra mắt vào ngày 02/07.

2. Black Widow (2020)

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Marvel đã hứa hẹn về phim riêng của Black Widow trong suốt nhiều năm, với Scarlett Johansson đảm nhận vai chính. Tuy nhiên đến giữa năm 2018, hợp đồng phim riêng này mới chính thức được kí. Những diễn viên sẽ tham gia trong tác phẩm lần này gồm Florence Pugh và O. T. Fagbenle, cùng với đó là một số cái tên đang "đàm phán" như Rachel Weisz và David Harbor. Bộ phim được đồn đại là phần tiền truyện, có nghĩa là nó có thể tập trung vào cuộc sống của Natasha Romanoff, trước khi cô tham gia S.H.I.E.L.D - hoặc thậm chí là một vài nhiệm vụ trước đó. Tuy nhiên, bộ phim này có thể sẽ không liên quan gì đến Giai đoạn 4, mà chỉ là lời tạm biệt với một trong những nhân vật được yêu thích nhất mà thôi. Phim được khởi quay vào tháng 06/2019, dự kiến ra mắt vào năm 2020.

3. The Eternals (2020)

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Sau khi loanh quanh ở Trái Đất trong nhiều năm, đã đến lúc Marvel Studios tiến ra vũ trụ và tìm hiểu về những điều bí ẩn, sâu xa hơn. The Eternals là một giống loài thượng đẳng cổ đại ngoài vũ trụ, có hình dáng giống con người nhưng sống đến hàng nghìn năm và sở hữu sức mạnh siêu nhiên như: khả năng bắn năng lượng, bay lượn, kiểm soát trí não người khác, di chuyển tức thời,... Giống như người Asgard, Eternal cũng góp công trong việc hình thành những truyện thần thoại ở Trái Đất. Bộ phim về chủng tộc này dự kiến khởi quay vào tháng 09/2019 bởi nữ đạo diễn người Trung Quốc Chloe Zhao và ra mắt vào tháng 11/2020.

4. Doctor Strange 2 (2021)

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Nhiều cái tên lớn đã kết thúc nhiệm vụ của mình và ra đi nhưng Benedict Cumberbatch trong vai Stephen Strange vẫn còn có hai phim riêng nữa với Marvel Studios. Nhờ kế hoạch thông minh của anh trong Infinity War mà các siêu anh hùng có thể hồi sinh trở lại trong Endgame. Rachel McAdams, Benedict Wong và Chiwetel Ejiofor,... cũng sẽ trở lại trong Doctor Strange 2. Lần này, Phù thủy Tối thượng phải đối đầu với Nightmare - kẻ thống trị của Mộng Giới. Phim được dự đoán sẽ có nhiều cảnh quay xoắn não không kém gì phần đầu tiên. Việc quay phim dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020, với ngày phát hành dự kiến ​​là tháng 05/2021.

5. Black Panther 2 (2021)

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Black Panther là phần phim có nhiều tiềm năng nhất sau khi Phase 3 kết thúc, nhờ những thành công vang dội trong năm 2018. Kế hoạch cho phần tiếp theo của Black Panther đã được tiết lộ một tháng sau khi phần 1 ra mắt. Ryan Coogler sẽ trở lại với vai trò đạo diễn và điều đó đã xác nhận rằng Chadwick Boseman và Letitia Wright sẽ lần lượt đảm nhận vai trò của họ với tư cách là T'Challa và Shuri. Chưa có thông tin chi tiết về cốt truyện, nhưng có tin đồn rằng Killmonger (Michael B. Jordan) có thể trở lại. Riêng điều này đã đủ khiến các fan của Marvel đứng ngồi không yên rồi. Việc quay phim sẽ bắt đầu vào cuối năm 2019 đến đầu năm 2020. Phim dự kiến ra rạp vào năm 2021.

6. Shang-Chi

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Shang-Chi sẽ là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên do diễn viên châu Á đóng vai chính. Marvel đang đàm phán với đạo diễn người Mỹ gốc Á Destin Daniel Cretton để ông cầm trịch dự án. Shang-Chi là một siêu anh hùng người Trung Quốc không có siêu năng lực, mà chủ yếu chiến đấu với kẻ thù bằng võ thuật, giống với Iron Fist. Bộ phim vẫn đang ấn định ngày khởi quay và công chiếu chính thức.

7. Guardian Of The Galaxy Vol. 3 (2021)

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Sau hàng tá những lùm xùm ở rồi đi, đi rồi ở của đạo diễn James Gunn, cuối cùng phần 3 của Vệ binh Dải ngân hà cũng được yên thân, và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Theo những gì diễn ra ở Endgame, thì có vẻ nhóm Vệ Binh lầy lội đã có thêm một thành viên mới là Thor (Chris Hemsworth). Chưa rõ chuyện gì sẽ diễn ra trong phần 3 này, vì vậy chúng ta phải tiếp tục chờ đợi một thời gian để có những thông tin chính thức. Bộ phim dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 8/2021.

8. Falcon And Winter Soldier

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

Ngoài hàng loạt phim chiếu rạp, các loạt phim dài tập của MCU trên Disney+ cũng đang khiến khán giả vô cùng phấn khích. Cú nổ mở màn không ai khác ngoài Falcon (Anthony Mackie) và Winter Soldier (Sebastian Stan). Sau những gì đã diễn ra ở Endgame, chúng ta được biết rằng Falcon và Winter Soldier sẽ có sứ mệnh mới của mình, tiếp nối những gì mà Captain America đã để lại sau 8 năm.

9. WandaVision

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

Với 2 diễn viên chính là Elizabeth Olsen trong vai Wanda Maximoff và Paul Bettany trong vai Vision, bộ phim sẽ tập trung vào mối quan hệ giữa hai siêu anh hùng này. Tuy nhiên, Vision đã chết sau Endgame, và viên đá tạo nên linh hồn của anh đã bị phá hủy nên tác phẩm sẽ lấy bối cảnh năm... 1950. Hiện, chưa rõ Marvel sẽ đưa 2 nhân vật trở lại ra sao và lí do gì lại chọn năm 1950.

10. Loki

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 10.

Loki (Tom Hiddleston) cũng là một nhân tố bí ẩn sau Endgame. Vì nhân vật này đã thực sự chết trong Infinity War và không được hồi sinh, nên những gì diễn ra trong phần phim này chỉ có thể là những gì xảy ra trong quá khứ. Tuy nhiên, trong Endgame, cuộc du hành thời gian của Avengers đã mở ra một lối đi mới cho nhân vật này, sai sót của Iron Man và Cap đã khiến Loki ôm Tesseract và biến vào một chiều không gian riêng. Điều này đã mở ra một lối đi mới cho loạt phim về Loki. Trong một câu chuyện khác, có vẻ như nhân vật này đã "hắc hóa" và có một kết thúc khác cho mình?

11. Hawkeye

Hậu cơn sốt ENDGAME, đây chính là 11 dự án mở màn Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 11.

Dù người ta đã đồn đại về một bộ phim riêng về Hawkeye do Jeremy Renner thủ vai, nhưng từ những gì đã được giới thiệu trong Endgame, thì bộ phim này rất có thể sẽ giới thiệu về con gái của Hawkeye và Jeremy Renner làm khách mời. Thời đại của các Avengers thế hệ đầu đã kết thúc, ngoài ra, trong truyện tranh cũng có một Hawkeye nữ, nên điều này là hoàn toàn có khả năng.

Thăm dò ý kiến

Bạn mong đợi dự án Marvel nào của Phase 4 nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tiền đạo Tiến Linh: Tuổi thơ xa bố mẹ và hành động đẹp dành cho Quang Hải sau trận hòa Thái Lan

    Tiến Linh - người hùng mang số 22 đã giúp tuyển U22 Việt Nam tiến thẳng vào trận Bán kết với 2 bàn thắng ngược dòng, cầm hòa người Thái.
  • Đọc thêm