Hanoi Buffaloes đệ đơn xin phép thay thế Stefan Nguyễn bằng Ryan Lê?

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 20/07/2019

Ngay sau khi thông báo về việc chia tay tới từ cả đôi bên của Hanoi Buffaloes và Stefan Nguyễn, đội bóng chủ sân Bách Khoa cũng đã có cho mình phương án thay thế.

Ngày hôm qua 18/7, đội bóng nửa xanh Thủ đô đã có thông báo chính thức về việc chia tay Stefan Nguyễn, cầu thủ đang là trụ cột thứ hai của đội bóng. Theo như thông tin từ phía đội bóng thì giữa hai bên không đi tới thống nhất về thời gian hoạt động, do đó Stefan Nguyễn đã chính thức chia tay Hanoi Buffaloes ở nửa sau mùa giải VBA năm nay.

Trong khi người hâm mộ đang lo lắng về việc nửa xanh Thủ đô chỉ thi đấu với một Việt kiều là Henry Nguyễn thì có nhiều nguồn thông tin cho rằng BLĐ đội bóng đã gửi đơn xin phép thay thế Stefan Nguyễn bằng Ryan Lê, trợ lý của HLV Lee Tao Dana ở thời điểm hiện tại.

Hanoi Buffaloes đệ đơn xin phép thay thế Stefan Nguyễn bằng Ryan Lê? - Ảnh 1.

Ryan Lê đã là trợ lý HLV của Hanoi Buffaloes từ đầu mùa giải VBA 2019. Ảnh: Hanoi Buffaloes.

Cho tới thời điểm hiện tại thì đây vẫn chỉ là những tin đồn và về phía đội bóng Hanoi Buffaloes vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về sự thay thế này. Điều này cũng rất khó thành hiện thực bởi VBA chỉ cho phép mỗi đội một lần thay thế cầu thủ.

Cụ thể ở trong thông báo của VBA vào ngày 21/6/2019 đã ghi rõ:

Điều 1: Trước ngày 20/07/2019 các đội bóng được 1 quyền thay đổi VĐV Ngoại binh/ Gốc Việt phù hợp theo yêu cầu của mình.

Điều 2: Trước ngày 22/08/2019 các đội được phép thay đổi VĐV Ngoại binh sau khi đã sử dụng quyền thay đổi tại điều 1. Chỉ trong trường hợp cầu thủ đó bị chấn thương nặng và không thể thi đấu trong khoảng thời gian quá 3 tuần (21 ngày) sau khi được chỉ định kiểm tra từ Ban tổ chức điều hành giải.

Qua hai điều khoản trên thì có thể thấy Hanoi Buffaloes đã không còn quyền thay đổi cầu thủ. Đội bóng nửa xanh Thủ đô đã sử dụng quyền duy nhất của họ ở mùa giải năm nay dành cho vị trí ngoại binh để tái hợp cùng Mike Bell thay thế cho Jameel McKay.

Hanoi Buffaloes đệ đơn xin phép thay thế Stefan Nguyễn bằng Ryan Lê? - Ảnh 2.

Hanoi Buffaloes đã sử dụng quyền thay đổi cầu thủ duy nhất của mình dành cho xuất ngoại binh. Ảnh: VBA.

Vào lúc này, thời hạn thay đổi của VBA còn chưa đầy 4 giờ sẽ kết thúc. Cùng với đó vào ngày mai (20/7) là trận đối đầu giữa Hanoi Buffaloes và Saigon Heat tại sân nhà Bách Khoa.

Có hay không việc Ryan Lê sẽ xuất hiện trên sân nhà của Hanoi Buffaloes ngày mai với tư cách của một cầu thủ?

Ryan Lê từng thi đấu cho Thang Long Warriors trong hai mùa giải VBA 2017 & 2018. Ở mùa giải 2017, anh cũng là một trong những học trò của HLV Lee Tao Dana và phần nào giúp cho nửa đỏ Thủ đô có được danh hiệu vô địch.

Tại VBA 2019, Ryan Lê không nằm trong danh sách bảo vệ của Thang Long Warriors và bản thân anh cũng không được đội bóng nào chọn tại Draft Day 2019.

Link báo gốc: Sport5.vn
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính thức loại khỏi ngành nữ Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay.

    Sáng nay 18/11, bên hành lang Quốc hội, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, đã ký quyết định cho ra khỏi ngành đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.
  • Đọc thêm