Hành trình hồi sinh của chú mèo hoang sắp chết: Nợ cậu chủ tốt bụng một lời cảm ơn!

Thành Harry, Theo Helino 13:33 21/03/2018

Để biến Tex từ một con mèo hoang sắp chết thành mèo nhà mập ú, khỏe mạnh như bây giờ Kim đã tốn nhiều công sức. Cậu chăm mèo rất cực, phải truyền dịch liên tục, người Tex lại đầy vết thương đang bốc mùi thối nên phải cạo lông để chữa trị. Công nhận Tex tốt số thật đấy khi đã gặp một người chủ có tâm như vậy!

Hằng ngày lướt MXH, hẳn là có rất nhiều tin tức được chia sẻ thu hút sự quan tâm của bạn. Trong số những bài đăng ấy, có những thông tin khiến bạn cảm thấy thật sự xúc động khi biết đến và muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến với "chủ thớt". 

Câu chuyện về hành trình hồi sinh một chú mèo hoang, bị đói và gầy trơ xương, gần như sắp chết bên vệ đường thành một chú mèo nhà, mập mạp, vui tươi của thành viên K.B trong một group kín mới đây, đã khiến người đọc thật sự muốn nói lời cảm ơn cậu.

Hành trình hồi sinh của chú mèo hoang sắp chết: Nợ cậu chủ tốt bụng một lời cảm ơn! - Ảnh 1.

Hình ảnh chú mèo trước và sau khi gặp K.B khiến người xem công nhận, cậu chủ không chỉ tốt bụng mà còn mát tay quá.

K.B chia sẻ câu chuyện của mình như sau: 

"Mỗi lần đặt tay lên người nó rồi nhắm mắt lại, khoảnh khắc cái đêm cứu nó bỗng tua ngược về như vừa mới xảy ra ngay hôm qua. Vẫn những dòng cảm giác chắp vá, xót thương nhìn con mèo đói lả nằm chờ chết kế vách quán nhậu xen lẫn tí bất lực khi nhìn vào thân thể mỏng dính toàn xương và xương. Phải nói không còn chút dấu hiệu nào của sự sống. Đói đến độ da bụng dính vào da lưng. Lần đầu tiên đưa tay chạm vào con mèo trưởng thành mà ốm tàn nhẫn đến như vậy.

Và câu hỏi quan tâm hàng đầu là: Liệu nó có thể sống được không? Nói thật, lúc đó mình cảm thấy vô vọng lắm, không biết phải mất bao nhiêu thời gian mới đủ đắp tí thịt lên cái bộ khung trơ trụi của nó.

Ôm cái thùng chở nó tấp vào quán chè, xin tí nước đường đút cho mà nó giương cặp mắt thẫn thờ lên nhìn xong gục đầu vào cánh tay mình run run như muốn nói gì đó nhiều lắm.

Mình gọi nó là Tex. Ban đầu bà nội mình nhìn nó còn không kìm được lòng mà buột miệng thương xót "con mèo chết đói tội nghiệp", còn bây giờ mỗi lần nó kéo băng đi đánh nhau ầm ầm nội lại chửi "con mèo mập phá làng phá xóm".

Ngày qua ngày, trái ngược với con mèo thê thảm ngày trước, Tex của bây giờ vừa hiếu động lại vừa hay mít ướt. Đụng vào lần 1 nó quay sang trừng mắt cảnh cáo, lần 2 là nó cào luôn không nói nhiều.

Dẫu sao cũng đã cứu được một sinh linh, trần đời luôn có luật nhân quả, người tốt rồi sẽ được đền đáp xứng đáng thôi".

K.B tên thật là Kim (sinh năm 1995), sống tại Sài Gòn. Kim cho biết mình vốn là người hay đi cứu mấy bé mèo lang thang ngoài đường nên thấy hoàn cảnh đáng thương của Tex, cậu đã không thể làm lơ.

"Thời gian đầu mình mang bé về và chăm bé rất cực, phải truyền dịch liên tục, người lại đầy vết thương đang bốc mùi thối nên phải cạo lông để chữa trị", Kim nói.

Chú mèo may mắn như được sinh ra lần thứ 2 khi gặp được cậu chủ tốt bụng.

"Mình chia sẻ câu chuyện này nên Facebook vì muốn tạo động lực cho các bạn khác, những người sẽ dành một chút khả năng của mình dang tay cứu các số phận như Tex. Có bé sống được hoặc không sống được sau khi được cứu, nhưng chỉ cần đừng bỏ rơi, đừng quay lưng khi còn cơ hội thì có kha khá những điều gọi là kỳ tích", Kim nói.

Câu chuyện về chú mèo Tex lại một lần nữa gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ về tình yêu thương của con người dành cho động vật. Thật là một sự hồi sinh kì diệu.

Hành trình hồi sinh của chú mèo hoang sắp chết: Nợ cậu chủ tốt bụng một lời cảm ơn! - Ảnh 3.

Dễ thương chưa này.

Hành trình hồi sinh của chú mèo hoang sắp chết: Nợ cậu chủ tốt bụng một lời cảm ơn! - Ảnh 4.

Đừng bao giờ bỏ rơi con vật khi còn có thể cứu vớt chúng nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh lên tiếng khi bị chỉ trích phản cảm trên thảm đỏ Cannes: "Tôi là nữ hoàng nội y, mặc vậy là bình thường"!

    Trước phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng, Ngọc Trinh cho biết: "Tất cả mọi thứ đều miễn nhiễm với tôi".
  • Đọc thêm